Những lưu ý phong thủy cần chú ý trong thiết kế lâu đài

Việc thiết kế, thi công lâu đài, ngoài việc bạn cần quan tâm đến kiến trúc, không gian nội thất, ngoại thất bạn cần quan tâm đến các vấn đề phong thủy. Việc xem xét kỹ các yếu tố phong thủy là một vấn đề quan trọng mà nhiều người bỏ qua. Thiết kế, xây dựng nhà ở, lâu đài, dinh thự hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ hóa giải được những điều xấu, mang vận may và tài lộc vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy mà bạn cần chú ý trong thiết kế lâu đài mà bạn cần biết đến.

Mục lục

Vì sao cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế thi công lâu đài?

Kết hôn lập gia đình và làm nhà, xây dựng mái ấm cho gia đình là 2 mốc quan trọng nhất của đời người. Do đó, trước khi quyết định tạo dựng một mái ấm, hãy thận trọng và tìm hiểu thật kỹ. Ngoài việc cân nhắc đến các vấn đề tài chính, quan tâm đến việc thiết kế nội thất, ngoại thất, hãy tìm hiểu thật kỹ các yếu tố phong thủy.

Hãy quan tâm đến phong thủy khi thiết kế thi công lâu đài
Hãy quan tâm đến phong thủy khi thiết kế thi công lâu đài

Thiết kế lâu đài, dinh thự sang trọng đang là xu hướng được nhiều gia đình có điều kiện kinh tế lựa chọn trong xã hội ngày nay. Theo đó, việc thiết kế Thi công lâu đài hợp phong thủy sẽ giúp hóa giải vận xui, mang lại sự yên bình trong tâm và mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc, an nhiên cho gia đình.

Các yếu tố phong thủy bạn cần quan tâm trước khi thiết kế thi công kiến trúc lâu đài

SABOHOME chia sẻ đến bạn những lưu ý phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà biệt thự mà bạn cần quan tâm, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất khi thiết kế lâu đài – xây dựng mái ấm mới cho gia đình mình!

Thế đất ảnh hưởng rất nhiều đến công trình và phong thủy
Thế đất ảnh hưởng rất nhiều đến công trình và phong thủy

Yếu tố thế đất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy xây dựng chính là thế đất, đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự, lâu đài, vì ảnh hưởng đến chất lượng công trình trước khi đề cập đến vấn đề phong thủy.

Nếu thế đất xây dựng lâu đài của bạn hướng dốc thì trước khi thi công xây dựng, bạn cần quan tâm đến hướng của biệt thự và hướng của dốc. Lời khuyên dành cho bạn với thế đất này là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc. Theo các yếu tố phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ.

Nếu thế đất của bạn phía sau cao, phía trước thấp thì sẽ tốt. Điều này cũng có thể hiểu ở thế đất dốc nhà cửa phải tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt tiền của nhà vào dốc.

Đối với biệt thự được xây trên đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn công trình sẽ có tuổi thọ theo thời gian lâu hơn vì lực sẽ được phân bố đều trên mảnh đất.

Do đó, lời khuyên mà SABOHOME dành cho bạn về việc chọn thế đất là nên chọn khu đất cao ráo không nên chọn khu đất thấp vì ngoài việc lụt lội khi mưa lại rất dễ bị ẩm mốc, nồm vào mùa hè.

Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy lâu đài

Yếu tố sơn thủy trong việc thiết kế lâu đài cũng là một yếu tố quan trọng. Theo đó, Sơn là núi, Thủy là nước. Thiết kế và xây dựng biệt thự với hình tượng một dòng sông uốn lượn bao bọc, phía sau là những dãy núi đẹp hùng vĩ làm chỗ tựa vững chắc không chỉ mang đến vẻ đẹp kiến trúc mà còn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ nếu hợp phong thủy.

Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy lâu đài
Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy lâu đài

Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ để tạo thế Sơn Thủy cho kiến trúc, bạn cần tạo bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo cho kiến trúc. Và hệ thống các nguồn nước nhân tạo này nên bố trí ở bên trái hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở bên phải hướng nhà (Bạch Hổ).

Đặc biệt kiêng kỵ không bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc vì phong thủy coi hướng Tây Bắc là hướng của cửa trời nên rất kỵ khi bị khuyết mất góc Tây Bắc trên mảnh đất. Do hỏa là hướng Nam, thủy khắc hỏa nên gia chủ không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở hướng này.

SABOHOME – thiết kế thi công kiến trúc lâu đài chuyên nghiệp

SABOHOME với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế thi công xây dựng kiến trúc biệt thự, lâu đài luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay khi có ý định xây dựng mái ấm, thi công nội thất lâu đài.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công nhà ở, biệt thự kiểu Pháp, lâu đài kiểu Pháp, khách sạn, nhà hàng và dự án lớn khác.

 

 

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx