Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2022 và những lưu ý gia chủ cần biết

Năm 2022, tuổi nào phù hợp để xây nhà? Đây hẳn rằng là thắc mắc của rất nhiều gia chủ để việc làm nhà được thuận lợi, suôn sẻ từ khi xây dựng đến khi hoàn thành, sinh sống sau này. Dưới đây, SABOHOME sẽ giúp gia chủ tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2022 để gia chủ tham khảo.

Mục lục

Đôi nét về năm 2022

Vào năm 2022, theo năm âm lịch là năm Nhâm Dần và thuộc mệnh Kim. Những người sinh năm 2022 hợp với mệnh Thủy với mệnh Thổ bởi có sự tương sinh tương hợp. Hướng tốt cho nam là các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam và tốt cho nữ là hướng Đông Nam.

Những yếu tố cần tránh khi xác định tuổi làm nhà năm 2022

Khi xem tuổi làm nhà năm 2022 chúng ta cần tránh những yếu tố sau:

Tuổi xây nhà năm 2022 nên tránh phạm Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là 1 trong 3 yếu tố cần tránh khi làm nhà bởi nếu xây nhà vào tuổi phạm Kim Lâu sẽ khiến gia chủ có thể gặp các tai ương, dễ ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn,… hoặc nghiêm trọng hơn là mất mạng.

Ngoài ra, tuổi Kim Lâu còn có tuổi Kim Lâu 3, tuổi Kim Lâu 6 và tuổi Kim Lâu 8. Tuổi Kim lâu 3 hay là tuổi Kim Lâu Thê sẽ mang đến tai họa cho vợ của gia chủ. Tuổi Kim Lâu 6 hay tuổi Kim Lâu Tử ảnh hưởng đến con cái. Tuổi Kim lâu 8 hay còn là tuổi Kim Lâu Lục Súc sẽ làm hại đến vật nuôi hoặc làm ăn thất bát.

Tuổi xây nhà năm 2022 nên tránh phạm Hoang Ốc

Hoang Ốc hay có nghĩa là căn nhà hoang, là nơi ma quỷ nên gia chủ cần tránh xây nhà phạm tuổi Hoang ốc.

Gia chủ có thể xem cách tính Hoang Ốc trong bài sau:

Đọc thêm: Những yếu tố phong thuỷ cần biết về tuổi khi xây dựng nhà ở

Tuổi xây nhà năm 2022 nên tránh phạm Tam Tai

Năm Tam Tai là năm gia chủ gặp phải những tai ương, tai học mà không thể dự đoán trước.

Năm 2022 tuổi nào làm nhà được và đáp án

Không chỉ tránh xây nhà phạm phải các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, gia chủ cần phải đảm bảo một số các yếu tố về mệnh, hướng,… Từ đó có thể tính toán được các tuổi hợp làm nhà năm 2022 gồm: người sinh năm Ất Mùi (1955), người sinh năm Nhâm Dần (1962), người sinh năm Ất Tỵ (1965), người sinh năm Tân Hợi (1971), người sinh năm Giáp Dần (1974), người sinh năm Quý Hợi (1983), người sinh năm Kỷ Tỵ (1989), người sinh năm Mậu Dần (1998).

Tuổi làm nhà năm 2022 không hợp nên xử lý như thế nào?

tuổi làm nhà năm 2022 của bạn không hợp nhưng vì bất khả kháng mà bạn bắt buộc phải xây nhà trong nằm này thì bạn vẫn có thể tham khảo cách sau. Đó là mượn tuổi của những người phù hợp để xây nhà. Tuy nhiên cần lưu ý là những người đó cần có tuổi nằm trong Tam Hợp, Nhị Hợp, những người lớn tuổi, có chức vụ cao, vai vế trong dòng họ, khỏe mạnh, gia đình ấm no, hòa thuận, làm ăn khấm khá, có phúc, con cháu đuề huề,…

Đọc thêm: Tổng hợp những mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp nhất 2021

Tuổi xây nhà năm 2022 nên xây hướng nào?

Tuổi hợp xây nhà năm 2022 sẽ có các hướng làm nhà khác nhau. Trong phong thủy sẽ có 8 hướng (gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ), trong đó, 4 hướng mang đến vận mệnh tốt cho gia đình, còn các hướng còn lại được xem là mang đến tài vận xấu.

Khi tính được tuổi xây nhà của bạn có thể xem các hướng tốt sau:

Hướng sinh khí: đây được xem là hướng giúp gia chủ phát phúc, hòa hợp, thăng tiến về lễ nghĩa, là hướng tốt nhất nên được ưu tiên hàng đầu để làm nhà.

Hướng Thiên y: đây là hướng giúp mang đến cát khí, bảo hộ, che chở, bình an, hòa hợp cho gia đình. Cũng là hướng rất tốt để làm nhà.

Hướng Diên niên, Phục vị: đây cũng là 2 hướng gia chủ nên cân nhắc để làm nhà, mang đến những điều tốt đẹp.

Bốn hướng còn lại mà gia chủ nên tránh hoặc tìm cách hóa giải cho phù hợp là hướng tuyệt mệnh, hướng lục sát, hướng ngũ quỷ và hướng họa hại.

Việc tậu đất, xây nhà là việc cả đời của mỗi người. Bởi vậy cần có sự tính toán chu toàn không chỉ về vật chất mà còn về cả mặt tâm linh. Xem tuổi làm nhà năm 2022 bởi vậy cũng vô cùng quan trọng giúp mang đến những điều tốt đẹp cho cả gia chủ và gia đình sau khi hoàn thiện nhà.

 

Liên hệ tư vấn:

Hotline/Zalo: 0866.009.333

Website: https://sabohome.vn/

Email: kientrucsabo@gmail.com

Youtube: https://by.com.vn/Kenh_review_nha_dep

Trụ sở: Tháp A – Hồ Gươm Plaza – 102 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx