3 YẾU TỐ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG VỀ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ MẪU NHÀ BIỆT THỰ

Liệu những kiến trúc sư hiện đại thời kỳ công nghệ 4.0 có quan tâm đến những yếu tố phong thủy trong xây dựng hay không? Dù là theo một mô tuýp của con người thời hiện đại hay của những thời kỳ trước. Những ngôi biệt thự vẫn luôn chú trọng đến yếu tố của sự thịnh vượng và phát triển. Chính vì vậy, phong thủy trong các thiết kế mẫu nhà biệt thự vẫn được các kiến trúc sư ngày nay quan tâm và để ý đến.

Mục lục

3 yếu tố đặc biệt quan trọng về phong thủy khi thiết kế mẫu nhà biệt thự

Tất cả những mẫu nhà biệt thự từ cao cấp đến đơn giản, từ những khu nghỉ dưỡng cao cấp đến thiết kế có phần “bình dân” hơn đều chú trọng nhiều vào tính phong thủy nhà ở. Phong thủy nằm sâu trong tiềm thức đời sống tinh thần của con người ở bất kỳ thời đại nào. Nó là biểu trưng cho nhiều ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Từ sự bình an hạnh phúc đến thịnh vượng phát đạt đều là những điều mà hầu hết tất cả mọi người đều mong muốn có được.

Đất xây dựng hợp phong thủy

Chắc hẳn khi xây dựng những mẫu nhà biệt thự hoặc nhiều công trình khác, việc lựa chọn một mảnh đất cho việc thi công xây dựng là điều không thể bỏ qua. Đất lành chim đậu chính là câu nói minh chứng cho việc, lựa chọn mảnh đất để an cư lạc nghiệp quan trọng đến dường nào.

Đất xây dựng hợp phong thủy
Đất xây dựng hợp phong thủy

Một mảnh đất được xem là có phong thủy tốt thường có địa khí hài hòa. Tập trung nhiều người sinh sống, khu vực xung quanh phù hợp cho việc định cư lâu dài tại nơi đây.

Đối với những mẫu nhà biệt thự, thông thường bạn sẽ chọn những mảnh đất như thế nào để thuận tiện cho việc xây dựng. Bạn hãy nên lựa chọn những mảnh đất tốt phong thủy, những mảnh đất bằng phẳng với diện tích tương đối lớn. Không bị che phủ chắn ngang bởi những vật cản hoặc những công trình xung quanh. Những mảnh đất có phần nghiêng lún, dễ sạt lỡ thường được nhiều nhà thầu hạn chế sử dụng. Những phần đất này sẽ phải tốn nhiều chi phí cho phần nền móng cho việc thi công xây dựng công trình.

Đối với những mảnh đất nghiêng, việc tạo nền móng cho nền nhà là điều không đơn giản. Nó tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc cải tạo. Nếu không thực hiện công tác cải tạo vững chắc. Những người sở hữu mẫu nhà biệt thự hoặc các công trình khác sẽ luôn gặp trở ngại và lo âu về tính an toàn sau này.

Hướng vườn trong khuôn viên

Những mẫu nhà biệt thự thường được xây dựng trên phần diện tích tương đối lớn. Phần diện tích này đủ để cho phần biệt thự và phần khuôn viên sân vườn. Sân vườn sẽ cải thiện các mặt hạn  chế về yếu tố phong thủy cho ngôi biệt thự. Các mẫu sân vườn trong biệt thự thường được xây dựng nghiêng về hướng Nam. Hướng thu hút tài lộc cho gia chủ trong phong thủy.

Các yếu tố cây cỏ thiên nhiên, hồ nước, đất đá được thể hiện trong chính khu vườn của bạn. Những yếu tố này rất dễ thiết kế và xây dựng. Nhiều gia chủ theo những tôn giáo khác nhau còn tận dụng mảnh vườn của mình để xây dựng một khu thờ theo mong muốn đạo giáo.

Phong thủy xung quanh biệt thự

Một trong những điểm hạn chế, khó có thể quyết định khi xây dựng mẫu nhà biệt thự là gì? Có phải là việc khi bạn đã lựa chọn một mảnh đất cực tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, những khu vực phía sau lại xây dựng những công trình không phù hợp, làm cản trở đến cuộc sống của chính bạn hay không.

Phong thủy xung quanh biệt thự
Phong thủy xung quanh biệt thự

Ai chẳng muốn sở hữu cho mình một mảnh đất sơn thủy bao quanh, thiên nhiên xanh mát tạo cảm giác thoải mái khi nhìn thấy. Nhưng các khu vực gần những mạch nước hoặc đường nước thải, dễ dàng bị tắc nghẽn gây ra ô nhiễm thì lại khác. Không còn là vấn đề riêng mang tính chất phong thủy nữa. Những yếu tố này sẽ gây ra những tác động không nhỏ cho sức khỏe của bạn và người thân của chính bạn khi sinh sống trong một môi trường như thế.

Việc lựa chọn các yếu tố trong thiết kế mẫu nhà biệt thự sẽ là điều được các kiến trúc sư hỗ trợ và tư vấn cho bạn trong quá trình xây dựng. Vậy vậy, nếu có vấn đề nào cần được kiến trúc sư hỗ trợ, hãy liên hệ ngay đến SABOHOME để được giúp đỡ bạn nhé!

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx