Biệt thự dưới góc nhìn phong thuỷ

Cuộc sống đô thị sôi động và náo nhiệt, phố phường chật hẹp khiến những ước muốn về một ngôi biệt thự yên tĩnh không chỉ là mơ ước của thiểu số người. Có được mảnh đất đã khó, xây được một căn nhà ưng ý về kiến trúc và lại hợp với phong thủy thật không dễ gì. Những kiến thức về Phong thủy gần đây tràn ngập trên mạng khiến chúng ta đôi khi bối rối trong việc định hình căn nhà ước mơ.

Dưới đây là một vài lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế của người viết trong vấn đề xây dựng biệt thự đẹp sao cho hợp phong thủy.

Chọn hướng và vị trí 

Thông thường đối với biệt thự, gia chủ thường có xu hướng chọn những vị trí như: vùng ngoại ô, các khu đô thị cao cấp, yên tĩnh và có khoảng sân vườn rộng rãi có thể nghỉ ngơi thư thái. Về địa hình nên ưu tiên chọn những địa hình bằng phẳng, tránh chọn những nơi dốc để gây ảnh hưởng đến phong thuỷ cũng như là sức khoẻ của gia chủ.

Hiện nay có xu hướng các biệt thự được xây bên cạnh hồ nước, sông ngòi. Dưới góc nhìn phong thuỷ thì những nơi này mang nhiều tính thuỷ, chủ yếu là về tài lộc. Nếu là thương gia hoặc người làm về kinh doanh, tài chính thì nên lựa chọn những nơi có vị trí đắc địa như vậy để xây nhà. Sẽ giúp lưu thông tài vận. Tuy nhiên trước nhà là những con sông lớn, hình dạng uốn khúc quanh co thì theo phong thuỷ sẽ không tốt về mặt tài lộc cũng như may mắn. Trước nhà thiết kế bể bơi hoặc bể cá có hình dạng uốn cong mềm mại bao quanh thì về phong thuỷ sẽ cực thịnh cho gia chủ. 

Khi thiết kế nhà cửa ta có thể lựa chọn được nhiều hướng khác nhau. Tuy vậy, bên cạnh việc hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa thì phải làm sao tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khỏe. 

Về Ngũ hành 

Phong thuỷ luôn chú trọng sự hài hoà về Âm – Dương. Và yếu tố ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Hiện nay nhiều gia chủ đã có quan tâm và để ý hơn về yếu tố ngũ hành trong khi thiết kế biệt thự mang lại được tài lộc và may mắn đến với gia đình của mình. Biệt thự 3 tầng hiện đang là một trong những kiến trúc được nhiều gia đình yêu thích và chọn lựa xây dựng.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về thiết kế biệt thự đúng phong thuỷ thì hãy liên hệ với SABOHOME qua hotline 0866.009.333 để nhận được tư vấn chuẩn xác nhất. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx