Tuân thủ 8 bước sau để thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy

Để có một thiết kế biệt thự đẹp thì ngoài việc có một ngôi nhà đẹp, hợp công năng, tính phong thủy cũng phải đảm bảo hợp phong thủy mới có thể mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây mời quý khách hàng hãy cùng với SABOHOME tìm hiểu các bước để thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy.

Mục lục

Phong thủy là gì?

Phong thủy trong thiết kế nội thất biệt thự là sự kết hợp của một loạt các yếu tố địa hình xung quanh ngôi nhà, hướng gió, dòng nước và tọa độ, hình dạng và bố cục của không gian, xây dựng. Cát nên là phong thủy, và nó không phù hợp với phong thủy.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế nội thất biệt thự?

Phong thủy là một phương pháp khoa học, hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ niềm tin nào. Sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Qua đó đưa ra vị trí thuận lợi nhất cho mỗi người, bố cục và thiết kế có thể hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế nội thất
Vì sao cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế nội thất

Một căn nhà được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tài lộc, sức khỏe tràn đầy, mọi điều may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

8 bước sau để thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy

Bước 1: Trước tiên gia chủ cần căn cứ vào tuổi tác, mệnh cũng như hiện trạng công để tính toán phong thủy sơ bộ cho công trình như hướng nhà, diện tích xây dựng… Nắm được những lỗi phạm phong thủy cần tránh.

Bước 2: Tiếp theo trước khi xây biệt thự là cần phải xác định vị trí cửa và cổng phù hợp với hiện trạng và tuổi tác. Đây sẽ là bước đầu tiên và quan trọng giúp gia chủ có được phương án mặt bằng thiết kế biệt thự ưng ý và hợp phong thủy.

Bước 3: Sau khi xác định được hướng cửa chính phù hợp, việc tiếp theo là phân khu các phòng chức năng sao cho không phạm phong thủy, các không gian kiến trúc theo phương vị tốt xấu ở trên sơ đồ hình phong thủy.

Bước 4: Sau khi chủ đầu tư duyệt phương án mặt bằng cơ bản. Công ty thiết kế nhà sẽ tiến hành chọn phối cảnh kiến trúc ngoại thất theo công năng mặt bằng các tầng trên cơ sở là đồ hình phong thủy cho đẹp, phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

Bước 5: Trong quá trình lên phương án mặt bằng chi tiết từng tầng, cần phải tính ngũ hành phong thủy của các thành viên của gia đình để đặt hướng phòng ngủ, giường,… cho từng người cho phù hợp.

Bước 6: Sau khi thiết kế mặt bằng đảm bảo công năng tổng thể, chọn ra vị trí phòng thờ hợp hướng theo bát trạch, tuổi và mệnh của gia chủ. Khi thiết kế nội thất biệt thự cũng phải căn cứ theo thước lỗ ban đầu để chọn được kích thước phù hợp, phong thủy.

Bước 7: Thiết kế phối cảnh chi tiết của biệt thự sao cho đẹp và hợp ý chủ nhà, đảm bảo theo công năng bên trong.

Bước 8: Cuối cùng, sau khi chủ đầu tư duyệt phương án mặt bằng, phối cảnh kiến trúc thì sẽ đến bước hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Bộ hồ sơ thiết kế biệt thự hoặc nhà phố sẽ bao gồm đầy đủ các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước. Đây sẽ là căn cứ để gia chủ dự trù kinh phí, giám sát thi công đảm bảo chất lượng công trình.

SABOHOME - thiết kế nội thất chuyên nghiệp
SABOHOME – thiết kế nội thất chuyên nghiệp

SABOHOME với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp. Để được tư vấn thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy miễn phí thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi nhé

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx