Kiến trúc tương lai – Máy bay không người lái đang thay đổi thiết kế tòa nhà

Công nghệ càng phát triển, xu hướng kiến ​​trúc toàn cầu của chúng ta càng trở nên kỳ lạ và tuyệt vời hơn. Việc tạo ra các vật liệu bền vững sáng tạo, chẳng hạn như ferrock và mycelium, đã tác động đến cách các kiến ​​trúc sư và kỹ sư tiếp cận kiến ​​trúc tương lai, trong khi công nghệ thông minh cũng có tác động không kém đến xu hướng bất động sản. 

máy bay không người lái
Máy bay không người lái tác động đến kiến trúc tương lai như thế nào?

Tuy nhiên, nó không chỉ là về những đổi mới công nghệ cao xuất hiện trong chính các tòa nhà mà còn về những công cụ mà các kiến ​​trúc sư đang sử dụng trong quá trình thiết kế. Đây là nơi mà máy bay không người lái đang gây ra một sự khuấy động đầu cơ.

Mục lục

Máy bay không người lái Drone

Drone đã có mặt trên thị trường từ vài năm nay, nhưng gần đây chúng mới trở thành một hiện tượng phổ biến hơn nhiều đối với công chúng. Chúng bao gồm các tùy chọn đồ chơi cơ bản đến các thiết kế thương mại công nghệ cao đang được Amazon thử nghiệm cho mục đích giao hàng.

kiến trúc tương lai

Ở đâu đó ở giữa hai đầu này là máy bay không người lái sử dụng cá nhân cho những người đam mê công nghệ, nhiếp ảnh gia và thậm chí cả kiến ​​trúc sư, những người sử dụng chúng để truy xuất những cảnh quay chưa từng thấy từ các góc chỉ có thể nhìn thấy từ không trung. Khả năng thu được tầm nhìn chân thực của con chim sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế kiến ​​trúc tương lai.

Chúng sẽ ảnh hưởng đến kiến ​​trúc tương lai như thế nào?

Dytham tin rằng phương tiện mới này để xem tài sản của chúng ta từ mọi góc độ sẽ ảnh hưởng đến xu hướng kiến ​​trúc. Kiến trúc sư và chủ nhà sẽ có thể xem xét tài sản sẽ trông như thế nào từ mọi góc độ, bao gồm cả hình dạng và hoa văn mái của ngôi nhà.

kien truc tuong lai
Những cỗ máy này cũng có thể cách mạng hóa cách chúng tôi tiến hành khảo sát và bảo trì tòa nhà. Các thiết bị bay có thể xem và xác định các vấn đề về cấu trúc nhanh hơn và chính xác hơn những gì mắt người có thể thực hiện được, và chúng thậm chí có thể khắc phục mọi sự cố trên đường đi.

Tương lai của dịch vụ bưu chính

Cùng với việc trở thành một phần trong các phương pháp thiết kế của chúng tôi, ngày càng có nhiều khả năng máy bay không người lái cũng sẽ tham gia vào một số khía cạnh nhất định trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Họ được thiết lập để chuyển các gói hàng từ các công ty đến các khu dân cư và công ty Lilium của Đức đang trong quá trình phát triển một thiết kế máy bay không người lái có thể chở hai người.

Nếu hệ thống giao thông của chúng ta tiếp tục di chuyển lên trời, không có lý do gì mà các tòa nhà không mở rộng vòng tay của mình để đáp ứng điều đó, với bãi đậu xe trên tầng mái và bệ hạ cánh – một dấu hiệu thực sự cho thấy sự chuyển động của chúng ta đối với kiến ​​trúc tương lai.

Còn xu hướng bất động sản thì sao?

Tuy nhiên, các tấm đệm hạ cánh bằng máy bay không người lái trên các tòa nhà cao tầng của thành phố không sớm có mặt trên thẻ. Tác động tức thời hơn của công nghệ máy bay không người lái lên xu hướng bất động sản của chúng ta có nhiều khả năng là sự tích hợp của các cổng giao hàng bằng máy bay không người lái. Tương tự, công nghệ này được thiết lập để cho phép những người mua và thuê nhà tiềm năng xem các bất động sản từ nước ngoài hoặc từ sự thoải mái tại văn phòng của họ, điều này có thể chứng minh tính cách mạng đối với cách hoạt động của thị trường bất động sản cao cấp và nhà nghỉ dưỡng.


Khi nói đến bất động sản thương mại, những thay đổi tiềm năng trên đường chân trời là đáng kể. Các nhà kho cuối cùng sẽ di chuyển đến gần các thành phố hơn, trong phạm vi pin điện của máy bay không người lái của họ và các công ty có thể yêu cầu khu vực lưu trữ và bãi đậu xe nhỏ hơn vì sẽ ít cần xe tải lớn và khoang tải. Mặt khác, không gian mái có thể trở thành một đặc điểm đáng mong đợi hơn nhiều của lô bất động sản thương mại.

Khi tương lai của cả công nghệ và kiến ​​trúc bắt đầu hình thành trước mắt chúng ta, các khía cạnh khác, như các tuyên bố về quyền sở hữu công cộng hoặc tư nhân tiềm năng trong tương lai đối với không phận thành phố, cũng có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là suy đoán về những diễn biến hiện đại này và bắt đầu chuẩn bị tài sản của mình cho những thay đổi đang cận kề.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx