Cách sử dụng yếu tố ánh sáng trong phong thủy làm tăng vượng khí nhà ở

Yếu tố ánh sáng trong phong thủy nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng, điều hòa sự lưu thông luồng khí, mang đến may mắn, tài lộc, công danh, sự nghiệp. Vậy nên việc sử dụng ánh sáng trong nhà sao cho hợp lý rất cần thiết. Dưới đây SABOHOME sẽ chỉ ra cách sử dụng yếu tố ánh sáng trong phong thủy nhằm làm tăng vượng khí trong nhà. 

Mục lục

Vai trò của yếu tố ánh sáng trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ánh sáng chính là đại diện cho sự tập trung dương khí, mang đến nguồn phong thủy tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu nguồn sáng trong nhà quá mạnh sẽ khiến phong thủy không tốt, gây ra những hậu quả hết sức nguy hại. 

Trong nhà ở, có 2 nguồn ánh sáng chính là ánh sáng tự nhiênánh sáng nhân tạo. Hai nguồn ánh sáng này đều được xem là điều cốt yếu cho sức khỏe, mang đến thuận khí. Vì vậy nếu có nguồn sáng tốt sẽ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà khi có ánh đèn bị cháy hãy thay ngay nguồn sáng để ánh sáng được tốt hơn. Hoặc nếu nhà có cửa sổ, hãy thường xuyên mở để giúp ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn, mang đến nguồn sinh khí tốt.

vài trò ánh sáng trong ngôi nhà

Hướng dẫn cách sử dụng yếu tố ánh sáng trong phong thủy mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà bạn

Cách sử dụng yếu tố ánh sáng trong phong thủy – Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên, hay chính là ánh sáng mặt trời là nguồn sáng lớn nhất, chứa đựng năng lượng tích cực. Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng để cân bằng phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc hay bất kỳ không gian nào.

Trong phong thủy nhà ở, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính để ánh sáng tràn vào nhà, mang đến nguồn năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Để có thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, bạn nên thiết kế cửa sổ, cửa chính có kích thước lớn, kết hợp cùng rèm hoặc mành che giúp điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng cho phù hợp.

Ánh sáng tự nhiên giúp chúng ta loại bỏ đi những tà khí xấu, thúc đẩy sự lưu động các luồng khí trong nhà, loại bỏ đi sự tù túng, ứ đọng.  

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng nghỉ dưỡng

Cách sử dụng yếu tố ánh sáng trong phong thủy – Ánh sáng nhân tạo

Thực tế với nhiều ngôi nhà, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lấy được đủ nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Bởi vậy mà việc sử dụng ánh sáng nhân tạo được xem là giải pháp hữu hiệu. Ánh sáng nhân tạo, hay ánh sáng đèn điện có màu sắc cũng là màu của ánh sáng. Bởi vậy việc sử dụng ánh sáng nhân tạo trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc cũng sẽ mang đến năng lượng phong thủy tích cực.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần sử dụng yếu tố ánh nhân tạo một cách đúng và đủ. Với những không gian được dùng để nghỉ ngơi như phòng ngủ thì nên sử dụng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu hoặc khuếch tán để không gây chói cho mắt. 

ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng yếu tố ánh sáng nhân tạo để kích hoạt nguồn năng lượng sống theo các hướng cụ thể, từ đó lựa chọn được phương án chiếu sáng phù hợp nhất.

Hướng Đông có liên quan đến sức khỏe, sự nuôi dưỡng. Nên sử dụng ánh sáng có màu xanh lá cây, xanh biển

Hướng Đông Nam liên quan đến quá trình tích lũy tài sản, của cải, sự nghiệp nên lựa chọn màu sắc ánh sáng là màu xanh lá cây, vàng, cam.

Hướng Tây và Tây Bắc ảnh hưởng đến thế hệ con cháu, phức đức trong gia đình, tăng cường việc mở rộng, củng cố quan hệ bạn bè và liên quan đến vận may. Bởi vậy nên sử dụng ánh sáng có màu vàng, trắng. 

Hướng Nam tác động đến các mối quan hệ đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp nên sử dụng ánh sáng có màu cam, đỏ, vàng. 

Hướng Tây Nam liên quan đến các vấn đề tình cảm, nhân duyên nên sử dụng ánh sáng có màu vàng, trắng

Hướng Bắc liên quan đến phát triển sự nghiệp, cơ hội ổn định nên sử dụng ánh sáng có màu xanh biển, trắng.

Hướng Đông Bắc liên quan đến tiến nạp tri thức, giáo dục nên sử dụng ánh sáng có màu cam, vàng.

Khu vực trung tâm nhà là nơi dung hòa và điều phối các hoạt động nên sử dụng ánh sáng có màu vàng và trắng.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, gia chủ sẽ biết cách sử dụng yếu tố ánh sáng mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì hay liên hệ ngay cho SABOHOME chúng tôi để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx