Những lưu ý cần biết khi bày trí phòng thờ thanh tịnh bình an

Trong văn hóa của người Việt, phòng thờ là nơi vô cùng linh thiêng, quan trọng. Bởi vậy mà việc lựa chọn phong thủy phòng thờ là việc yêu cầu cẩn trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Dưới đây SABOHOME sẽ hướng dẫn gia chủ cách xác định phòng thờ để chúng ta luôn thấy “Tâm An ắt Bình An”. 

Mục lục

Phong thủy phòng thờ và tầm quan trọng với gia đình

Thờ thần được xem là một tín ngưỡng vô cùng độc đáo trong phong tục của người Việt Nam. Tín ngưỡng ngày xuất phát từ lòng tin của con người vào thế giới tâm linh được cho là luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nơi đó, các vị thần ở khắp nơi sẽ luôn dõi theo và phù hộ cho thế giới thực tại gặp những điều may mắn. 

Bởi vậy việc thiết kế nơi thờ cúng các vị thần, tổ tiên chính là thể hiện sự thành tâm của gia chủ với bề trên. Vì lẽ đó mà phòng thờ phong thủy không thể đặt tùy tiện được. 

Lòng thành kính không nhất thế là phải mâm cao cỗ đầy, hoặc nhiều tiền của, vàng mã. Mà việc đơn giản chỉ là chúng ta đặt phòng thờ, bàn thờ ở nơi phù hợp, trang trí phòng thờ bàn thờ sao cho thể hiện được sự trang nghiêm, tôn kính xuất phát từ tâm. 

Một phòng thờ có phong thủy tốt thì gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ, tài lộc dồi dào. gặp nhiều may mắn, bình an, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên nếu gia chủ phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy phòng thờ sẽ khiến tai họa bủa vây, gặp vận xui trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Phong thủy phòng thờ và tầm quan trọng với gia đình

Hướng dẫn xem phong thủy phòng thờ mang đến tài lộc, may mắn, bình an

Trong phong thủy phòng thờ gia tiên, bàn thờ được xem là vật quan trọng nhất. Bởi vậy cách đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn vị trí cho bàn thờ cần nhớ rằng đó là bàn thờ cần đặt ở nơi ” tọa cát hướng cát”, có nghĩa là bàn thờ cần dựa vào năm sinh của gia chủ (là người làm chủ gia đình như ông, bố hoặc con trưởng). Dựa theo năm sinh của gia chủ có thể suy ra mệnh và xác định hướng đặt bàn thờ phù hợp. Cụ thể: 

Những gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thì nên đặt bàn thờ theo 1 trong các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam và những phương tương tự. 

Với những gia chủ có bản mệnh thuộc Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ theo các hướng: Tây, Tây Bắc,  Đông Bắc hoặc Tây Nam và những phương tương tự

phong thủy phòng thờ gia tiên

Một vài lưu ý cần nhớ kỹ trong phong thủy phòng thờ

Dựa vào thiết kế mà mỗi gia đình sẽ có cách bài trí, sắp xếp bàn thờ, phòng thờ phong thủy khác nhau. Để mang đến phong thủy phòng thờ gia tiên tốt, thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu với tổ tiên thì chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây: 

Bàn thờ không đặt đặt trực tiếp hướng ra cửa để tránh cho vượng khí bị thoát ra ngoài.

Phòng thờ cần thiết kế ở nơi cao nhất, yên tĩnh, tránh lối đi lại.

Không thiết kế phòng thờ dưới nhà vệ sinh, nhà tắm

Phòng thờ nên để ở nơi kín đáo, tránh lộ liễu hay có tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ. 

Bàn thờ cần được thường xuyên trông nom hương khói, vệ sinh sạch sẽ và giữ sự thông thoáng

Để tăng sinh khí cho phong thủy phòng thờ gia tiên, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh

Trên đây là những kiến thức xoay quanh phong thủy phòng thờ để chúng ta luôn cảm thất “Tâm An ắt Bình An”. Một không gian linh thiêng như phòng thờ được xem ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy chúng ta hãy luôn tuân thủ những nguyên tắc và lưu ý trong thiết kế, trang trí phòng thờ để mang đến vượng khí tốt cho cả gia đình.

Tham khảo: Mẫu thiết kế phòng thờ hút tài lộc

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx