NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN BÀN TỚI KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Những yếu tố phong thủy cần bàn tới khi thiết kế nội thất biệt thự là gì? Khi thiết kế biệt thự bạn cần chú ý đến những đặc trưng cơ bản nào?

Mục lục

Những đặc trưng cần có cần chú ý trong thiết kế nội thất biệt thự

Việc áp dụng những đặc trưng trong thiết kế nội thất biệt thự là điều kiện cần thiết trong việc tạo ra một không gian sống hoàn hảo, hài hòa. Đối với một ngôi biệt thự thông thường sẽ được tập trung chú trọng vào 2 phần không gian chính.

Những đặc trưng cần có cần chú ý trong thiết kế nội thất biệt thự
Những đặc trưng cần có cần chú ý trong thiết kế nội thất biệt thự

Đó bao gồm phần không gian sinh hoạt chung và không gian riêng cho từng cá nhân.

  1. Phần không gian sinh hoạt chung

Nếu nói đến việc thiết kế kiến trúc nội thất, phần không gian nào chiếm diện tích lớn nhất trong toàn bộ ngôi biệt thự, thì đó chính là không gian sinh hoạt chung hay gọi là phong cách. Phong cách của người Châu Á nói chung và người Việt Nam ta nói riêng thường chú trọng vào yếu tố sinh hoạt gia đình. Nơi đây thường được ví như trung tâm hoặc trái tim của toàn bộ ngôi biệt thự.

Không gian sinh hoạt chung này thường là phòng khách của căn nhà. Chính vì thế, khi thi công xây dựng phòng khách, phần diện tích đầu tiên bao phủ toàn bộ mặt trước hoặc chiếm trọn hầu hết lầu một của ngôi biệt thự để xây dựng nên nó.

Đây cũng là điểm đến đầu tiên khi có khách đến thăm viếng chủ nhân ngôi biệt thự. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất biệt thự tại căn phòng này được chú trong cao nhất trong tổng thể ngôi nhà. Việc bố trí sắp xếp theo những nguyên tắc khoa học và phù hợp với tổng thể của thiết kế biệt sự sẽ đem đến cho phần không gian rộng lớn này sự đẳng cấp riêng.

Bên cạnh đó, những mẫu biệt thự này thường để một phần không gian thích hợp cho khu vực nhà bếp và bàn ăn. Bàn ăn nhà bếp sẽ có kích thước đủ lớn cho việc sum vầy các bữa ăn trong gia đình. Đảm bảo về các thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất có thể.

  1. Phần không gian riêng cho từng cá nhân

Phần không gian riêng trong ngôi biệt thự thường là phòng ngủ và những phòng thư giãn làm việc. Phòng ngủ là phần không gian riêng không thể thiếu trong một ngôi nhà. Tuy nhiên, văn phòng làm việc, đọc sách thư giãn không phải ai cũng xây dựng cho ngôi biệt thự này. Tùy vào tính chất công việc riêng của chủ nhân ngôi nhà, gia chủ sẽ cho thiết kế thi công xây dựng thêm một phần phòng dành riêng cho công việc cá nhân.

Thiết kế nội thất biệt thự trong những không gian này chú trọng vào sự thoải mái và riêng tư. Có phần nhẹ nhàng và tinh tế hơn, không chú trọng sự cầu kỳ và xa hoa như những thiết kế của các căn phòng khác. Bạn chỉ nên lựa chọn các mẫu nội thất thích hợp với mục đích sử dụng của căn phòng.

Yếu tố phong thủy bạn cần biết trong thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế kiến trúc biệt thự có nhiều điểm cần lưu ý. Tuy vẫn xoay quanh các yếu tố cơ bản cần có về mặt thiết kế. Nhưng để đảm bảo đầy đủ và tối ưu nhất những yêu cầu đó không phải là điều đơn giản. Nhìn chung nếu bạn đảm bảo được đầy đủ các yếu tố thiết kế theo một sự sắp xếp khoa học và linh động sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Những yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc
Những yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc

Phong thủy trong những mẫu thiết kế biệt thự cũng như thế. Sẽ không còn là điều quá khó khăn để xác định đầy đủ các yếu tố cần có của phong thủy ngôi biệt thự nữa. Hầu hết các chuyên gia thiết kế ngày nay đều có sự am hiểu nhất định về phong thủy. Việc sắp xếp thi công như thế nào là phù hợp với phong thủy, mang đến lợi ích cho gia chủ đều được những chuyên gia này tư vấn để cho bạn hiểu rõ.

Việc của bạn cần làm không chỉ là chú trọng đến công trình sắp thi công xây dựng. Mà bạn còn tìm kiếm cho bạn một đơn vị chất lượng. Đủ để cho bạn gửi gắm niềm tin cũng như sự kỳ vọng của chính bản thân bạn vào trong đó.

Liên hệ để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích qua hộp thư email để nhận được sự chăm sóc chu đáo nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn Thiết kế nội thất biệt thự của SABOHOME.

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx