Thái Tuế là gì? Những lưu ý để nhà ở không phạm Thái Tuế năm 2022

Thái Tuế là gì? Thái Tuế có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà ở? Năm 2022 Thái Tuế sẽ có ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu về phương vị Thái Tuế năm 2022 qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Tìm hiểu Thái Tuế là gì?

Theo quan niệm của dân gian, Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân (Tuế quân), chính là vì sao hay là tên gọi của một vị thần chịu trách nhiệm cai quản mọi sự ở nhân gian.

Trong thiên văn học, Thái Tuế là sao Mộc, là một hành tinh lớn trong hệ mặt trời.

phương vị thái tuế năm 2022

 

Có một sự trùng hợp là Thái Tuế Mộc Tinh qua 12 tháng lại quay trọn 1 vòng. Bởi vậy mà người xưa mới gọi là Tuế Tinh hay Thái Tuế, chính là tượng trưng cho vị thần cai quản của năm đó. Ngoài ra, phương vị của Thái Tuế và Địa Chi mỗi năm đều có sự tương quan. Cụ thể:

 • Vào năm Tý, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Chính Bắc
 • Vào năm Sửu, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Đông Bắc
 • Vào năm Dần, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Đông Bắc
 • Vào năm Mão, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Chính Đông
 • Vào năm Thìn, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Đông Nam
 • Vào năm Tỵ, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Đông Nam
 • Vào năm Ngọ, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Chính Nam
 • Vào năm Mùi, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Tây Nam
 • Vào năm Thân, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Tây Nam
 • Vào năm Dậu, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Chính Tây
 • Vào năm Tuất, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Tây Bắc
 • Vào năm Hợi, Thái Tuế sẽ nằm ở phương Tây Bắc

Vào năm 2022 hay còn gọi là năm Nhâm Dần, có Địa Chi lưu niên là Dần. Chính vì vậy Thái Tuế năm 2022 nằm ở phương Đông Bắc, Tuế Phá nằm ở phương Tây Nam. Với người tuổi Dần trong năm này cần được biệt lưu ý tránh phương Đông Bắc và Tây Nam.

Đồng thời trong phong thủy nhà ở cũng nên chú ý để tránh phạm phải Thái Tuế. Chính vì vậy khi bố trí, sửa sang nhà cửa, gia chủ cần đặc biệt lưu ý, cẩn thận để không vướng phải rắc rối, tai họa, ảnh hưởng đến sự bình yên của gia đình.

Đọc thêm: Tìm hiểu mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tầng mái – BT 2155

Những lưu ý khi bài trí phương vị Thái Tuế nhà ở năm 2022

Cần tránh động thổ ở phương vị Thái Tuế 2022

Vào năm 2022, Thái Tuế nằm ở phương Đông Bắc, Tuế Phá nằm ở phương Tây Nam. Cả hai hướng này đều cần kiêng kị công việc động chạm ví dụ như động thổ, di dời, sửa chữa, khoan, đục đẽo,... Vì vậy tốt nhất là nên giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Nếu như thực hiện các công việc nêu trên, gia đình sẽ dễ phạm phải Thái Tuế làm ảnh hưởng đến vận thế trong năm, người nhà dễ bị đau ốm hay gặp họa.

Cần lưu ý những vật dụng như tivi, loa đài, tủ lạnh hay những vật dụng dễ tạo tiếng ồn cần tránh bố trí tại phương vị Thái Tuế.

Cũng cần lưu ý cửa lớn trong nhà nên tránh đặt tại phương vị này nếu không sẽ tạo nên cục diện “Thái Tuế lâm môn” trong phong thủy sẽ khiến các thành viên thường xuyên gặp rắc rối, tai ương bủa vây.

Cần tránh nằm, ngồi ở phương vị Thái Tuế năm 2022

Phương vị Thái Tuế là nơi cần được giữ bình yên, trừ trường hợp việc sắp đặt vị trí trong nhà là cố định và không thể thay đổi được được, thì trong năm 2022 mọi sinh hoạt của các thành viên trong nhà cần hết sức tránh hai hướng là Đông Bắc và Tây Nam.

Nếu như có ý định đi làm ăn xa hay đi du học thì không nên đi về phương vị Thái Tuế và Tuế Phá. Nếu như bất khả kháng thì bản mệnh cần đeo thêm đồ trang sức cát tường nhằm hóa giải tai ương.

Cần giữ phương vị Thái Tuế 2022 luôn sạch sẽ

Vào năm 2022 hai phương vị Đông Bắc và Tây Nam ở trong nhà chính là phương diện của Thái Tuế và Tuế Phá. Chính vì vậy gia chủ cần nhớ giữ cho vị trí này luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Cần giữ phương vị Thái Tuế 2022 luôn sạch sẽ

Theo như phong thủy, chúng ta cần tránh việc chất đống đồ đạc hoặc để đồ bừa bãi, là ô uế khu vực này bởi những đồ vật như thùng rác, đồ vật cũ, rách hỏng, hay những đồ vật như chổi, hót rác,…

Nếu như đang để những đồ vật này tại phương vị này thì nên lập tức thu dọn gọn gàng sạch sẽ, tránh sản sinh ra những nguồn năng lượng không tốt làm ảnh hưởng đến mỹ quan, sức khỏe bị tổn hại và vận thế bị ảnh hưởng.

Trên đây, SABOHOME đã giúp gia chủ tìm hiểu về Thái Tuế năm 2022. Hy vọng rằng với những kiến thức phong thủy này, gia chủ sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho năm 2022 để tránh phạm phải Thái Tuế.

1/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx