Bát cơm là công danh sự nghiệp nếu có sứt mẻ cũng không nên vứt đi

Dù là bát mới hay đã cũ sứt mẻ cũng không nên vứt đi. Theo yếu tố phong thuỷ thì bát cơm là tượng trưng cho sự nghiệp không nên vứt bát đi một cách tuỳ tiện lung tung hoặc đem cho người khác bát nhà mình.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Bát ăn cơm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một gia đình dù khá giả hay khó khăn thì vẫn có một vài cái hoặc nhiều cái bát. Mọi người thường nghĩ đơn giản là bát chỉ dùng để ăn cơm, đựng thức ăn nhưng không biết chiếc bát cũng mang ý nghĩa về phong thuỷ. Bếp đã là một trong những không gian được xem là trái tim của căn nhà giữ sức khoẻ của thành viên trong gia đình vậy bát cũng chịu ảnh hưởng nhiều về tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

 

 Bình thường, mọi gia đình chuyển nhà hoặc mua nhà mới và để lại hết đồ đạc cho người khác thuê sẽ để lại hết từ bát đĩa cho đến đồ điện tử không chút đắn đo. Nhưng đó là thói quen vi phạm nguyên tắc phong thuỷ xấu khiến tài vận, sự thịnh vượng của gia đình bị ảnh hưởng. Dù mới hay cũ thì cái bát đựng thức ăn đều mang ý nghĩa là công việc, sự nghiệp của bạn. Nếu vứt bát đi, đồng nghĩa với việc bạn đã ném đi sự nghiệp, công việc của mình hay những người để lại cho người sau bát cũng vậy chẳng khác nào bạn để lại sự nghiệp của mình cho người khác.

 

Bát cũ không sử dụng đến thì phải làm sao ?

Bát cũ nếu không sứt mẻ, còn nguyên vẹn mà bạn không muốn sử dụng đến nó nữa thì hãy gửi tặng lại cho người thân trong gia đình hoặc người bạn thực sự thân thiết. Điểm này, không mang ý nghĩa là vứt đi mà coi như là một sự chuyển giao. Không chỉ vậy, nó còn có ý nghĩa cầu chúc cho sự nghiệp công việc của người được tặng sẽ thuận buồm xuôi gió.

Nếu như bát ăn đã sứt mẻ thì không nên dùng bởi vì bát tượng trưng cho công danh, sự nghiệp. Khi bát sứt mẻ mà vẫn tiếp tục dùng thì cũng ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của gia chủ. Gợi ý cho bạn với chiếc bát đã sứt mẻ, bể đôi, bạn không được vứt vào sọt rác thay vào đó bạn nên gói trong một tấm vải đỏ hoặc giấy đỏ và vứt đi. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến đường công danh của gia đình bạn.

 

Trên đây là những lưu ý cơ bản của nội thất trong gia đình. Mong bài viết có tác dụng với bạn. Liên hệ thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ theo hotline 0866.009.333. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx