Những loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ

Cây phong thủy hợp mệnh được xem là những cây tốt, mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, cây phong thủy còn có tác dụng làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe các thành viên. Dưới đây SABOHOME sẽ giới thiệu những loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ thích hợp sử dụng trong nhà.

Mục lục

Nguyên tắc khi lựa cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi

Khi lựa chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để tránh chọn phải cây xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, nảy sinh mâu thuẫn, phá hoại hạnh phúc gia đình hoặc ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ:

Cây xanh hợp mệnh, hợp tuổi cần có màu sắc tươi tắn, thân hình khỏe khoắn, đầy đặn với tán lá to rộng, rậm rạp. Cây như vậy mới có thể mang đến tài lộc, may mắn và sung túc cho gia đình.

Cây xanh nên chọn loại phù hợp với cung mệnh, tuổi của gia chủ, không nên lựa chọn loại cây xung khắc ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Những loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi cần phù hợp với không gian thiết kế nội thất bên trong. Tránh lựa chọn quá nhiều cây, đặt cây trong phòng bừa bãi, mất kiểm soát, làm giảm lượng ánh sáng cũng như cản trở các vượng khí lưu thông.

Khi trồng cây trong nhà tuyệt đối không được để cây chết hay bị khô héo sẽ không tốt cho phong thủy.

Đọc thêm: Mẫu biệt thự mái Thái 3 tầng tân cổ điển tại Thanh Hóa – BT2124

Tổng hợp những loại cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là một loại cây phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là loại cây mang đến tài lộc, tiền tài, phú quý cho gia chủ. Người ta cho rằng, khi cây càng ra nhiều cành lá thì sẽ càng mang đến nhiều tài lộc và rất tốt cho con đường làm ăn.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Kim Tiền

Hướng phù hợp nhất để đặt cây Kim Tiền là hướng Đông – Đông Nam. Cây Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh và hợp với người tuổi Tý nhất. Loại cây này quy tụ đủ các yếu tố ngũ hành: với màu xanh (Mộc), được trồng trong đất (Thổ), có tính ưa ẩm (Thủy), trồng trong chậu sứ hoặc thủy tinh (Kim).

Chọn cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là cây phong thủy hợp với những người mệnh Thổ hoặc Kim. Những người sinh vào những năm thuộc 2 mệnh này khi trồng cây trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, xóa bỏ những xui xẻo cho gia đình.

Chọn cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có thể đặt trong phòng làm việc hoặc góc của phòng khách đều được. Cây lưỡi hổ giúp mang đến bầu không khí trong lành, loại bỏ bụi bẩn và khí độc, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cây phong thủy nên trồng hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có lá sắc xanh, xen lẫn màu vàng vô cùng đẹp mắt, được nhiều người ưa trồng trong nhà. Cây vạn niên thanh có ý nghĩa tốt lành, mang đến thuận lợi, may mắn và hóa giải điềm xấu cho gia chủ.

Cây phong thủy nên trồng hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Vạn Niên Thanh

Cây nên đặt ở phòng khách để có nhiều ánh sáng chiếu vào, tốt cho quá trình quang hợp, làm sạch không khí của cây. Cây Vạn Niên Thanh hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy, những người tuổi Thìn và nên đặt ở hướng Đông Nam.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Phú Quý

Cây phú quý là loại cây có màu sắc lá vô cùng đặc biệt với phần thân hồng trắng kết hợp cùng sắc lá có màu xanh xen đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây phú quý được đánh giá mang đến tài lộc, may mắn, giàu sang phú quý cho gia chủ.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Phú Quý

Cây phú quý rất hợp với người mệnh Hỏa và Thổ, những người tuổi Dậu nên trồng cây này trên bàn làm việc, phòng khách để mang lại may mắn.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Phát Tài

Cây phát tài hay còn được gọi là cây Thiết Mộc Lan, là loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là loại cây giúp mang đến phòng khách, tài lộc, có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, bền bỉ, vượt mọi khó khăn.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Phát Tài

Cây phát tài rất hợp với người mệnh Mộc, thích hợp đặt trong phòng khách hoặc lối đi lại trong nhà.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy được rất nhiều nhà ưa chuộng, khá dễ trồng, giúp làm đẹp không gian. Ngoài ra, trong y học, đây còn là loại cây có khả năng chống viêm, chữa đau nhức xương khớp hiệu quả.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì thích hợp đặt tại phòng khách để mang đến tài lộc, sự ổn định tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ. Những người tuổi Dần, hoặc có mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp để trồng loại cây này.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Trầu Bà

Cây trầu bà là loại cây phong thủy có các lá mọc trực tiếp từ phần cuống rễ, nằm xen kẽ nhau. Đây là loại cây giúp làm sạch không khí hiệu quả, để không khí luôn trong lành hơn.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Trầu Bà

Trong phong thủy, cây trầu bà được biết đến là loại cây mang đến thịnh vượng, tài lộc và những điều tốt lành. Câu trà bà là cây phong thủy hợp mệnh Hỏa hoặc Mộc sẽ rất thích hợp để trồng loại cây này.

Chọn cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Lan Ý

Cây lan ý được xem là loại cây phong thủy đứng đầu trong những loại cây có khả năng thanh lọc độc tố, hấp thụ bức xạ từ những thiết bị điện tử gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Loại cây này thường được trồng ở trong nhà giúp làm sạch không khí, mang đến nguồn năng lượng sống tích cực, giúp gia chủ gặp thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

Cây lan ý phù hợp với những người mang mệnh Kim, được sử dụng trồng trong phòng khách hoặc phòng ngủ giúp cải thiện vận mệnh gia chủ.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Hồng Môn

Cây hồng môn là loại cây phong thủy có hình dáng độc đáo với tán to rộng, hình trái tim vô cùng đặc sắc. Trên đỉnh của bông hoa có đài hòa giống như chiếc ngà voi vô cùng ấn tượng. Cây hồng môn khi trồng trong nhà sẽ mang đến thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn, sự nghiệp gia chủ được thăng tiến. Ngoài ra, cây còn giúp mang đến không gian thoáng đãng, mát mẻ, mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Hồng Môn

Cây hồng môn là cây phong thủy hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ với các tuổi khác nhau.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Trúc Nhật

Cây trúc nhật là một loại cây phong thủy rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Đây là loại cây cứng cáp, cao lớn, có lá thuôn dài màu xanh nhạt xen với màu trắng rất đẹp. Cây giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà bạn.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Trúc Nhật

Cây trúc nhật là biểu tượng của sự bền bỉ, cứng cáp, giúp xua đi tà khí và những điều không tốt cho gia chủ. Ngoài ra cây còn mang đến những điều tốt lành, sự bình yên, hạnh phúc cho gia chủ.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Kim Ngân

Cây kim ngân là loại cây phong thủy có ý nghĩa đặc biệt. Đây là loại cây ở phần cuống chỉ có duy nhất 5 lá mọc ra, đại diện cho yếu tố ngũ hành. Bởi vậy mà cây kim ngân giúp cân bằng nguồn khí, nguồn năng lượng tồn tại trong nhà, giữ tiền tiền bạc, tài vận không bị thất thoát.

Chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Kim Ngân

Cây kim ngân phù hợp với những người mang tuổi Tuất có các cung mệnh khác nhau nên hầu hết ai cũng có thể trồng loại cây này để trang trí và mang đến phong thủy tốt.

Cây phong thủy nên trồng trong nhà hợp mệnh, hợp tuổi – Cây Phất Dụ

Cây phất dụ hay còn được gọi là cây phát lộc, cây tre may mắn,… Đây là loại cây đại diện cho yếu tố ngũ hành giống như cây kim ngân với phần thân là Mộc, đất trồng là Thổ, cây ưa ẩm là Thủy, cây trồng trong chậu gốm là Hỏa, cây trồng trong bình thủy tinh là Thủy.

Cây phong thủy nên trồng trong nhà hợp mệnh, hợp tuổi - Cây Phất Dụ

Đây là loại cây biểu tượng cho sự chính trực, khẳng khái, mang đến sự thoải mái, tự tại, tự do cho gia chủ. Cây nên đặt ở hướng Đông Nam để mang lại phong thủy tốt nhất. Cây phất dụ là cây phong thủy hợp mệnh Mộc hoặc Thủy, phù hợp với những người tuổi Mão.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx