Xem tuổi làm nhà năm 2025 đại cát, đại lợi?

Xem tuổi làm nhà năm 2025 như thế nào để mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng, bình an cho gia chủ và gia đình? Mời quý gia chủ cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Vì sao cần xem tuổi làm nhà năm 2025?

Xem tuổi làm nhà hợp với năm xây nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Trước tiên việc xem tuổi làm nhà sẽ giúp lựa chọn được thời điểm tốt để xây nhà, giúp mọi việc được diễn ra suôn sẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống gia đình ấm êm, thịnh vượng, nhiều tài lộc, bình an. Ngược lại nếu tuổi làm nhà không hợp với năm xây sẽ mang đến những tai họa, rủi ro, điềm xấu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia chủ và gia đình. 

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người vẫn xem nhẹ những yếu tố phong thủy khi làm nhà. Họ coi đó là điều mê tín dị đoan. Bởi họ tin rằng ở các nước phương Tây, người ta không quan tâm đến các yếu tố phong thủy mà cuộc sống và gia đình vẫn bình an. Mặc dù vậy mỗi quốc gia đều có những tín ngưỡng, phong tục, truyền thống khác nhau. Bởi vậy để giúp gia chủ luôn thoải mái về tinh thần thì việc xem tuổi làm nhà năm 2025 sẽ giúp tránh được những điều không may xảy đến. 

Vì sao cần xem tuổi làm nhà năm 2025?

Những tiêu chí xem tuổi làm nhà năm 2025

Xem tuổi làm nhà năm 2025 thì xem tuổi của ai?

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hoặc trong thuyết Âm dương ngũ hành và nguyên lý Âm thuận tòng dương thì trong gia đình người chồng chính là thuộc tính dương và người vợ thuộc tính âm. Bởi vậy năm 2025 tuổi nào phù hợp làm nhà sẽ dựa trên tuổi của người chồng, người đàn ông làm trụ cột trong gia đình. Dựa vào tuổi đàn ông để xem tuổi làm nhà là một tiền đề giúp định cát hung trong việc xây dựng và cuộc sống sau này. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì người trụ cột hoặc nắm tiềm lực kinh tế trong gia đình là phụ nữ cũng có thể dựa vào để xem tuổi xây nhà năm 2025. Nhưng tốt nhất là nên mượn tuổi hợp để xây nhà. 

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2025 

Xem tuổi làm nhà năm 2025 cần tránh phạm phải 3 yếu tố là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Đây là 3 yếu tố nếu phạm phải sẽ khiến gia đình dễ gặp tai ương, công việc khó khăn, không thuận lợi, gia đình gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, vận mệnh, luôn gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, gia đạo lục đục. 

Khi xem tuổi làm nhà sẽ tính bằng tuổi mụ của gia chủ, cụ thể:

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2025 

Cách tính tuổi làm nhà năm 2025 tránh phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu

Người xưa có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, Dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Vì vậy tuổi Kim Lâu chính là tuổi xấu, nếu như gia chủ phạm phải tuổi Kim Lâu thì không nên xây nhà.

Cách tính tuổi phạm Hoang Ốc

Hoang ốc hay được hiểu theo tiếng Hán là ngôi nhà hoang. Bởi vậy quan niệm của người xưa cho rằng nếu xây nhà phạm Hoang Ốc thì công việc, sức khỏe và gia đạo đều bị ảnh hưởng xấu. 

Cách tính tuổi phạm Tam Tai

Trong Ngũ Hành, tuổi Tam Tai chính là hạn xảy ra vào 3 năm liên tiếp trong tuổi của mỗi người. Trong cuộc đời cứ 12 năm lại xảy ra hạn Tam Tai một lần trong vòng 3 năm. Bởi vậy mà khi tính tuổi xây nhà năm 2025 gia chủ nên tránh phạm phải tuổi này. 

Năm 2025 tuổi nào làm nhà được?

Loại trừ những tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì năm 2025 Ất Tỵ sẽ có những người sau đây hợp tuổi làm nhà: 

  • Gia chủ sinh năm 1956: 70 tuổi – Bính Thân
  • Gia chủ sinh năm 1958: 68 tuổi – Mậu Tuất
  • Gia chủ sinh năm 1965: 61 tuổi – Ất Tỵ
  • Gia chủ sinh năm 1968: 58 tuổi – Mậu Thân
  • Gia chủ sinh năm 1974: 52 tuổi – Giáp Dần
  • Gia chủ sinh năm 1977: 49 tuổi – Đinh Tỵ
  • Gia chủ sinh năm 1986: 40 tuổi – Bính Dần
  • Gia chủ sinh năm 1992: 34 tuổi – Nhâm Thân
  • Gia chủ sinh năm 2001: 25 tuổi – Tân Tỵ

Như vậy, qua bài viết trên đây, gia chủ đã xác định được tuổi làm nhà năm 2025 mang lại đại cát, đại lợi. 

Xem thêm: NHỮNG LOẠI CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CỦA GIA CHỦ

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx