Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp?

Không chỉ xem tuổi làm nhà mà xem hướng làm nhà cũng là điều gia chủ cần quan tâm khi khởi công xây dựng nhà mới. Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp? Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm 2022

Cách xác định năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp hay “trạch quái” – được các chuyên gia phong thủy sử dụng phổ biến là phương pháp sử dụng la bàn. Tiếp đó dựa theo Cửu cung phi tinh đồ sẽ lựa chọn được hướng tốt, hướng xấu làm nhà năm 2022.

Theo đó thì mỗi quái ở trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí được định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Phương pháp Phi tinh được xem là phương pháp xem hướng nhà phổ biến với mỗi hướng trong 8 hướng lại được chia thành 3 phần. Ở mỗi quái có chiếm góc 45 độ. Và có tổng 360 độ. 

Theo cách tính như vậy sẽ có tổng 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy gọi 24 hướng này là sơn. Dưới đây là hình ảnh minh họa: 

Chú thích:

Tọa: chính là hứng hậu, là hướng tựa lưng của ngôi nhà.

Hướng: là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn về phía trước. Tuy nhiên cần lưu ý rằng hướng nhà ở đây không đồng nghĩa với cửa trước của ngôi nhà bạn. Bởi vì đa số hướng của cửa chính sẽ tương đương với hướng mặt tiền. Tuy nhiên một số trường hợp thì hướng cửa trước được xem là không phải tọa cũng không phải hướng. 

Ngoài ra, tọa và hướng còn đối ngược nhau về mặt từ trường. 

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp, mang đến đại cát đại lợi cho gia chủ?

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp nhất? Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Vì vậy hướng làm nhà đẹp trong năm này được các chuyên gia phong thủy nhận định được kiến trúc SABOHOME chia sẻ lại như sau:

Trong phong thủy, có tổng cộng 8 hướng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Nhưng không phải cả 8 hướng này đều mang đến vận mệnh tốt cho gia chủ. Có 4 hướng mang đến vận mệnh tốt và 4 hướng còn lại là vận mệnh xấu. 

Dựa trên tuổi của gia chủ có thể xem xét các hướng làm nhà sau: 

Hướng làm nhà đẹp năm 2022 – Hướng sinh khí (hay sanh khí) 

Là một hướng, một cung hoặc một sao mang đến cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong 8 hướng của con người. Hướng sinh khí mang ý nghĩa sự vật, hiện tượng, tráng thái được hanh thông, cát lợi, sở hữu trường khí thuận lợi khiến cho vạn vật và con người được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, đem đến nguồn vượng khí dồi dào, cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Bởi vậy hướng sinh khí là hướng tốt nhất để làm nhà. 

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp – Hướng Thiên y:

Hướng Thiên Y là hướng theo quan niệm của phong thủy phái Bát trạch thuộc hành Thổ, sao Cự môn, là cát tinh thứ ba thuộc mệnh Thổ, giúp cho gia đình và các thành viên thuyên giảm bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, gặp được tài vận, may mắn, sống lâu trường thọ. Hướng Thiên Y bởi thuộc mệnh Thổ nên nhận được sự che chở của đất mẹ, có khả năng bao dung mọi vật. Bởi vậy làm nhà hướng Thiên y sẽ giúp sức khỏe được ổn định, làm tiền đề xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2022 xây nhà hướng nào đẹp – Hướng Diên niên

Hướng Diên niên là hướng được biết đến có nguồn gốc sao tốt, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hướng Diên niên thuộc chòm sao Vũ Khúc nên có tên gọi khác là Phước Đức. Hướng Diên Niên thuộc mệnh Kim, khi kết hợp cùng mệnh Thổ sẽ giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Khi làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình, vợ chồng luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, tuổi thọ gia tăng. 

bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp – Hướng Phục vị

Hướng Phục Vị là hướng được đánh giá mang ý nghĩa tài vận tốt nhưng không quá xuất sắc, vận khí mang lại bình thường, sức khỏe và gia vận cũng không có gì nổi trội so với 3 hướng trên. Tuy nhiên hướng Phục Vị là hướng đại diện cho sự bình an, yên tĩnh nên tạo ra sự yên bình cho gia chủ. Bởi vậy hướng Phục vị phù hợp để xây căn phòng cần nhiều dương khí như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc hay phòng đọc sách.

Những hướng còn lại là những hướng mà gia chủ nên tránh hoặc tìm cách hóa giải, tránh mang đến điều xấu hoặc không may gồm: Hướng xấu tuyệt mệnh, hướng lục sát, hướng ngũ quỷ và họa hại.

Trên đây là những hướng làm nhà đẹp năm 2022 để gia chủ tham khảo. Hy vọng với bài viết này, gia chủ sẽ lựa chọn được hướng làm nhà đẹp mang đến phong thủy tốt cho gia đình.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2022

4/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx