Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng

Văn hóa tâm linh đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt. Vì thế khi các gia chủ sở hữu được thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy sẽ giúp chủ nhà thoải mái tư tưởng, tâm lý khi xây dựng và hoàn thiện công trình. Tránh được những vận hạn, những rủi ro đối với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên có những hiểu biết nhất định về thiết kế kiến trúc biệt thự để có những điều tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của mình.

Mục lục

Về hướng nhà hợp phong thủy

Ông cha ta đã dạy: “ Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” đây là câu đúc kết của ông bà về hai việc trọng đại là lấy vợ và xây nhà. Xây nhà hướng Nam là một thế nhà đẹp, đón nắng vào mùa hè, chắn gió vào mùa Đông. Ngày nay, ngoài yếu tố hướng nhà tốt thì khi thi công biệt thự cũng nên chú ý đến tuổi của gia chủ để có được hướng nhà thích hợp nhất.

Hướng nhà thường dựa vào tuổi của chủ ngôi nhà, thường là đàn ông. Sở hữu hướng nhà hợp tuổi hợp mệnh của gia chủ đem lại nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến.

Ví dụ: Nếu chủ nhà sinh năm 1990, Nam giới mệnh thổ nên xây nhà theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam là hướng nhà lý tưởng cho nhà chủ, mang lại cát lành và phúc khí cho chủ nhà.

Về màu sắc ngoại thất thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy

Màu sắc ngoại thất thiết kế nhà theo phong thủy
Màu sắc ngoại thất thiết kế nhà theo phong thủy

Khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, ngoài những yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng được các gia chủ lưu ý. Màu sắc phù hợp trong thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy thường tương xứng tuổi và mệnh của gia chủ:

– Với người mệnh Kim, chọn màu sơn ngoại thất phù hợp là vàng — trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

– Người mệnh Hỏa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp là màu đỏ, hồng, cam hay đất nung

– Người mệnh Thủy màu sơn thích hợp là màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm

– Những người mệnh Mộc chọn màu sơn ngoại thất phù hợp là màu xanh như lá cây, có thể xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

– Những người mệnh Thổ chọn màu sơn ngoại thất phù hợp là nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

Về hình dạng thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng  theo phong thủy

Thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy có nhiều hình dáng nhà khác nhau như: hình vuông, chữ nhật, chữ L…Ngoài việc lựa chọn thiết kế nhà theo sở thích diện tích và hình dáng của lô đất thì thiết kế nhà phong thủy cũng cần được đảm bảo.

+ Thiết kế nhà hình vuông

Đây là hình dáng lý tưởng, tượng trưng cho đất, thể hiện sự vẹn toàn, đầy đặn, vuông vức cả 4 phương 8 hướng. Thiết kế nhà có sự cân đối, không ồn ào, hỗn độn, không khí có thể tự do lưu chuyển trong ngôi nhà mà không bị gặp cản trở. Ngoài ra, hình dáng nhà hình vuông thể hiện sự vững chãi, kiên cố – yếu tố quan trọng nhất của một thiết kế nhà ở.

+ Thiết kế nhà hình chữ nhật

Đây cũng là thiết kế nhà được đánh giá cao trong thi công xây dựng. Đặc điểm không có góc khuyết, hay cạnh thừa nên không khí dễ lưu chuyển. Vượng khí hài hòa là những ưu thế mà thiết kế nhà hình chữ nhật sở hữu.

+ Thiết kế nhà hình chữ L

Đây là 1 dáng nhà xấu, tượng trưng cho hình con dao hay cái búa. Mà vị trí đại hung nhất là lưỡi dao. Vì thế nên tránh bố trí những thiết kế phòng quan trọng không nên đặt ở đây. Tuy là dáng nhà xấu, “có người thắt nút thì ắt có người tháo được nút” các gia chủ có thể tìm hiểu những cách hóa giải vị trí xung, không đảm bảo phong thủy của dáng nhà chữ L trong thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy của mình nhé.

Kích thước thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng theo phong thủy

“Nhà cao cửa rộng” là lưu ý để đảm bảo thiết kế nhà theo phong thủy. Tuy nhiên, kích thước cửa chính phải phù hợp với diện tích căn nhà, nếu cửa chính mà kích thước nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt vào nhà. Còn nếu cửa chính có kích thước quá rộng thì của cải và dịp may đi vào bao nhiêu thì cũng không giữ được lâu. Ngoài ra cũng không nên làm cửa nhà quá cao, điều này sẽ dễ dẫn đến thị phi, tản mát khí.

SABOHOME - công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp
SABOHOME – công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Hãy liên hệ với SABOHOME để được hỗ trợ thiết kế và tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự nhanh chóng, nhiệt tình.

 

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx