Văn phòng thông minh – văn phòng của tương lai

Văn phòng thông minh, như tương lai, không phải là tất cả những gì khác biệt so với ngôi nhà thông minh đã phổ biến. Nó đề cập đến một văn phòng sử dụng một loạt các ứng dụng để kiểm soát các chức năng khác nhau. Công nghệ từ xa này mang lại những lợi thế sâu rộng cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Những lợi thế của công nghệ nhà thông minh đang mở đường cho tương lai và bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng có thể được sử dụng để điều khiển một số thiết bị điện tử nhất định trong nhà của bạn, điều chỉnh nhiệt độ thông qua bộ điều nhiệt sưởi ấm và truy cập hệ thống an ninh. 

Ngôi nhà thông minh không chỉ là về sự tiện lợi và sang trọng, những cải tiến công nghệ này còn có thể ảnh hưởng đến an ninh của bạn một cách có mục tiêu. Ngoài ra, công nghệ nhà thông minh cũng có tác động tích cực đến nội thất của bạn, vì các thiết bị liên quan đều tối tân và có thiết kế rất hiện đại.

Công nghệ thông minh tại văn phòng

Công nghệ văn phòng thông minh có thể được sử dụng để kiểm soát mục tiêu các thiết bị văn phòng qua internet bằng một ứng dụng. 

Ví dụ, bạn có thể khởi động máy tính của mình ngay cả trước khi vào văn phòng. Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng điều này không đặc biệt quan trọng vì dù sao nó cũng chỉ mất vài phút và sẽ không ảnh hưởng lớn đến năng suất của bạn. 

văn phòng thông minh

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng điều này không chỉ áp dụng cho bạn mà cho toàn bộ văn phòng, mọi ngày làm việc trong năm. Nói chung, cải tiến đơn giản này có thể làm tăng đáng kể năng suất của văn phòng bạn.

Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của công nghệ văn phòng thông minh. Tất nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ văn phòng từ xa trên đường đi làm, như bạn có thể làm cho ngôi nhà thông minh của mình. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời tiết thất thường và nhiệt độ ngoài trời thay đổi, vì nó sẽ đảm bảo một văn phòng ấm áp ngay cả khi thời tiết lạnh hơn dự kiến.

Công nghệ văn phòng thông minh đặc biệt thông minh khi sử dụng các trạm làm việc và phòng hội thảo một cách hiệu quả – cụ thể là nếu không phải tất cả nhân viên đều có các trạm làm việc cố định. Rất dễ dàng tích hợp lịch trình làm việc của một số nhân viên, trong khi công nghệ hồng ngoại có thể xác định xem một trạm làm việc hiện đang được sử dụng hay không. 

Nếu các khu vực công việc được phân công và đặt trước trên cơ sở này, điều này có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí rất lớn, vì tránh được tình trạng trống. Không gian trống có thể được sử dụng ngay lập tức và hiệu quả cho các mục đích khác. 

Bảo mật là trên hết

Công nghệ văn phòng thông minh đặc biệt hiệu quả liên quan đến bảo mật. Một mặt, các đầu báo khói có thể được nối trực tiếp với cơ quan cứu hỏa địa phương. Mọi cửa ra vào và cửa sổ đang mở đều có thể được đóng lại từ xa. 

Hơn nữa, hệ thống báo động của bạn có thể cảnh báo cho bạn về những sự cố xảy ra thông qua ứng dụng hoặc điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống báo động sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức và bạn có thể liên hệ với cảnh sát chỉ bằng một nút nhấn.

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx