Lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự

Biệt thự 2 tầng đang là xu hướng cho phần lớn các công trình thi công biệt thự, thiết kế biệt thự 2 tầng cũng có những lưu ý nhất định đối phong thủy của ngôi nhà.

Mục lục

Phong thủy trong thiết kế biệt thự

“Phong thủy” với nghĩa Hán Việt là gió và nước,tuy nhiên nó lại mang hàm ý chỉ các vấn đề ngoại cảnh tác động.Trong kiến trúc,phong thủy là sự tác động,ảnh hưởng tới công trình như mặt bằng,cây cối,hướng mặt tiền,…Lịch sử loại người từ hàng ngàn năm trước đã cho thấy sự ảnh hưởng của phong thủy tới cuộc sống,các bộ lạc đã biết chọn nơi định cư ở gần các dòng sông lớn.Các bạn có thể tìm hiểu lịch sử về văn minh sông Hoàng Hà,Lưỡng Hà,…

Phong thủy trong thiết kế biệt thự
Phong thủy trong thiết kế biệt thự

Tại Việt Nam,đã có thời kỳ phong thủy bị lợi dụng như một nghề mê tín dị đoan của các thấy phong thủy lừa đảo,giả thần hóa thánh để kiếm trắc từ nhà giàu.Bởi vậy mà vẫn còn nhiều người khi nhắc đến phong thủy thì phẩy tay coi đó như một trò đùa tín ngưỡng.

Sự thật thì ngay nay phong thủy đã trở thành một bộ môn khoa học được đông đảo các thành phần xã hội quan tâm và nghiên cứu. Những phương pháp, dẫn chứng khách quan mà phong thủy áp dụng cho thi công xây dựng cho ta thấy cuộc sống con người và thiên nhiên-môi trường ảnh hưởng đến nhau như thế nào.

Các yếu tố phong thủy phù hợp với trụ cột của gia đình

Vấn đề đầu tiên trong một công trình thi công biệt thự để có được phong thủy tốt chính là việc đưa yếu tố phong thủy cho phần không gian chung của ngôi nhà sẽ luôn được lấy theo tuổi của người chủ gia đình, thường là người đàn ông hoặc người con trai trưởng. Điều này mang ý nghĩa đặc biệt bởi ngôi nhà là công sức lao động, thành quả của cả nhà, sự kiện xây dựng nhà cửa luôn trọng đại, vì thế lựa chọn người trụ cột là hợp lý.

Tùy thuộc vào tuổi, năm sinh và cung mệnh của chủ nhà sẽ định vị được hướng nhà và hướng các gian phòng sao cho vừa đẹp, lại thuận lợi và cũng đảm bảo được sự phong thủy này. Ví dụ đối với những người tuổi Mão, không nên thiết kế biệt thự 2 tầng theo hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn hay với người tuổi Ngọ, hướng Đông lại thực sự rất phát triển.

Yếu tố màu sắc trong phong thủy

Thứ hai, lựa chọn màu sắc, họa tiết chủ đạo của ngôi nhà dựa trên sự tương thích, phù hợp về cung mệnh với chủ gia đình. Một quan niệm sai lầm đối với nhiều người đó chính là chỉ có một số màu cố định ứng với mệnh mới đem lại may mắn nhưng không phải. Ngôi nhà cần có sự hòa hợp, tương sinh tương khắc chính vì vậy bạn có thể đưa một số màu kỵ vào nhà để cân bằng.

Ví dụ bạn là người mệnh hỏa thường sử dụng màu đỏ và khắc với màu xanh, trắng hay đen. Nhưng ngôi nhà của bạn không thể hoàn toàn màu đỏ hay các họa tiết đỏ được. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tone màu nóng khác để thiết kế cho biệt thự thêm sinh động.

Phong thủy trong thi công nội thất

Tùy thuộc vào sở thích và đặc điểm các phong cách của ngôi nhà cùng với cung mệnh của chủ nhân để tìm ra sự lựa chọn thích hợp. Ví dụ đối với lối tân cổ điển cho biệt thự, các đồ nội thất sẽ thiên về gỗ, tone trầm thì nên dành cho những người mệnh mộc, thổ, kim…

Phong thủy trong thi công nội thất
Phong thủy trong thi công nội thất

Cuối cùng, bạn có thể hoàn toàn đưa các yếu tố như linh vật, linh mộc vào biệt thự của mình và hãy sắp xếp chúng sao cho thật đẹp và may mắn. Việc đảm bảo yếu tố phong thủy này không chỉ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian mà còn phần nào đem lại sự bình yên cho gia chủ.

Chọn lựa đơn vị thi công thiết kế biệt thự 2 tầng

Chọn lựa đơn vị thi công thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp
Chọn lựa đơn vị thi công thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công thiết kế biệt thự sân vườn, SABOHOME là đơn vị đi đầu, sự lựa chọn ưu tiên của các khách hàng bằng những cam kết:

  • Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng biệt thự hiện đại, sang trọng
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo và lành nghề giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình
  • Tư vấn, thiết kế và sắp xếp không gian theo bố cục, lên ý tưởng thích hợp cho khách hàng.
  • Tư vấn thiết kế, xây dựng biệt thự, lâu đài với mức chi phí hợp lý. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn Thiết kế biệt thự lâu đài đẹp hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.

Hãy liên hệ ngay với SABOHOME để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế biệt thự 2 tầng mang phong cách riêng của mình ngay nhé!

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx