Sử dụng gương bát quái trong phong thuỷ

Trong học thuyết về phong thủy mọi sự vật, hiện tượng sinh ra và mất đi đều có lý do của nó. Gương bát quái trong phong thuỷ là đồ vật có sự liên quan chặt chẽ giữa năng lượng và sức khỏe. 

Mục lục

Trong phong thuỷ, gương bát quái là gì ? 

Là một mặt phẳng hình bát giác, mặt vẽ bát quái với 8 quẻ : Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn.

Gương Bát Quái phong thủy: Chiêu tài nạp phúc, hóa giải sát khí

 

– Càn: 3 gạch liền.

– Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

– Khảm: ở giữa đầy.

– Ly: ở giữa hở.

– Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

– Cấn: như bát úp

– Đoài: Khuyết ở trên.

– Tốn: đứt ở dưới.

Gương bát quái trong phong thuỷ là công cụ trong phong thuỷ để bảo vệ , khắc phục hoặc hoá giải cho các ngôi nhà có hướng xấu như: những ngôi nhà nhìn ra mặt đường lớn, gần nghĩa địa, cầu cống, ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo ra các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu. 
Gương bát quái phong thuỷ có công dụng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, hay để bảo vệ, hoá giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Các loại gương bát quái thường dùng trong phong thuỷ

Dưới đây là các loại gương bát quái mà trong phong thuỷ được xử dụng nhiều nhất trong phong thuỷ:

1.Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có phần gương tròn ở tâm của hình bát giác được làm lồi hơn về phía bên ngoài, trông giống như mặt sau của chiếc thìa/muỗng. Loại gương này có tác dụng làm phản xạ lại các nguồn năng lượng tiêu cực quay trở lại nguồn gốc của chúng.

Một số lưu ý khi sử dụng loại gương này :
 – Chỉ nên sử dụng loại gương này khi tất cả các cách giải quyết khác không hiệu quả đối với nguồn năng lượng cực đoan. Ví dụ : nhà đối diện nghĩa trang, bệnh viện, trường học, nhà thờ hoặc toà nhà cao tầng cũng chứa nguồn năng lượng tiêu cực.
 – Không sử dụng loại gương này để phản chiếu lại sự tiêu cực do người khác hướng về bạn vì có thể khiến tình hình tồi tệ hơn.
 – Phản xạ và làm dội lại nguồn năng lượng tiêu cực là một tính chất hung hăng  trong phong thuỷ. Nó giống như việc người làm điều xấu với ta và ta cũng làm lại điều xấu tương tự với người đó. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng loại gương này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và xin từ các chuyên gia về phong thuỷ. 

2.Gương bát quái lõm 

Gương bát quái lõm có hình dạng lõm vào trong giống như phần bụng của cái thìa. Tác dụng của loại gương này là hấp thụ và hoá giải năng lượng tiêu cực 
Một số lưu ý khi sử dụng loại gương này : 
– Gương bát quái lõm giúp thu hút năng lượng xấu và hoá giải thay vì phản xạ lại đến nơi của nó.
– Đặt gương bát quái lõm tại không gian sinh sống và làm việc để loại bỏ năng lượng tiêu cực mà không đưa nó quay trở lại vũ trụ. 
– Việc trung hoà năng lượng này là nên làm vì nó không mang lại năng lượng tiêu cực cho người khác. 
–  Gương cầu lõm làm rất tốt trong việc hoá giải các năng lượng mũi tên độc (là những năng lượng xấu xuất phát từ bất cứ thứ gì có hình góc cạnh hướng vào cửa chính như mái nhà) và giao điểm hình chữ T (nơi một con đường chấm dứt ngay trực tiếp tại trước cửa nhà). 
– Gương cầu lõm có thể hoá giải các xung năng lượng từ đường dây điện. 

 3.Gương bát quái phẳng 

Bề mặt của gương phẳng giống như chiếc gương thông thường. Gương bát quái phẳng là loại gương trung tính, nếu bạn phân vân không biết nên dùng loại gương nào thì tốt nhất nên lựa chọn biện pháp an toàn là gương phẳng.

Gương bát quái phẳng làm chệch hướng chi tiêu âm mà không hấp thụ hoặc phản xạ nó.

 

Theo phong thuỷ, nên treo gương bát quái vào ngày nào và thời gian nào ? 

Theo quan niệm về mặt phong thuỷ thì gia chủ nên tuân thủ các quy định về giờ giấc như sau:

  • Gương bát quái nên được treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày và giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
  • Có thể chọn treo gương bát quái vào những ngày mồng 1 hoặc ngày rằm
  • Thời điểm thích hợp treo gương là từ lúc sầm tối khoảng 23 giờ
  • Tránh những trường hợp treo gương lúc trời còn sáng

    * Lưu ý : Thời gian trên mang tính chất  tham khảo. Để lựa chọn được ngày giờ hoàn hảo nhất treo gương bát quái bạn nên tham khảo bởi các thầy phong thuỷ.

Treo gương bát quái đúng cách, treo gương bát quái có phải làm lễ không ?

Thủ tục treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Treo 4-5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay.

Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú rồi mới tiến hành treo gương.

Khi khai quang, khấn như sau: “Hôm nay là ngày …. xin được treo gương này lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay PHÚC – LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

 

>>> Trên đây là các cách sử dụng gương bát quái trong phong thuỷ mà SABOHOME gửi đến các quý gia chủ. Chúc anh/chị  mạnh khoẻ và hạnh phúc ! 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx