Tìm hiểu về yếu tố tam sát trong phong thủy nhà ở năm 2022

Tam Sát là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng nặng nề và khá phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên gia chủ lại thường không để ý, kiêng kỵ và hóa giải Tam Sát nên thường gặp những chuyện xấu mà khó lòng hóa giải. Bởi vậy khi mua đất hay xây nhà, gia chủ cần chú trọng đến yếu tố Tam Sát. Vậy Tam Sát trong phong thủy nhà ở năm 2022 là gì và cách hóa giải nó ra sao, hãy cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Yếu tố Tam Sát trong phong thủy nhà ở là gì?

Tam Sát chính là thần sát quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tam Sát cũng chính là phương vị niên xung Tam hợp vượng vị, được thể hiện qua câu nói rất đúng là “Muốn phát tài phải đấu Tam Sát”.

Yếu tố Tam Sát trong phong thủy nhà ở là gì

Như thế là là phạm Tam Sát trong phong thủy nhà ở?

Tam Sát chính là yếu tố gây ra những biến cố nghiêm trọng cho gia chủ như tài lộc tiêu hao, sản nghiệp lụi bại, người nhà đau ốm triền miên, thường xuyên gặp tai ương, bệnh tật.

Phạm Tam Sát là khi Hằng niên, ba phương đối xứng trong Tam hợp địa chi hay còn gọi là Kiếp sát được gọi với danh là tối đại hung sát, Tuế sát, Tai sát. Địa chi Tam hợp được ứng với 3 sát: Kiếp-Tuyệt , Tai – Thai , Tuế – Dưỡng .

Khi tam hợp này đối xứng với tam hợp kia sẽ gây ra thảm họa cho gia chủ. Vì vậy tuyệt đối không được để chuyện này xảy ra, nếu không sẽ gây ra đại họa: nhẹ thì gây trọng thương, nặng thì gia đình có tang.

Xem thêm: Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển tại Thanh Hoá – BT 2148

Cách tính Tam sát cụ thể như sau:

  • Thân Tý Thìn sẽ niên sát với Tỵ Ngọ Mùi phương
  • Hợi Mão Mùi sẽ niên sát với Thân Dậu Tuất phương
  • Tỵ Dậu Sửu sẽ niên sát với Dần Mão Thìn phương
  • Dần Ngọ Tuất sẽ niên sát với Hợi Tý Sửu phương

Cách tính Tam sát này có thể gói gọn trong câu khẩu quyết như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tị Dậu Sửu sát Đông”.

Vậy Kiếp sát, Tai sát, Tuế sát là gì?

Kiếp sát là yếu tố đứng đầu trong tam sát. Vào mỗi năm kiếp sát đều ở phương Tuyệt trong vòng trường sinh. Bởi vậy nếu phạm phải nó sẽ tạo ra những việc hung (đẩu khu – đánh nhau, thương kiếp – bị đâm chém, du đạo – trộm cắp) hoặc nó sẽ gọi đồng đảng đến (gây gổ, đánh nhau).

Tai sát phạm phương Thai (vào năm Thìn thì Tai sát sẽ tại phương Ngọ), bởi vậy nếu phạm phải thì sẽ khiến tai họa ập đến như bệnh tật, tai nạn, đại bại về tài chính.

Tuế Sát tại phương Dưỡng (vào năm Thìn thì Tuế sát tại phương Mùi). Nếu như phạm phải nó thì con cháu trong nhà sẽ bị gây thương tật. Kể cả súc vật trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

Nếu như không tránh mà phạm phải Tam sát thì tai họa sẽ ập đến. Bởi Tam sát chính là tam vị nhất thể (tam hội), nếu như phạm phải sẽ khiến tai họa đến ngay sau chân mình.

Ảnh hưởng của yếu tố Tam sát trong phong thủy nhà ở năm 2022

Nếu xây nhà phạm phải Tam sát

Trong phong thủy âm trạch, Tam sát sẽ không sợ hướng nhà mà chị sợ tọa độ. Bởi vậy những phương có tọa vị Tam sát sẽ không thể Khai sơn, lập hướng không thể tu tạo.

Một vài trường khác, nếu như chủ hợp Long hoặc chọn được ngày giờ thuộc Nhật Nguyệt Đáo Sơn hoặc chọn Kỳ môn vượng khí, Bát Tiết Tứ Thời sẽ tiêu giảm được hung họa ập tới. Nhưng nếu như nhà phạm phải trường hợp này thì cần có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy nhằm tránh thảm kịch diễn ra trong tương lai.

tam sát trong phong thủy nhà

Nếu tu tạo, sửa chữa phạm phải phương Tam Sát

Nếu gia chủ tu tạo, sửa chữa nhà mà chọn phải ngày giờ Kỳ Môn Độn giáp Qúy Thần, Ngũ Hành Vượng Khí thì cần có sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ chuyên gia phong thủy.

Nếu làm nhà có hướng phạm phải Tam Sát

Nếu như ngôi nhà có hướng phạm phải Tam Sát nhưng có cát cục, nhà cát hoặc trong gia đình có người hợp long sẽ không xảy ra vấn đề gì quá nhiều.

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về tam sát trong phong thủy nhà ở năm 2022 để giúp gia chủ hiểu rõ hơn. Tránh phạm phải yếu tố Tam sát sẽ giúp cuộc sống của gia chủ được bình yên, gặp nhiều may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx