Cách tính tuổi làm nhà năm 2023 chính xác nhất

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Hẳn rằng đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2023 trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Những yếu tố phong thủy cần biết khi xem tuổi làm nhà năm 2023

Chọn hướng nhà: 

Hướng nhà nếu hợp mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tài vận, may mắn, bình an. Hướng nhà tốt sẽ đón được nhiều vượng khí. Tuy nhiên mỗi hướng lại đại diện cho mỗi hành. Vậy nên nếu tránh được hướng xấu sẽ giúp gia chủ tránh giữ được may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Hướng trổ cổng nhà: 

Để chọn được hướng trổ cổng nhà hợp với mệnh của gia chủ giúp đón vận khí của chủ nhà, chúng ta cần chú ý đến điều kiện không gian thoáng đãng, có tầm nhìn cổng rộng. Việc này sẽ giúp mang đến sự giàu có, tài lộc cho gia chủ

Chọn tuổi xây nhà: 

Việc chọn tuổi xây nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, chọn tuổi xây nhà cần tránh phạm phải năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Gia chủ nếu chọn phải các năm phạm này sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe, tiền tài hao tổn, thậm chí còn ảnh hưởng đến gia đình, vợ con cũng như vật nuôi. 

xem hướng nhà

Những điều cần tránh khi xem tuổi làm nhà năm 2023 Quý Mão

Năm 2023 là năm Quý Mão – con mèo, thuộc mệnh Kim. Những người hợp với năm này gồm người tuổi Mùi và tuổi Hợi. Tuổi xung khắc là tuổi Tý, Ngọ, Dậu. Vì vậy nếu xây nhà năm 2023 này, gia chủ cần tránh những vận hạn sau: 

Tuổi làm nhà năm 2023 tránh hạn Kim lâu

Hạn Kim Lâu là hạn được khuyên nên tránh khi xây nhà và cưới hỏi. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 dạng liên quan đến bản thân gia chủ, vợ, con và gia súc. 

Tuổi xây nhà năm 2023 tránh hạn Hoang ốc

Mặc dù không bị nặng nề như hạn Kim Lâu nhưng nếu phạm phải tuổi làm nhà năm 2023 này thì cuộc sống của gia chủ cũng rất khó khăn. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn, mà các mối quan hệ trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, không được thuận hòa, dễ nảy sinh tranh chấp.  Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là hạn Hoang Ốc hoàn toàn xấu. Bởi Hoang Ốc được chia thành 6 cung có tốt, có xấu: 

Những cung tốt bao gồm: Nhất cát, Nhị Nghi và Tứ tấn tài: Nếu xây nhà gặp 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi, công danh sự nghiệp phát triển tốt, hưng thịnh, tài lộc dồi dào. 

Những cung xấu bao gồm: Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Đây là những cung ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường làm ăn cũng như nguy hiểm đến tính mạng, gia đình sinh ly, từ biệt, mọi việc khó khăn, bất lợi. 

Tuổi làm nhà năm 2023 tránh hạn Tam Tai

Tam Tai là 3 năm liên tiếp vận hạn của mỗi người. Mỗi 12 năm tam tai sẽ lặp lại một lần. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà hạn tam tai lớn hay nhỏ. Trong dân gian, hạn tam tai là quy luật tuần hoàn nên gia chủ cần chú ý khi rơi vào vận hạn này như sau: 

Năm tam tai thứ nhất hay còn gọi là Hỏa tai thì không nên quyết định những việc trọng đại trong đời, đặc biệt là xây dựng nhà cửa. 

Năm tam tai thứ hai là Thủy tai được xem là gặp hạn nặng nhất. Bởi vậy bạn không nên dừng những việc đang làm dang dở. Bởi nếu dừng lại thì công việc gặp nhiều bất lợi, không được suôn sẻ, thậm chí thất bại. 

Năm tam tai thứ ba là Phong tai. Vào năm này thì vận hạn được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên công việc nếu đang dang dở, sắp hoàn thành thì nên duy trì đẻ không phải kết thúc công việc trong thời điểm này. 

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được hợp phong thủy?

Dựa vào tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, SABOHOME sẽ đưa ra những tuổi hợp làm nhà năm 2023 như sau: 

  • Người tuổi Giáp Ngọ – 1954
  • Người tuổi Đinh Dậu – 1957
  • Người tuổi Quý Mão – 1963
  • Người tuổi Ất Tỵ – 1965
  • Người tuổi Bính Ngọ – 1966
  • Người tuổi Ất Mão – 1975
  • Người tuổi Tân Dậu – 1981
  • Người tuổi Canh Ngọ – 1990
  • Người tuổi Quý Dậu – 1993
  • Người tuổi Kỷ Mão – 1999

Trên đây, SABOHOME đã giúp quý gia chủ giải đáp tuổi làm nhà năm 2023. Với những thông tin trên đây, hy vọng gia chủ sẽ cân nhắc chọn tuổi xây nhà năm  phù hợp.

Xem Thêm: NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI LÀM CỔNG NHÀ MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

3.8/5 - (25 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx