Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ mang đến may mắn, tài lộc

Tranh treo tường phòng khách là một món đồ nội thất sử dụng trang trí rất phổ biến trong nhiều gia đình. Không chỉ giúp xóa bỏ đi sự trống vắng của những bức tường mà những bức tranh này còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, đặc biệt hơn là ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Dưới đây SABOHOME sẽ hướng dẫn gia chủ cách lựa chọn tranh treo phong thủy phòng khách phù hợp.

Mục lục

Lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo tuổi

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Bởi vậy mà mỗi món đồ nội thất đặt trong phòng khách đều cần mang ý nghĩa tốt đẹp, thu hút được vận khí tốt, mang đến sự thoải mái, cuộc sống vui vẻ, sự thuận tiện trong cuộc sống của mỗi thành viên hàng ngày. Để đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy thì việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp rất quan trọng. Và tranh treo phòng khách cũng không nằm ngoại lệ.

Việc lựa chọn tranh treo phòng khách cũng giống như việc xem năm xây nhà, lựa chọn được tuổi phù hợp. Bởi chọn được bức tranh treo phòng khách hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống sau này. Vậy với tuổi 12 con giáp, nên lựa chọn tranh phòng khách hợp phong thủy như thế nào?

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Tý

Những người tuổi Tý nên lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy với nội dung về hình rồng với khí thế bao cao, hoặc những bức tranh sơn thủy hoành tráng có dòng nước chảy cuồn cuộn. Nên treo tranh ở bên tay trái của phòng khách để mang lại may mắn, tránh được tai ương, thị phi, giữ cho cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, viên mãn, công danh sự nghiệp được thăng tiến thuận lợi.

tranh phòng khách hợp phong thủy 01

Tranh treo phong thủy phòng khách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nên chọn tranh treo phong thủy phòng khách có nội dung về mùa xuân, mùa thu hoặc cây cối, cỏ non xanh thẳm sẽ mang đến tài lộc dồi dào, sự giàu có, sung túc Vị trí treo tranh tốt nhất là hướng trước mặt của phòng khách.

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật sang trọng – BT 2110

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Dần (Hổ)

Người tuổi Dần nên chọn tranh treo phong thủy phòng khách có nội dung về sơn thủy hùng vĩ, núi cao trập trùng, thiên nhiên cao nguyên hay dãy trường sơn hoặc tranh ngựa, hổ oai phong. Những bức tranh này sẽ giúp sự nghiệp được thăng tiến thuận lợi, tiền tài sung túc, gia đình bình an.

tranh phòng khách hợp phong thủy 02

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Mão (Mèo)

Với những người tuổi Mão thì phong thủy phòng khách nhất là tranh trúc xanh, lan nở phú quý hoặc tranh tứ quý. Treo tranh này sẽ giúp gia chủ được gặp may mắn trên đường học tập, công danh, sự nghiệp, con đường thăng tiến lưu thông và mang đến sự bình an.

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Thìn

Với người tuổi Thìn thì những bức tranh có nội dung về Rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, “Kim – Thủy sinh lộc” hay tranh hoa mẫu đơn là tranh phù hợp treo ở phòng khách. Những bức tranh có nội dung như vậy sẽ mang đến thành công, hưng thịnh, trên dưới hòa hợp. Nên treo tranh ở hướng Đông hoặc bên tay trái. Lưu ý, không treo tranh ngựa và hoa mẫu đơn ở hướng Nam bởi sẽ khiến gia đình bất hòa, con cái khó dạy bảo.

tranh phòng khách hợp phong thủy 03

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Tỵ (Rắn)

Tranh phong thủy phòng khách hợp với người tuổi Tỵ có nội dung như đại bàng tung cánh, rồng bay phượng múa, tranh cá chép, hoa sen, hoa mẫu đơn, tùng hạc… Những nội dung tranh như vậy có ý nghĩa vạn sự bình an, giàu sang phú quý, hạnh phúc viên mãn, gia chủ được trường thọ.

Tranh treo phong thủy phòng khách người tuổi Ngọ (Ngựa)

Những người tuổi Ngọ muốn có tiền tài sung túc, thuận lợi về công danh, sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều may mắn nên treo tranh Cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy, tranh tứ quý…. Nên treo tranh ở phía sau lưng theo hướng Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

Tranh treo phòng khách sơn thuỷ

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Mùi (Dê)

Người tuổi Mùi nên lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy có nội dung về phong cảnh thiên nhiên, cây cối hoa lá, tranh về Phật, Quan âm hoặc tranh có chủ đề về tâm kinh. Nội dung tranh như vậy sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng khí, vinh hoa phú quý, vợ chồng được hòa thuận, hạnh phúc. Nên treo tranh ở bên trái hoặc theo hướng Đông của phòng khách.

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Thân (Khỉ)

Người tuổi Thân nên treo tranh có nội dung tùng hạc, hoa điểu, trúc xanh,… trong phòng khách để giúp công việc luôn suôn sẻ, làm ăn thuận lợi. Nên treo tranh ở chính giữa phòng khách, theo hướng nhà, vị trí hoành cao sẽ mang đến phong thủy tốt.

Tranh treo phòng khách hoa điểu, trúc xanh

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Dậu (Gà)

Người tuổi Dậu nên chọn tranh phòng khách hợp phong thủy có nội dung về phương hoàng, hoa mẫu đơn, tam dương khởi thái, bách điểu triều phụng,… Nội dung tranh như vậy sẽ giúp cho tình cảm gia đình luôn hòa thuận, sum vầy, sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Tranh nên được treo ở vị trí trung tâm của căn phòng, ngoài ra nên dựa vào bản mệnh để chọn cách treo là tốt nhất.

Tranh treo phong thủy phòng khách người tuổi Tuất (Chó)

Người tuổi Tuất phù hợp với những tranh có nội dung hoa mẫu đơn từ 8 đến 9 bông. Hoặc có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy giúp công việc luôn gặp thuận lợi, phú quý dài lâu, biến nguy thành an. Nên treo tranh theo hướng Đông, Đông Nam hoặc cung hoàng đạo phong thủy để mang đến những điều tốt.

Tranh treo phòng khách hoa mẫu đơn

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi Hợi (Lợn)

Người tuổi Hợi thích hợp treo tranh có nội dung cá chép, sông nước hữu tình, sơn tuyết, hoa mẫu đơn, núi non hùng vĩ hoặc hoa cỏ chim muông sẽ rất tốt cho phong thủy phòng khách.

Lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy theo cung mệnh

Phong thủy ngũ hành được chia thành 5 mệnh là Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Bởi vậy mà việc lựa chọn tranh treo phong thủy phòng khách theo cung mệnh cũng vô cùng quan trọng.

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi mệnh Kim

Những người mệnh Kim phù hợp với tranh treo phòng khách có màu sắc như trắng, vàng nâu hay trắng bạc… như tranh sơn thủy, phong cảnh mùa xuân có màu nâu nổi bật hoặc tranh kim loại, đồng sáng. Không treo tranh có màu đỏ và xanh là cây sẽ không tốt cho gia chủ.

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn tranh treo phòng khách có màu xanh đen, xanh dương hoặc đen để giúp gia chủ được an cư lạc nghiệp, công việc hanh thông gặp nhiều may mắn. Người mệnh Mộc nên tránh treo tranh có màu trắng, bạc chủ đạo.

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi mệnh Thủy

Những gia chủ mệnh Thủy để luôn gặp man mắn, suôn sẻ trong cuộc sống, công việc, tình cảm gia đình nên chọn tranh treo phong thủy phòng khách có màu chủ đạo là xanh dương, đen với nội dung về biển, sông nước, thuyền buồm, cá chép. Không treo tranh hoa mẫu đơn, mặt trời, núi,… bởi biểu thị cho hành Hỏa – khắc Thủy.

Tranh treo phòng khách thuyền buồng

Tranh treo phòng khách hợp phong thuỷ người tuổi mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất thích hợp treo tranh sơn thủy, hoa hướng dương, hoa cỏ, cây cối,… có màu đỏ, xanh lá hoặc hồng làm chủ đạo, giúp mang đến thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tranh treo phong thủy phòng khách người tuổi mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên treo tranh phòng khách có nội dung cá chép, rồng cuộn, ngựa hoặc hoa mẫu đơn, tranh về tượng Phật. Kiêng kỵ treo tranh có nội dung về sông nước, tranh tứ quý, cây cối,…

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn gia chủ các lựa chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy giúp mang đến may mắn, tài lộc. Hy vọng với những thông tin này, gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu tranh treo phòng khách phù hợp với phong thủy của gia đình.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx