Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ mang lại tài lộc sức khoẻ

Không chỉ phòng khác mà phong thủy phòng bếp cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy như thế nào để mang lại tài lộc, sức khỏe? Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Mục lục

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ  – vị trí đặt bếp

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy, vị trí đặt bếp tốt nhất là theo hướng Đông Nam, Đông và góc hướng Nam. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trắng đặt bếp ở gần nhà vệ sinh bởi nước và lửa đối kỵ sẽ gây ra xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Vị trí đặt bếp cũng cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ, gọn gàng, bếp luôn được cần thoáng đãng, mát mẻ đẻ mang đến sung túc, sức khỏe cho gia chủ. Nhờ đó mà những nguồn năng lượng tốt sẽ được lưu thông một cách thuận lợi.

Ngoài ra, cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy bạn có thể treo một vài bức tranh như mâm ngũ quả, đồ ăn sẽ giúp người nấu cảm thấy dễ chịu, có động lực nấu nướng hơn. Không nên treo những bức tranh có yếu tố thủy – kỵ với lửa trong bếp. Dao keo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc nằm ở khuất tầm mắt. 

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ  –  Vị trí đặt cửa bếp

Một điều tối kỵ khi bố trí cửa phòng bếp là không đặt đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ để tránh cho 2 luồng khí trái ngược dễ gây ra bệnh tật, mất mát tiền tài cho gia chủ. 

Ngoài ra, cũng cần tránh thiết kế cửa bếp ở đối diện cửa sổ hay ban công sẽ khiến các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận. 

Xem thêm: Nội thất phòng bếp sang trọng

Cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Bếp dùng để nấu ăn không đặt đặt nhìn thẳng ra cửa chính bởi khi gió thổi vào sẽ khiến lửa bay đi. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải đặt bếp nấu đối diện cửa, gia chủ nên sử dụng vách ngăn, vách bình phong hoặc rèm để ngăn cách, giúp tránh cho các luồng khí xấu đi vào bếp. 

Đặc biệt một lưu ý khác là bếp nấu không được đặt ở cửa sổ phía tây có mặt trời chiếu vào. Bởi nếu sử dụng bếp ga, dầu, gió thổi vào sẽ làm tắt bếp, đồng thời mùi dầu, ga bay ngược vào nhà gây hại cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra,  theo phong thủy vị trí đặt bếp cần phải “tọa hung”, hướng bếp phải “hướng cát” sẽ giúp mang đến niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. 

Với chậu rửa, cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy là nên đặt chậu rửa tránh xa bếp nấu để không gây hại cho gia chủ. 

Vị trí của bếp nấu, bồn rửa bát, tủ lạnh nên được tạo thành hình tam giác. Cách thiết kế như vậy sẽ tránh được những xung đột giữa yếu tố nước – lửa, đồng thời giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa 3 vị trí quan trọng nhất trong bếp. 

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ  – Vị trí đặt tủ lạnh

Nhiều người nghĩ rằng, tủ lạnh đặt ở đâu trong bếp cũng không ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên tủ lạnh thuộc hành Kim, khi đặt trong bếp – Hỏa sẽ tạo ra sự cân bằng trong ngũ hành của cả ngôi nhà. 

Bởi vậy vị trí đặt tủ lạnh phù hợp nhất là theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Tủ lạnh không được đặt gần hay đối diện bếp nấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình . 

Cách đặt tủ lạnh chính xác nhất là phía sau cách tường khoảng 10cm. Hai bên hông cách vật cản khoảng 2cm để tủ lạnh thoát nhiệt hiệu quả, lưu thông luồng khí dễ dàng.

Trên đây, SABOHOME đã hướng dẫn quý gia chủ cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx