Đặt gương phong thuỷ đúng cách, đón tài vượng vào nhà

Đặt gương theo phong thủy như thế nào cho đúng, mang đến tài lộc cho gia chủ? Những vị trí đặt gương phong thủy nào nên tránh? Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Vì sao cần đặt gương theo phong thủy?

Gương treo không chỉ là đồ vật quen thuộc sử dụng trong nhà mà nó còn là món đồ phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Từ xưa, ông cha ta đã biết sử dụng gương để hấp thụ nguồn năng lượng xấu trong căn phòng, đồng thời phát ra nguồn năng lượng mạnh.

Vì sao cần đặt gương theo phong thủy

Để gương phát huy được tác dụng của nó thì cách đặt gương đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặt gương đúng vị trí, đúng hướng phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Ngược lại đặt gương tại những vị trí phạm phải phong thủy xấu sẽ khiến gia chủ hao tài tiền của sức khỏe, gia tài, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.

Chính vì vậy mà vị trí đặt gương theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Xem thêm: Choáng ngợp mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng ở Phú Xuyên – BT2092

Hướng dẫn cách đặt gương theo phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt gương phong thủy tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt gương tốt nhất chính là ở trên tường phòng khách hay phòng ăn. Lý do là bởi:

Gương có tác dụng làm tăng hiệu ứng chiều rộng cho không gian, tăng ánh sáng nhờ hiệu ứng trực quan.

Khi đặt gương lớn ở những vị trí giúp phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Khi treo gương đối diện bàn ăn và khu vực sinh hoạt chung của gia đình cũng có tác dụng tăng không khí ấm cúng, no đủ, nhân đôi những điều tốt trong nhà.

Nhờ có tác dụng nhân đôi những điều tốt mà gương còn được đặt ở vị trí biểu tượng cho tiền bạc, sự sung túc.

đặt gương phong thủy

Đặt gương phong thủy và những vị trí nên tránh

Bên cạnh những vị trí tốt đặt gương theo phong thủy cũng có những vị trí được xem là đại kỵ, nên tránh để tránh đi những xui xẻo cho gia chủ:

Gương treo không nên đặt hướng thẳng vào giường ngủ bởi như vậy sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, người ngủ thường xuyên giật mình thức giấc. Bởi vậy không nên đặt gương hướng vào giường ngủ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn.

Vị trí đặt gương phong thủy tốt

Gương không nên treo ở hành lang hoặc tiền sảnh, tránh chiếu thẳng vào phòng bởi sẽ khiến cho năng lượng phong thủy tốt đi ngược ra ngoài, chủ nhân gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Gương cũng không nên đặt phản chiếu vào bồn tắm hoặc nhà vệ sinh bởi sẽ khiến nguồn năng lượng xấu đi ra ngoài thay vì tạo ra vòng luân chuyển trong nhà.

Để tránh cho tiền bạc hao tài, không nên đặt gương đối diện với những món đồ cũ kỹ hay những thức tượng trưng cho tiền bạc cần chi ra như hóa đơn.

Hướng đặt gương giúp làm ăn phát đạt

Hướng đặt gương tốt nhất là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi trong phong thủy, khi đặt gương theo các hướng này sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp làm ăn phát đạt, đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương theo hướng Nam bởi sẽ tương tác với lửa, mà gương (thủy) lại kỵ với lửa nên sẽ phát sinh ra những vấn đề tranh chấp, bất đồng.

Ngoài ra, cần lưu ý đến hình thức tấm gương: nên treo một tấm gương lớn thay vì từng mảnh nhỏ sẽ mang đến những điềm xui cho gia đình bạn.

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn bạn cách đặt gương theo phong thủy giúp mang đến tài lộc, công việc làm ăn phát đạt cho gia chủ. Áp dụng ngay những kiến thức trên để soi chiếu vào tấm gương nhà mình, khắc phục ngay những sai lầm để vận may lại đến với bạn nhé.

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx