Xem ngày động thổ tốt năm 2022

Xem ngày động thổ không chỉ là một thủ tục mà còn là một nét văn hóa tâm linh của người Việt. Xem ngày động thổ để giúp cho quá trình xây nhà được diễn ra thuận lợi, may mắn, tránh được những điều dữ. Vậy ngày động thổ tốt năm 2022 nên chọn ngày nào? Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Vì sao cần xem ngày động thổ?

Trong quan niệm xưa của ông cha ta, khi thực hiện một công việc nào đó đụng đến đất đai thì cần xin phép thổ công rồi mới được đào xới. Lễ động thổ mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, quá trình xây dựng được diễn ra một cách thuận lợi, gia chủ hoàn toàn yên tâm sống trong căn nhà của mình sau khi được hoàn thành. Bởi vậy mà việc xem ngày động thổ vô cùng quan trọng.

ngày động thổ

Những nguyên tắc để chọn ngày động thổ tốt theo phong thủy

Để chọn được ngày động thổ tốt, gia chủ cần thực hiện các nguyên tắc sau:

  • Chọn ngày động thổ tránh ngày xung với tuổi của gia chủ hoặc tuổi của người được mượn tuổi làm nhà.
  • Chọn ngày động thổ tránh khắc với mệnh của gia chủ và người được mượn tuổi để làm nhà.
  • Chọn ngày động thổ tránh các ngày: Dương công kỵ nhật, ngày Tam nương, ngày sát chủ, ngày Nguyệt kỵ, ngày đại bại, ngày địa hỏa, ngày thiên hỏa, độc hỏa, ngày giá cốc, ngày võng vọng, ngày thiên tai đại họa.
  • Giờ động thổ tránh giờ sát chủ, thọ tử
  • Nên chọn ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo
  • Nên chọn ngày đại cát (là ngày có Can, sinh Chi), hoặc ngày tiểu cát (là ngày có Chi sinh Can)
  • Nên chọn ngày hợp với mệnh của gia chủ hoặc hợp với người được mượn tuổi
  • Hướng động thổ tốt nên chọn hướng Huyền không phi tinh.

Đọc thêm: Thiết kế biệt thự 3 tầng sân vườn tân cổ điển – BT 2138

Những ngày động thổ tốt theo phong thủy gia chủ nên chọn

Chọn ngày đẹp động thổ thuộc ngày Hoàng đạo

Ngày Hoàng đạo hay còn gọi là ngày Thiên Hoàng đạo, là ngày quỹ đạo chuyển động của mặt trời lên bầu trời mà từ xưa người ta đã quan sát được.

Hiện nay, để xem ngày hoàng đạo, chúng ta có thể căn cứ vào lịch m lịch được các thầy phong thủy tính toán rõ ràng. Trên lịch âm lịch, ngày hoàng đạo là ngày có được đánh dấu chấm đỏ, là ngày tốt, nên thực hiện các công việc trọng đại, trong đó có động thổ.

ngày đẹp động thổ

Chọn ngày động thổ tốt thuộc ngày đại cát hoặc tiểu cát

Ngày đại cắt hoặc tiểu cát cũng là ngày tốt để tiến hành động thổ.

Những ngày đại cát trong năm được chọn để động thổ gồm: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

Những ngày tiểu cát trong năm được chọn để động thổ gồm: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất,

Chọn ngày đẹp động thổ hợp với mệnh của gia chủ hoặc của người được mượn tuổi

Ngày hợp mệnh là ngày đẹp có mệnh tương sinh với mệnh của gia chủ hoặc người được mượn tuổi, nhờ đó mà việc động thổ được diễn ra một cách thuận lợi.

Chọn ngày hợp mệnh dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Vì vậy gia chủ cần nắm được bản mệnh của mình và tra cứu ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn gia chủ cách xem ngày động thổ tốt năm 2022 cơ bản, chính xác nhất. Như chúng tôi đã đưa ra các nguyên tắc xem ngày động thổ, chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc trên và lựa chọn được ngày phù hợp, thì việc động thổ của gia chủ sẽ diễn ra thuận lợi, vạn sự như ý, tránh được những điều dữ, xui xẻo, gia đình luôn may mắn, bình an.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx