Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa sổ đón lộc vào nhà

Trong thiết kế nhà, ngoài cửa chính thì cửa sổ cũng là phần cần được các gia chủ chú ý Bởi theo các chuyên gia về phong thủy, cửa sổ là yếu tố tương trợ, giúp đón nhận những luồng không khí và ánh sáng vào nhà. Vì vậy ngôi nhà của bạn có đón được vượng khí, tài lộc hay không phụ thuộc một phần vào cửa sổ. Hãy xem ngay hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa sổ đón tài lộc được SABOHOME tư vấn trong bài dưới đây.

Mục lục

Cách thiết kế cửa sổ hợp phong thủy mang mang đến tài lộc cho gia chủ

Thiết kế phong thủy cửa sổ hài hòa với cấu trúc của ngôi nhà

Trong thiết kế, những thứ hài hòa, cân xứng sẽ luôn mang đến những điều tốt đẹp. Đặc biệt là những khung cửa sổ có cấu trúc hợp mắt, thể hiện được phong cách trang trí sáng tạo sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn chất liệu rèm cửa từ thiên nhiên như bông, lanh, lụa hoặc tre. Những chất liệu này sẽ mang đến nguồn năng lượng tự nhiên cho ngôi nhà.

Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ

Nên lựa chọn màu sắc chủ đạo của cửa sổ hài hòa với tổng thể của ngôi nhà, đồng thời cần phù hợp với bản mệnh của gia chủ để mang đến những điều lành.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Trong thiết kế nhà ở, cửa sổ được xem là phần không thể thiếu để làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên chúng ta cần dựa vào diện tích căn phòng để mở cửa sổ sao cho hợp lý. Với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 16m thì nên mở cửa sổ 2 cánh. Nếu phòng rộng hơn 15m2 thì nên mở cửa sổ 3 hoặc 4 cánh.

Theo như sách phong thủy nghiên cứu, kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn được chỉ ra như sau:

Chiều cao kích thước cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

Chiều rộng kích thước cửa sổ theo phong thủy tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Hiện nay cửa sổ ở Việt Nam thường có kích thước 1:7. Vì vậy cần đo chuẩn xác bằng thước Lỗ Bản để có thể lấy được cung “Cát”, tránh cung “hung” không tốt cho gia chủ.

Những kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy cửa sổ

Phong thủy cửa sổ kiêng đặt ở hướng Tây

Không nên chọn hướng Tây để mở cửa sổ bởi đây là hướng mặt trời chói chang sẽ khiến người trong nhà dễ bị đau đầu, nóng tính, làm việc không hiệu quả.

Nếu bắt buộc phải mở cửa sổ hướng Tây thì nên treo một chiếc chuông gió thủy tinh (pha lê) có hình cầu hoặc dạng giọt, có nhiều mặt để biến ánh nắng mặt trời thành các sắc độ cầu vồng giúp làm mạnh vượng khí trong căn phòng đó nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung.

Xem thêm: Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp ngỡ ngàng

Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy không đối diện cửa chính

Cửa sổ hợp phong thủy không nên thiết kế đối diện cửa chính. Bởi cửa chính là nơi mọi người ra vào hàng ngày, nếu mở cửa sổ vừa đổi diện cửa chính lại vừa to sẽ gây ảnh hưởng đến những luồng khí tốt, vận mệnh và tiền bạc trong nhà của mọi người cũng bị hao mòn.

Kiêng kỵ trong phong thủy cửa sổ không đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị chính là hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách. Bởi tài vị có liên quan đến sự hưng thịnh về tài vận, danh tiếng, sự nghiệp của cả gia đình. Bởi vậy tài vị cần có bố cục và vị trí phù hợp, rất quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Vị trí đẹp nhất để đặt tài vị là góc chéo ở cửa vào phòng khách. Nơi đặt tài vị chính là nơi tích tụ vận khí trong nhà, nếu như đặt cửa sổ ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt này bị “tiêu tán” ra ngoài.

Không làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ nhằm mục đích đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nếu như làm lưới bảo vệ quá dày sẽ gây ra những bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ lần phong thủy. Trong phong thủy có trường hợp được gọi là “bế quan tỏa cảng”, làm cho không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt, tích tụ toàn vận khí xấu.

Cửa sổ hợp phong thủy không bị cản sáng

Khi sử dụng rèm cho cửa sổ, bạn không nên làm rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít khiến ánh sáng và không khí không thể lưu thông. Việc để cửa sổ kín mít sẽ khiến người trong nhà luôn ốm đau, bệnh tật. Vậy nên khi thiết kế cửa sổ hãy luôn đảm bảo yếu tố thông thoáng, nhưng cũng không nên để quá hở bởi sẽ khiến cho người dùng dễ bị cảm lạnh.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi thiết kế không nên để cửa sổ sau chỗ ngồi. Nếu bạn kê bàn làm việc quay lưng lại cửa sổ, sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, chặn đứng sự lưu thông của vận khí. Điều này sẽ biến ính thành sát, khiến người ngồi làm việc ở tư thế này cũng bị suy vi.

Kiêng kỵ mở cửa sổ vào trong

Trong phong thủy, nếu bạn sử dụng cửa sổ có cảnh mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà sẽ gây bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp của các thành viên.

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn gia chủ cách thiết kế phong thủy cửa sổ đón tài lộc vào nhà, mang lại may mắn, vượng khí tốt cho các thành viên. Yếu tố phong thủy luôn được xem là yếu tố hàng đầu khi thiết kế nhà. Vậy nên hãy đảm bảo tuân thủ các yếu tố phong thủy để có cuộc sống thật an yên sau này.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx