Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp nhanh thăng tiến

Trong tâm linh, có nhiều chuyện chúng ta không ngờ đến nhưng thực sự lại có một tác động vô cùng lớn đến cuộc sống của chúng ta, thậm chí nó sẽ ảnh hưởng đến vận may nếu không được điều chỉnh một cách hợp lý. Trong đó việc cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp nhanh thăng tiến cũng là một vấn đề mà chúng ta không nên chủ quan mà bỏ qua. Hãy cùng điểm qua một vài cách sắp xếp quan trọng ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Mục lục

Mẹo sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy không nên bỏ qua

bàn làm việc
Cách lựa chọn phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng tốt cho bàn làm việc

Theo phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt khi có bàn làm việc dựa được vào bức tường vững chãi, bên trái có cửa sổ mở ra ngoài, đủ ánh sáng và gió mát. Ngoài ra, nếu bạn còn có ý định sử dụng một số đồ vật để trên bàn làm việc thì nên biết cách bố trí sao cho thật hài hòa, vừa giúp phát huy được tài năng lại có thêm nhiệt huyết với công việc hơn.

Chọn chỗ ngồi có thể thấy được cửa ra vào

Mẹo thứ hai trong cách sắp xếp bàn trong phòng theo phong thủy là bạn nên chọn chỗ đặt bàn ở sao cho đó là nơi có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trường hợp góc làm việc của bạn ở vị trí không thuận lợi, hãy đặt một chiếc gương nhỏ ở trên bàn sao cho có thể phản chiếu được hình ảnh cửa ra vào.

Luôn luôn giữ căn phòng và bàn làm việc thật gọn gàng, sạch sẽ

Bàn để làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng

Sự di chuyển của các luồng khí xung quanh bàn làm việc sẽ là yếu tố phong thủy rất đáng chú trọng. Sự bừa bộn của đồ đạc hay những chồng hồ sơ lộn xộn trên bàn hay trong tủ lưu trữ cũng tác động không nhỏ đến luồng di chuyển của khí. Chính vì thế, nếu bạn muốn phòng làm việc có thể thu được nhiều vượng khí, bạn nên hoàn thành hết các công việc tồn đọng, ưu tiên phân loại và sau đó giải quyết những việc này vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc là tiến độ công việc.

Chọn vị trí ngồi đẹp khi vào họp

Mỗi khi tham dự các cuộc họp đặc biệt là những cuộc họp quan trọng, để luôn tỉnh táo và có thể tiếp thu tốt bạn nên chọn chỗ ngồi sao cho phù hợp. Trong đó, vị trí ngồi ở hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam được cho là vị trí thuận lợi với việc lãnh đạo và đưa ra những quyết định quan trọng. Trong khi đó, với vị trí ngồi ở hướng ngược lại, bạn sẽ nhận thấy được sự hỗ trợ trong giao tiếp và cách trình bày.

Trường hợp bạn không thể xác định được phương hướng trong phòng họp thì bạn cũng nên chọn vị trí ở chỗ xa nhất trong phòng nhưng sao cho vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Khi tham dự phỏng vấn, thông thường chỗ ngồi của bạn đã được chỉ định sẵn, và bạn cũng nên điều chỉnh ghế để góc nhìn của bạn có thể bao quát được cửa ra vào.

Đặt các loại cây cảnh đẹp, hợp mệnh trên bàn giúp sự nghiệp thăng tiến

Một số nhà nghiên cứu phong thủy đã nghiên cứu ra rằng, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí không thôi mà còn có tác dụng giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người, từ đó có thể rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công. Một số loại cây có dáng đẹp, rất thích hợp với môi trường văn phòng bạn có thể chọn là cây trầu bà, cây lưỡi hổ và hoa thủy tiên…

Chọn kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc phù hợp

bàn làm việc
Bàn văn phòng vàng nhạt phù hợp cho người mệnh kim

Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Mệnh kim là mệnh đại diện cho các đồ có tính kim loại, nhọn và sắc. Vậy nên, màu sắc phù hợp và tương sinh với mệnh kim đó là màu vàng hoặc là các màu phái sinh như vàng nhạt và cam nhạt. Kiểu bàn văn phòng có chân sát và mặt bàn màu vàng vân gỗ sẽ đem lại cho người  mệnh Kim cuộc sống và sự nghiệp có nhiều thuận lợi.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc thường sẽ có máu thám hiểm, thích ngay thẳng, nhiệt tình và rất chủ động. Họ là những người sống có mục đích rõ ràng và không bao giờ lẩn tránh trong mọi việc. Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc đó là đen, xanh lam và thủy sinh mộc. Ngoài ra, bàn làm việc có màu xanh lá cây hoặc là màu gỗ nâu cũng rất phù hợp với họ.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Một chiếc bàn tròn hoặc là hình cung rất là hợp với người mệnh thủy. Đây là dáng bàn kích thích cho họ có được cảm hứng và sáng tạo trong công việc. Màu sắc phù hợp với họ là màu đen, xanh da trời hoặc là màu xám.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

So với những mệnh khác, người mệnh hỏa thường sẽ có sự sôi nổi và nhiệt huyết nhiều hơn.  Màu sắc phù hợp và mang lại được may mắn cho người mệnh hỏa trong công việc thường là màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ và màu cam,… Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa khá dễ như là lựa chọn như hình chữ nhật.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc mang lại cho người mệnh thổ sự thuận tiện trong công việc đó là: màu vàng, màu cà phê, màu trà hoặc màu nâu,…Bàn cho người mệnh thổ thường sẽ có thế vững vàng, chắc chắn và có kiểu dáng như hình chữ nhật hoặc hình vuông.

>>> Có thể thấy, mặc dù chỗ làm việc nghe thì đơn giản nhưng việc sắp xếp như thế nào hay sao cho hợp lý thì không phải ai ai cũng biết. Hy vọng bài viết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp nhanh thăng tiến trên đây sẽ có thể giúp ích và giải đáp được thắc mắc cho bạn. Chúc bạn đọc thành công !

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx