Nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy

Thiết kế nội thất biệt thự không chỉ cần quan tâm yếu tố thẩm mỹ mà các gia chủ cũng cần nên chú trong đến yếu tố về phong thủy. Dưới đây, quý khách hàng hãy cùng với SABOHOME tìm hiểu một số những nguyên tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy trong bài viết này nhé.

Mục lục

Tại sao nên thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy?

Ngày nay yếu tố phong thủy được các nhà thiết kế đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của gia chủ. Vậy có cần thiết phải thiết kế nội thất hợp phong thủy không?

Tại sao nên thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy?
Tại sao nên thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy?

Thiết kế nội thất hợp phong thủy giúp thu hút may mắn cho gia chủ

Việc thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ giúp căn nhà ấy đón được những nguồn năng lượng tốt, đem lại nhiều may mắn cũng như tài lộc thêm dồi dào, công danh sự nghiệp thêm rộng mở, gia đình thêm ấm êm, hạnh phúc và mọi thành viên trong gia đình đều có được sức khỏe tốt.

Hạn chế được những điều xui xẻo, không may mắn

Thiết kế nội thất hợp phong thủy còn có thể giúp gia chủ tránh được những điều đại kỵ gây xung khắc cho căn nhà. Việc tránh những điều đại kỵ này sẽ giúp cho căn nhà tránh được những nguồn năng lượng xấu xung khắc nhau ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống của gia đình.

Một số nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy trong thiết kế cửa chính

Cửa chính là con đường duy nhất và là điểm đầu tiên cần phải bước qua khi đi vào căn nhà. Việc thiết kế cửa chính hợp phong thủy sẽ đảm bảo cho tài lộc thuận lợi chảy ra căn nhà, đồng thời ngăn không cho tài lộc đi ra khỏi căn nhà ấy. Một số nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế cửa chính: Không thiết kế cửa chính nằm thẳng cổng, điều này có thể làm cho tài lộc và mọi điều may mắn đội nón đi ra ngoài đường thông qua cổng chính.

Thiết kế cửa chính không đặt trong một đường thẳng với cửa sau, để tránh việc tài lộc và may mắn chưa kịp đi vào cửa trước đã bị rước hết ra cửa sau. Cửa chính cần phải được thiết kế phù hợp với kích cỡ của căn nhà. Việc thiết kế cửa chính nhỏ quá hay to quá là đại kỵ trong phong thủy nội thất, bởi cửa chính to quá sẽ dễ gây thất thoát tài lộc, trong khi cửa chính nhỏ quá thì tài lộc sẽ khó đi vào phía trong nhà.

Lựa chọn màu sơn nội thất

Lựa chọn màu sơn tường trong nhà phù hợp với mệnh của gia chủ có thể tăng thêm may mắn và phúc khí cho gia đình, bổ sung thêm nguồn năng lượng cần thiết để nâng cao sức khỏe của cả gia đình ấy mà tạo cho các thành viên tinh thần phấn chấn hơn, sảng khoái hơn để vui tươi hơn, sống hạnh phúc hơn.

Theo các nhà phong thủy, khi chọn màu sơn cho tường nhà phía trong căn biệt thự, gia chủ cần phải lưu ý:

  • Gia chủ mang mệnh Kim nên chọn màu sơn nội thất là màu màu vàng hoặc trắng bạc. Gia chủ có mệnh Mộc nên lựa chọn màu sơn xanh.
  • Gia chủ có bản mệnh là Thủy nên chọn màu sơn trắng hoặc xanh nước biển.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sơn là đỏ, hồng hoặc tím trong khi gia chủ có mệnh Thổ nên chọn màu sơn nội thất là vàng sẫm.

Lựa chọn hướng các phòng theo đúng phong thủy

  • Phòng khách: Để đảm bảo phong thủy nội thất, phòng khách nên thiết kế ở hướng Đông Nam hoặc chính Nam. Hướng này không chỉ mát về mùa hè và ấm về mùa đông mà còn giúp cho gia đạo của gia đình được ổn định.
  • Phòng bếp: Thiết kế nội thất hợp phong thủy không thể bỏ qua phòng bếp – nơi giữ lửa cho gia đình. Phòng bếp tốt nhất nên đặt ở hướng Nam, bởi hướng Nam là hướng ứng với hành Hỏa tương hợp với nhà bếp, giúp giữ ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình.
  • Phòng ngủ: Theo phong thủy phòng ngủ nên đặt lệch về hướng Bắc. Đây là hướng ứng với hành Thủy, là khởi nguồn của bình an và may mắn, cũng như giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn, ngon hơn.
  • Phòng thờ: Nên đặt ở tầng cao nhất của căn nhà, chếch về hướng Tây Bắc. Nếu đặt bàn thờ ở phòng khách, tránh đặt hướng ra thẳng cửa chính.

SABOHOME đơn vị thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp

Trải qua nhiều năm phát triển, SABOHOME chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

SABOHOME đơn vị thiết kế chuyên nghiệp
SABOHOME đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường cùng với đội ngũ các kiến trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm. SABOHOME tự tin với những kinh nghiệm kiến thức của mình về phong thủy chúng tôi có thể đáp ứng được tốt nhất mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đem đến cho quý khách hàng những thiết kế mãn nhãn, độc đáo nhất. Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi nếu quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp nhé

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx