8 LƯU Ý THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ HỢP PHONG THỦY

Yếu tố phong thủy có vai trò gì trong thiết kế nhà biệt thự? Vì sao khi thiết kế hoặc khởi công xây dựng một công trình nào, mọi người vẫn thường quan tâm đến yếu tố phong thủy trong thiết kế? Liệu, quan tâm đến phong thủy nhà ở có phải là mê tín dị đoan như nhiều người vẫn thường nghĩ hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết kế nhà biệt thự dưới bài viết sau đây nhé!

Mục lục

Yếu tố phong thủy trong đời sống tâm linh

Khoa học công nghệ luôn chỉ cho chúng ta rằng, bất cứ mọi chuyện xảy ra đều được lý giải dựa trên những nguyên lý nhất định của nó. Phong thủy cũng vậy, nó không phải là yếu tố dị đoan mà mọi người vẫn thường hay nghĩ tới. Phong thủy trong xây dựng được thể hiện theo nguyên lý ngũ hành và vận dụng các quy luật về đời sống của thế giới tự nhiên vào trong cuộc sống.

Yếu tố phong thủy trong đời sống tâm linh
Yếu tố phong thủy trong đời sống tâm linh

Trong thiết kế nhà biệt thự cũng vậy, tất cả đều được nghiên cứu dựa trên các học thuyết khoa học được nghiên cứu đến từ các chuyên gia phong thủy nổi tiếng trên thế giới.

Từ thời vua Hùng dựng nước đến tận ngày nay, phong thủy được chú trọng và tạo nên sự thịnh vượng, cát tường mà mọi người mong muốn. Các quy luật của tự nhiên sẽ có tác động một phần không nhỏ trong đời sống của mỗi chúng ta.

Những điều cần lưu ý để thiết kế kiến trúc vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Những điều cần lưu ý để thiết kế kiến trúc vừa đẹp vừa hợp phong thủy
Những điều cần lưu ý để thiết kế kiến trúc vừa đẹp vừa hợp phong thủy
  1. Thiết kế biệt thự hợp mệnh gia chủ

Gia chủ có bản mệnh tuổi khác nhau sẽ có hướng phong thủy nhà ở và cách bày trí trong nhà cũng khác nhau. Những thiết kế nội thất trong nhà sẽ có màu sắc, chất liệu, hình dáng …chủ đạo riêng của từng gia chủ.

Thông thường, trước khi thiết kế nhà biệt thự, gia chủ thường sẽ tìm đến các chuyên gia phong thủy. Những người có kinh nghiệm và độ hiểu biết cao về phong thủy để tìm hiểu xem. Màu sắc chủ đạo đem lại sự may mắn phù hợp với mệnh tuổi của mình cũng như các thành viên trong gia đình là gì?

Để bớt tạo cảm giác nặng nề và âm u cho ngôi nhà. Gia chủ cũng sẽ bố trí thêm phần cây xanh phù hợp với bản mệnh. Những không gian xanh như thế không chỉ giúp trang trí ngôi biệt thự đẹp hơn , độc đáo hơn mà còn tạo sự hài hòa thông thoáng cho không gian sống bên trong ngôi nhà.

  1. Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà. Đặc biệt đối với những thiết kế biệt thự chú trọng nhiều vào yếu tố tự nhiên sẽ đem đến sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia chủ.Thiết kế nội thất trong nhà nên hạn chế che đi nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp lưu thông nguồn không khí và tạo tính phong thủy cho nhà ở.

  1. Vị trí cửa

Cửa biệt thự phải có kích thước và đặt ở vị trí phù hợp. Cửa không đặt ở các vị trí tối kỵ trong phong thủy như: nhà về sinh, gương ở trước cửa, cửa không hướng thẳng vào bếp…

  1. Hướng thiết kế nhà biệt thự phù hợp

Dùng la bàn xác định hướng nhà ở trong phong thủy. Khi thiết kế biệt thự, hướng ngôi nhà phù hợp sẽ có lợi về mặt tài lộc và thuận lợi cho gia chủ.

  1. Thiết kế nhà biệt thự thoáng khí

Nhà ở phải chọn nơi thoáng khí, tạo cảm giác gọn gàng thông thoáng. Không chọn nơi quá eo hẹp, chắn hết gió trời tự nhiên. Những ngôi nhà như thế thường được các chuyên gia khuyên nên cải tạo xây dựng lại để phù hợp với phong thủy hơn.

  1. Sắp xếp đồ vật theo phong thủy

Phong thủy trong bát quái bao gồm 8 phương vị, mỗi phương vị tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Lựa chọn phương vị với ý nghĩa phù hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn .

  1. Bàn thờ chú trọng vào vị trí phù hợp

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên thần linh luôn được chú trọng cao. Việc đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp đời sống tâm linh của mỗi người thêm phần an khang và tốt đẹp hơn.

  1. Kiêng kỵ về mặt phong thủy khi thiết kế nhà biệt thự

Khi thiết kế biệt thự, tùy vào mục đích sử dụng, bạn nên tránh những yếu tố kiêng kỵ về phong thủy trong quá trình xây dựng.

Hy vọng rằng những nội dung mà SABOHOME vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phong thủy trong xây dựng và có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đúng phong thủy.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx