Bố trí phong thủy bể nước và phong thủy bể phốt như thế nào cho đúng?

Trong xây dựng nhà, ngoài thiết kế, bố trí phòng ốc cần tuân theo phong thủy thì việc bố trí bể bước và bể phốt theo phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây SABOHOME sẽ hướng dẫn cách bố trí phong thủy bể phốt và bể phốt, những vị trí nên và không nên đặt để gia chủ cần nắm được.

Mục lục

Những kiến thức cần biết về phong thủy bể nước và bể phốt trong nhà

Phong thủy bể nước và bể phốt trong nhà không giống với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh. Vì vậy mà cách bố trí, sắp xếp cũng có sự khác biệt. 

Theo phong thủy phương Đông, vị trí bể nước và bể phốt trong nhà cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng, nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải tai ương, xui xẻo về tài lộc, gia đạo và sức khỏe. 

Vị trí phong thủy bể nước và bể phốt đều tượng cho cho hành thủy, mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe, tránh đi những mối nguy hại xung quanh. Vì vậy cần lưu ý đến quan điểm luồn nước tốt cho gia chủ, cụ thể: 

  • Nước phải không ngừng vận động, lưu thông không dừng.
  • Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.
  • Không để nước tù đọng.

Việc bố trí dòng nước chảy theo quan niệm của phong thủy sẽ mang đến những điều tốt cho gia chủ. Chính vì vậy mà chúng ta nên thiết kế vị trí để bể nước ăn và bể phốt theo hướng tốt, đảm bảo có được phong thủy tốt nhất từ lưu thông dòng nước.

phong thủy bể nước

Những vị trí phong thủy bể nước và bể phốt tốt – xấu trong nhà

Thực tế trong xây dựng hiện nay bể nước ăn, bể nước ngầm, bể phốt thường được tận dụng luôn phần móng nhà để thi công, nhà tiết kiệm diện tích, chi phí, kết cấu cũng như đảm bảo độ bền cũng như có được thể tích chứa nước lớn. Tuy nhiên không phải vì vậy mà gia chủ có thể để vị trí bể nước và bể phốt một cách tùy ý. Khi thiết kế, gia chủ nên nghiên cứu vị trí đặt sao cho phù hợp với kết cấu kiến trúc đồng thời hợp phong thủy để mang đến những điều tốt cho cuộc sống. 

Những vị trí trong phong thủy bể nước và bể phốt xấu cần tránh

Không đặt bể nước tại vị trí Sơn chủ của căn nhà

Vị trí Sơn chủ chính là vị trí đối xứng với nhà (hay chính là phần lưng nhà hoặc phía sau của ngôi nhà). Vậy nên nếu đặt bể nước ở phía sau nhà được xem là không tốt cho Sơn chủ. Bởi theo phong thủy, vị trí Sơn chủ phải là thế “tọa sơn” nên khi đặt bể nước phía sau nhà sẽ thành tụ thủy, không tốt. 

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật sang trọng – BT 2110

Kiêng kỵ đặt bể phốt và bể nước ngầm theo hướng cung Đoài

Cung Đoài chính là hướng Tây. Theo phong thủy, nếu đặt bể nước theo hướng Tây sẽ khiến gây họa cho gia đình, dễ sinh nhiều tệ nạn, nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

Phong thủy bể bước và bể phốt không đặt tại cung Đào Hoa

Cung Đào Hoa liên quan trực tiếp đến gia đạo, hôn nhân tình yêu của ngôi nhà. Bởi vậy mà đặt bể nước tại cung Đào chính là phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Chính vì vậy khi đặt bể nước tại vị trí này bị xem là con dao hai lưỡi: hoặc giúp tình yêu, hôn nhân thăng hoa hoặc phá hủy nó. 

Những vị trí cung Đào hoa nên tránh khi xây bể nước để mang đến phong thủy tốt:

– Vị trí đào hoa theo hướng nhà:

+ Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây

+ Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc

+ Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam

+ Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

– Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

+ Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây

+ Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam

+ Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông

+ Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

phong thủy bể nước

Phong thủy bể phốt và bể phốt không đặt tại cung Ngọ

Cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa theo phong thủy. Mà Hỏa – Thủy là hai hành xung khắc nên nếu đặt bể nước ở cung Ngọ sẽ dễ sinh ra các bệnh rối loạn tiền đình, tai hoặc mắt.. 

Không đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Hai cung này thuộc hành Thổ và khắc Thủy nên dễ sinh các bệnh về tiêu hóa và hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình. 

Kiêng kỵ đặt bể phốt và bể nước dưới phòng thờ và nhà bếp

Phòng thờ và nhà bếp là hai vị trí có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh trong gia đình. Vì vậy nên khi đặt bể phốt, bể nước cần tránh phạm phải những vị trí này. Không chỉ vậy, nhà bếp và phòng thờ thuộc hành Hỏa – xung khắc với Thủ nên sẽ không tốt cho chủ nhà. 

Không đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung cát

Để xác định được hướng hung cát cần dựa vào tuổi của gia chủ. Vì vậy mà khi xây dựng bể nước hợp phong thủy cần xác định hướng hung cát theo tuổi của chủ nhà. Theo phong thủy nên đặt bể nước, bể phốt ở hướng hung và tránh đặt ở hướng cát. 

Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).

Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Những vị trí trong phong thủy bể nước và bể phốt tốt nên đặt 

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, nên đặt bể nước, bể phốt ở các cung có Thiên can là Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm sẽ mang lại phong thủy tốt. Có 2 Thiên can không nên đặt bể nước và bể phốt là Mậu và Kỷ vì thuộc ngũ hành Thổ – xung khắc với Thủy, gây bất lợi, không tốt. 

Xét về các vị trí đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước, phong thủy bể phốt trong nhà, trước nhà đều không ảnh hưởng tới vấn đề tốt xấu. Tuy nhiên cần đảm bảo đặt bể nước và bể phốt theo hướng tốt để không ảnh hưởng đến gia chủ.

Trên đây, SABOHOME đã chỉ ra những vị trí tốt và kiêng kỵ đặt phong thủy bể phốt và bể nước, tránh phạm vào những cung, hướng đại kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này, gia chủ sẽ xác định được vị trí phong thủy bể nước và bể phốt phù hợp trong ngôi nhà của mình.  

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx