Thiết kế nhà biệt thự hợp phong thủy

Thiết kế nội thất hợp phong thủy ngày càng nắm vai trò cao và dần dần trở thành một ngành khoa học gắn bó chặt chẽ với thi công biệt thự. Để thiết kế được một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy mang đến sự may mắn tài lộc cho gia đình của bạn, hãy liên hệ với SABOHOME để được tư vấn thiết kế nhà biệt thự hợp phong thủy nhất.

Mục lục

Quy trình thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà biệt thự

Quy trình thiết kế kiến trúc
Quy trình thiết kế kiến trúc

Để việc thiết kế kiến trúc trở nên dễ dàng, mang đến hiệu quả tối ưu cho công trình của mình, các chuyên gia hàng đầu ngành kiến trúc gợi ý đến các bạn quy trình thiết kế nhà biệt thự sau đây:

Bước 1: Tính toán sơ bộ cho công trình

Điều đầu tiên trước khi tiến hành thiết kế, thi công công trình biệt thự nhà ở cho mình gia chủ cần căn cứ vào tuổi tác, mệnh cũng như hiện trạng công để tính toán phong thủy sơ bộ cho công trình đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính phong thủy cho công trình từ hướng nhà, diện tích xây dựng… Nắm được những lỗi phạm phong thủy cần tránh.

Bước 2: Xác định vị trí cửa và cổng phù hợp

Bước tếp theo trước khi xây biệt thự là cần phải xác định vị trí cửa và cổng để đảm bảo sự phù hợp từ tính thẩm mỹ, hiện trạng công trình và tuổi tác. Đây sẽ là bước đầu tiên và quan trọng giúp gia chủ có được phương án mặt bằng thiết kế biệt thự ưng ý và hợp phong thủy.

Khi tính toán phong thủy trong việc thiết kế thi công biệt thự, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng mọi chi tiết từ hướng cửa chính, lối đi vào chính và mặt bằng tầng để đảm bảo sự cân đối theo thế và hướng nhà, bởi thế và hướng của ngôi phù hợp với tuổi của gia chủ có tầm ảnh hưởng tới 50% tới toàn cục phong thủy biệt thự.

Bước 3: Phân khu các phòng chức năng

Sau khi xác định được hướng cửa chính phù hợp, việc tiếp theo là phân khu các phòng chức năng sao cho không phạm phong thủy trong thiết kế biệt thự  và thiết kế, phân khu các không gian kiến trúc theo phương vị tốt xấu ở trên sơ đồ hình phong thủy.

Bước 4: Phối cảnh kiến trúc ngoại thất 

Sau khi chủ đầu tư duyệt phương án mặt bằng cơ bản. Các chuyên gia, kiến trúc sư và công ty thiết kế nhà sẽ tiến hành chọn phối cảnh kiến trúc ngoại thất theo công năng mặt bằng các tầng trên cơ sở là đồ hình phong thủy cho đẹp, phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

Bước 5: Tính ngũ hành phong thủy

Trong quá trình lên phương án mặt bằng chi tiết từng tầng, cần phải tính ngũ hành phong thủy của các thành viên của gia đình để đặt hướng phòng ngủ, giường cho từng người cho phù hợp.

Tiếp theo là chọn được các vị trí cửa chính, bếp, giường ngủ, khu vực khách, khu vực ăn, thì các không gian còn lại sẽ đặt khu vệ sinh trước, sau mới đến khu đặt cầu thang. Bởi khu vệ sinh là có hệ thống nước luân chuyển, nên khu vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tài vận lớn hơn khu cầu thang.

Bước 6: Chọn vị trí bàn thờ

Sau khi thiết kế mặt bằng tầng 3 đảm bảo công năng tổng thể, chọn ra vị trí phòng thờ hợp hướng theo bát trạch, tuổi và mệnh của gia chủ. Khi thiết kế nội thất biệt thự cũng phải căn cứ theo thước lỗ ban chọn được kích thước phù hợp, phong thủy.

Bước 7: Thiết kế nhà biệt thự với phối cảnh

Tiếp theo là việc thiết kế phối cảnh chi tiết của biệt thự sao cho đẹp và hợp ý chủ nhà, đảm bảo theo công năng bên trong. Đồng thời điều chỉnh lại mặt bằng và điều chỉnh kích thước cửa chính, cửa sổ theo lỗ ban. Trong quá trình thiết kế phối cảnh, đương nhiên là phải tính toán hình khối và đường nét sao cho không bị phạm về phong thủy.

Tiếp đó, cần căn cứ vào nhu cầu của gia chủ, sở thích cũng như khả năng tài chính để tư vấn loại chất liệu phù hợp khi lên phối cảnh. Với những thiết kế biệt thự hiện đại hợp phong thủy có thể sử dụng các vật liệu trang trí chính như gạch thẻ, đá ốp lát, kính, gỗ, giúp cho công trình không những sang trọng, mà còn tăng độ bền cho công trình.

Bước 8: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật 

Cuối cùng, sau khi chủ đầu tư duyệt bản vẽ thiết kế và phương án mặt bằng cũng như phối cảnh kiến trúc thì sẽ đến bước hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Bộ hồ sơ thiết kế biệt thự hoặc nhà phố sẽ bao gồm đầy đủ các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước. Đây sẽ là căn cứ để gia chủ dự trù kinh phí, giám sát thi công đảm bảo chất lượng công trình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà biệt thự chuyên nghiệp, uy tín

Bạn đang cần thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở và thi công xây dựng công trình? Bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp?

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà biệt thự chuyên nghiệp, uy tín
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà biệt thự chuyên nghiệp, uy tín

Hãy đến với SABOHOME để chúng tôi tư vấn và thiết kế biệt thự hợp phong thủy và đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ mang đến kiến trúc biệt thự nhà cho bạn ưng ý nhất và mang lại sự tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành kiến trúc, xây dựng biệt thự. SABOHOME luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng muốn có một mái ấm đẹp đẽ bên cạnh yếu tố phong thủy hài hòa, làm ăn phát đạt.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx