Những điều cấm kỵ khi trồng cây trước cửa nhà và giải pháp

Trồng cây cối cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống, giúp không khí trong lành hơn bởi chúng hấp thụ lượng carbon dioxide và thải ra oxy cho con người. Không những tốt cho sức khỏe mà còn tạo một cảnh quan vô cùng đẹp mắt, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người. Mỗi gia đình chủ nhà hãy cố gắng tạo một không gian xanh nhỏ cho nhà mình, tuỳ theo diện tích nhà, vườn, nhỏ hoặc lớn, nếu có khu vực cây xanh cũng sẽ có sự khác biệt. 

Có một sở thích trồng cây trước cửa nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn, tạo cảnh quan giúp ngôi nhà xanh mát hơn. Tuy nhiên về mặt phong thuỷ thì không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trước cửa. Nhiều người nghĩ rằng một cái cây to ở trước cửa nhà sẽ rất tốt cho phong thuỷ nhưng thực tế thì ngược lại.

Theo phong thuỷ giải thích rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà. Ngoài ra, trồng cây to trước nhà còn có thể khiến cuộc sống của các thành viên không êm ả. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn trồng cây để tạo cảnh quan đẹp cho căn nhà thì tham khảo các loại cây sau:

Mục lục

Cây cọ

Về phong thuỷ thì cây cọ đại diện cho tài vận vậy nên gia chủ có thể cân nhắc loại cây này để trồng trước cửa nhà. Hiện nay cây cọ cảnh rất được trồng nhiều tại Việt Nam. 

Cây cam, chanh

Là những loại cây mang lại may mắn, mang đến niềm vui cho gia đình. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn quất, quýt cũng có ý nghĩa tương tự về phong thuỷ.

Bí quyết trồng chanh vàng Mỹ thơm ngon

Cây xoan

Theo phong thuỷ thì cây xoan tượng trưng cho trường thọ.  Các bạn có thể cân nhắc trồng cây xoan trước cửa nhà.

Cây mơ

Hoa mơ có 5 cánh, tượng trưng cho sự tinh khiết và thịnh vượng. Và cây mơ là loại thích nghi rất tốt với môi trường, đất trồng.

Cây lựu

Trong phong thuỷ, cây lựu sẽ mang đến an lành cho gia đạo, sự thịnh vượng, bình an cũng như ý nghĩa nhà đông con cháu.

 

Trên đây là những lưu ý khi trồng cây phong thuỷ trước nhà mà SABOHOME gửi đến quý bạn đọc. Chúc quý gia chủ có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx