Những điều cần biết về màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

Trong phong thủy, màu sắc hợp mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, liên quan đến tiền tài, công danh, sự nghiệp, vượng khí, cuộc sống gia đình. Vậy nên việc trang bị những kiến thức về màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh rất cần thiết. Dưới đây, SABOHOME sẽ chia sẻ đến quý gia chủ những kiến thức xoay quanh màu sắc tương sinh theo ngũ hành.

Mục lục

Ngũ hành tương sinh là gì?

Ngũ hành tương sinh chính là mối quan hệ sinh ra một cách có thứ tự, nhằm thúc đẩy nhau phát triển của 5 hành thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. Thứ tự sắp xếp của ngũ hành tương sinh là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Quá trình tương sinh này được lặp lại không ngừng. Đứng trên khía cạnh một hành đánh giá thì sinh ra nó chính là “mẹ”, được nó sinh ra là “con”.

màu sắc tương sinh

Màu sắc hợp mệnh trong ngũ hành tương sinh là gì?

Màu màu ngũ hành tương sinh chính là những màu sắc mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi hành sẽ có những màu sắc tượng trưng biểu tượng cho sự thịnh vượng. Ngược lại với những màu tương sinh là màu tương khắc, mang đến xui xẻo, điều không may. Bởi vậy chúng ta nên nắm được những màu sắc hợp mệnh để sử dụng hiệu quả.

Những màu sắc tương sinh mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim chính là kim loại, bao gồm màu trắng và màu sắc ánh kim. Vậy nên màu sắc tương sinh của mệnh Kim chính là màu trắng, vàng. Màu trắng chính là màu sở hữu mệnh Kim. Còn màu vàng là màu của mệnh Thổ, sinh Kim. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng những màu tương tự như vàng, nâu đều là những màu sắc tương sinh, mang đến vượng khí tốt.

Màu sắc tương khắc mệnh Kim là hồng, đỏ, tím. Những màu này có tính chất gần với mệnh Hỏa, được xem là khắc tinh của mệnh Kim. Bổi vậy những người thuộc mệnh Kim không nên sử dụng những màu này, tránh được những điều không tốt cho bản thân.

Đọc thêm: Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển thanh thoát – BT 2104

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc mang ý nghĩa là cây cỏ. Bởi vậy mà những màu tương sinh mệnh Mộc là màu xanh, xanh đen, đen. Trong đó màu xanh chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Ngoài ra có thể lựa chọn kết hợp cùng màu xanh biển sẫm, màu đen để mang đến điều may mắn.

Những màu tương khắc mệnh Mộc là trắng, sắc ánh kim. Bởi Kim khắc Mộc.

Màu sắc hợp mệnh Thủy

Những màu sắc hợp với người mệnh Thủy là màu đen, trắng, xanh nước biển.

Màu tương khắc mệnh Thủy là màu vàng, vàng đất. Bởi Thổ khắc Thủy nên chúng ta tránh sử dụng những màu này.

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sẽ có màu sắc tương sinh là màu hồng, đỏ, tím, xanh. Ngoài ra có thể kết hợp cùng cùng màu xanh của hành Mộc để mang đến may mắn, thuận lợi.

Màu tương khắc mệnh Hỏa là màu: đen, xanh biển sẫm bởi những màu này tượng trưng cho hành Thủy – khắc Hỏa.

Màu sắc hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên lựa chọn những màu tương sinh như đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Trong đó đỏ và hồng là 2 màu thuộc hành Hỏa cực tốt cho người mệnh Thổ bởi Hỏa sinh Thổ. Màu vàng và màu vàng đất là 2 màu đại diện cho những người thuộc hành Thổ nên càng tốt.

Màu tương khắc mệnh Thổ là màu: xanh (hành Mộc). Bởi Mộc khắc Thổ.

Màu sắc hợp mệnh trong phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà việc lựa chọn màu ngũ hành tương sinh rất cần thiết. Với những chia sẻ trên đây, SABOHOME hy vọng rằng gia chủ sẽ vận dụng một cách hiệu quả trong việc thiết kế và trang trí ngôi nhà theo phong thủy màu sắc ngũ hành thật tốt.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx