Bài trí đồng hồ ” đơn giản ” theo phong thuỷ

Bên cạnh những bức tranh treo tường thì đồng hồ treo tường cũng là một phụ kiện trang trí không thể thiếu trong một ngôi nhà. Bên cạnh vai trò hiển thị về thời gian, đồng hồ còn là một biểu tượng phong thuỷ. Chính vì vậy, việc xem xét hình dáng cũng như vị trí đặt đồng hồ cũng cần được gia chủ để ý. Nhiều nhà chỉ cần để gọn không vướng đến với lối đi nhưng không quan tâm đến phong thuỷ. 

Trong bài viết này SABOHOME giới thiệu đến bạn một vài điểm lưu ý khi chọn đồng hồ và bố trí sao cho hợp với phong thuỷ, để làm tăng sự bắt mắt cho căn nhà cũng như cải thiện tài vận trong gia đình mình nhé !

 

Chọn kiểu đồng hồ nào và bố trí ra sao thì tốt 

Theo quan niệm của phương Đông thì tất cả đồ vật có thể “ động “ thì đều ảnh hưởng đến phong thuỷ trong nhà. Kim đồng hồ là vật luôn di chuyển không ngừng, vì vậy khi bài trí cần lưu ý đến mấy điểm sau. 

Trong số các kiểu dáng đồng hồ phong phú như hiện này thì việc lựa chọn một chiếc đồng hồ theo màu sẽ tối ưu về phong thuỷ hơn là chọn về dáng của đồng hồ. Điều quan trọng là “ nếu bạn đặt đồng hồ ở vị trí cát thì sẽ cát, còn đặt ở vị trí hung thì sẽ hung “ 

Nên treo hoặc để đồng hồ ở hướng Đông, Đông Nam sẽ là 2 hướng thuộc Mộc, bạn nên chọn loại có màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình vuông trong trường hợp này sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khoẻ và tài vận của gia đình.

Nếu bạn đặt đồng hồ ở hướng Nam thì có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo bởi đây là hướng thuộc hành Hoả. 

Nếu bạn đặt đồng hồ ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hãy lựa chọn màu vàng hoặc màu nâu cà phê vì đây là hướng thuộc hành Thổ. 

Nếu đặt đồng hồ theo hướng Tây Bắc ( Hành Kim ) hãy lựa chọn đồng hồ có  màu vàng hoặc trắng.

Những điểm cần lưu ý khi treo đồng hồ

Bạn không nên chọn những loại đồng hồ có thiết kế nhọn ( góc nhỏ hơn 45 độ ) bởi thế sẽ gây bất lợi đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà. Cũng không nên bài trí đồng hồ đối diện với những thứ có hình dáng giống nó như: hình gương bát quái,..như vậy sẽ khiến gia chủ luôn bực bội. 

Hình dáng của đồng hồ nếu phối hợp với ngũ hành của các cung vị thì sẽ rất tốt, ở điểm này có thể tham khảo thêm những chuyên gia nghiên cứu về phong thuỷ để chọn ra kiểu thích hợp nhất với gia chủ.

Điều đáng lưu ý ở đây là bạn không được treo đồng hồ ở hướng Tây ( hướng Bạch Hổ ) vì đây là hướng “ hung “, nếu bài trí bên phải cửa phòng thì sẽ “ lành ít dữ nhiều “. Ngoài ra cũng nên hạn chế theo hướng Bắc ( hướng Huyền Vũ ), bởi hướng này là phía sau, nên “ tĩnh “, không nên “ động “,. Treo đồng hồ bên trên ghế sofa nhiều nhà coi đó là một vật trang trí, nhưng như thế sẽ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới. 

Trong phong thuỷ thì đồng hồ là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Vậy không nên tặng đồng hồ cho người khác, nhất là những người cao tuổi. 

 

Trên đây là những hướng treo đồng hồ phù hợp với phong thuỷ. Chúc bạn tìm được vị trí để đặt đồng hồ phù hợp với gia đình của mình nhé.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx