Cách nhận biết thế đất đẹp, thích hợp để xây nhà

Để có một ngôi nhà tốt thì thế đất được xem là yếu tố quyết định, giúp mang đến những điều tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Có những mảnh đất chứa nhiều âm khí làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên. Vì vậy khi mua đất làm nhà ai cũng mong tìm được thế đất đẹp hợp phong thủy. Vậy thế đất như thế nào là đẹp, cách nhận biết thế đất đẹp như thế nào. Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài sau. 

Mục lục

Thế đất đẹp là như thế nào?

Thế đất đẹp là thế đất nằm ở đúng vị trí long mạch, là nơi hội tụ, giao thoa giữa thế đất thanh long hướng Đông cùng thế đất chu tước ở hướng Nam, huyền vũ ở hướng Bắc và bạch hổ ở hướng Tây.

Một thế đất đẹp thuộc long mạch bao gồm: 

Khu vực đất xung quanh có nhiều cây cỏ xanh tươi, biểu hiện cho vượng khí, thể hiện là nền đất tốt, phù hợp để xây nhà. Nếu khu vực đất có những khoảng màu nâu hoặc vàng, không có cây cối mọc lên được xem là không tốt.

Nếu với nhà đã xây thì nên quan sát khu vực xung quanh xem có nhiều cây cỏ hoa lá biểu thị cho vượng khí. Nơi có cây cỏ khô héo, quắt queo, khó phát triển là nơi tụ khí xấu.

Đất ở những nơi gần sông suối, quanh hồ nước được xem là lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, giúp con người luôn khỏe mạnh, tinh thần thông suốt.

Thế đất có phong thủy tốt, hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc.

Thế đất có trường khí tốt, rộng, thoáng, không bị ô nhiễm. 

thế đất đẹp vận khí tốt.

Cách nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy 

Thế đất đẹp là nơi có tụ khí 

Để xem thế đất đẹp hay không chúng ta chỉ cần quan sát các phía của thế đất đó. Thế đất đẹp là nơi có tụ khí với phía trước thấp, phía sau cao, phía trước rộng để thu hút vượng khí, hai bên tạo thành hình vòng cung giống như hai cánh tay bao bọc lấy khu đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, giúp con đường sự nghiệp phát triển, đường làm ăn thuận lợi

Thế đất đẹp tụ khí là thế đất có:

  • Tả thanh long – bên trái có nguồn nước, dòng chảy
  • Hữu bạch hổ – bên phải có đất cao, cây to, đường cái
  • Tiền chu tước – phía trước có đường rộng, thoáng, thấp
  • Hậu huyền vũ – phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng. 

Khu vực minh đường nếu càng rộng sẽ càng dễ tụ khí. Phong cảnh phía trước hữu tình, núi thấp cũng được xem là bảo địa. 

Xem thêm: thiết kế biệt thự 3 tầng sang

Thế đất đẹp ở gần hồ nước

Những khu vực nước ở gần sông, hồ thường được đề cao bởi thực vật xung quanh sinh trưởng và phát triển tốt, mang đến một môi trường trong lành và vượng khí

Đất ở những khu vực này thường được xem như lòng chảo tụ khí, có hơi ẩm và cây cối tốt tươi, con người sinh sống ở đây cũng vô cùng khỏe khoắn, thông minh, gặp nhiều lộc may. 

Những thế đất có núi bao xung quanh, nước uốn lượn cũng được xem là rất tốt. Nhất là nếu có bốn con nước ở trước cùng chảy tụ về một điểm thì có thể thu khí từ 4 phương 8 hướng. Ngoài ra, đất có dòng chảy lớn đi vào nhà, đi ra nhỏ cũng rất tốt. Nếu xây cầu ở hạ lưu sẽ giúp khóa tài khí cho gia chủ. 

vị trí đất gần sống hồ

Xem thế đất tốt theo hình dáng 

Ngoài vị trí thì hình dáng của đất cũng giúp chúng ta có thể đánh giá được thế đất đẹp hay không. Thế đất đẹp sẽ có hình dáng

  • Hình bình hành: Những thế đất có hình bình hành gia chủ nên xây nhà ở khu vực trung tâm hoặc phía trước sẽ giúp cho công danh, sự nghiệp được phát triển. 
  • Hình bán nguyệt: Những thế đất có hình dáng này nên xây nhà ở giữa giúp hình thành nửa đồng tiền cổ sẽ mang đến tài lộc sau này. 
  • Hình chữ nhật: Thế đất hình chữ nhật được xem là đại cát, có hiền tài trong nhà, giúp công danh được rạng rỡ. 
  • Hình tròn: Đất hình tròn được xem là một trong những thế đất có phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, rất thích hợp để xây nhà, giúp gia chủ thu hút được vượng khí, phú quý.

Trên đây, SABOHOME đã giúp gia chủ nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy, phù hợp xây nhà mang đến tài lộc, vượng khí. Hy vọng rằng với những kiến thức này, gia chủ sẽ lựa chọn được thế đất đẹp cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx