Có nên lựa chọn thiết kế và thi công nhà ở trọn gói

Xu hướng dịch vụ khách hàng lựa chọn thiết kế và thi công nội thất nhà ở trọn gói đang ngày một tăng, nhằm đáp ứng tối ưu giá thành và chất lượng cho mái ấm của riêng mình. Nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi giữa việc tách riêng nội thất và thuê dịch vụ thiết kế, thi công. Cùng SABOHOME giải đáp thắc mắc có nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất nhà ở trọn gói hay không?

Thiết kế và thi công nội thất là khâu quan trọng góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn mỹ theo đúng ý gia chủ. Nhưng lựa chọn dịch vụ như thế nào là phù hợp? Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói? Tìm kiếm một đơn vị uy tín chất lượng luôn là vấn đề nhiều khách hàng đang băn khoăn.

Mục lục

Ưu và nhược của việc tự thiết kế hoặc thi công

Ưu điểm

Việc tự thiết kế và thi công nội thất cho chính ngôi nhà của bản thân, gia chủ sẽ được thoải mái sáng tạo không gian sống phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng của từng thành viên trong gia đình. Chi phí cũng theo đó được giảm bớt để đầu tư vào các món đồ nội thất khác hoặc các decor trang trí cho ngôi nhà.

Nhược điểm

Thiết kế nội thất cho một ngôi nhà không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người không có chuyên môn và hiểu biết nhất định về ngành kiến trúc, nội thất. Điều đó dẫn đến sự thiếu đồng bộ, kém thẩm mỹ cùng chất lượng không tương xứng làm ảnh hưởng đến tổng thể ngôi nhà.

Một vấn đề nan giải khi tư thiết kế nội thất đó là sự cân đối số lượng và chất lượng kém đảm bảo, dẫn đến sự hao phí cho những khoản không đáng có so với chọn một dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói.

Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói giúp công trình có sự đồng bộ theo một tổng thể nhất định

Lý do nên chọn thiết kế và thi công nhà ở trọn gói?

Quản lý và kiểm soát chi phí

Lựa dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ là giải pháp thông minh, sẽ giúp gia chủ có thể quản lý và kiểm soát chi phí, hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói, mọi chi phí sẽ được thỏa thuận rõ ràng với những hợp đồng ràng buộc đầy đủ. Bên cạnh đó, ở nhiều đơn vị điển hình như SABOHOME khi dùng dịch vụ trọn gói quý gia chủ sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi, hậu đãi và chăm sóc đặc biệt từ đó tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian triển khai và tiến độ thực hiện sẽ được tối ưu một cách nhanh nhất khi gia chủ lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Đơn vị thực hiện sẽ có trách nhiệm đưa ra kế hoạch thời gian cho từng hạng mục cụ thể. Từ đó giúp chủ đầu tư có thể theo dõi theo từng giai đoạn, từ thiết kế nhà đến thi công nhà ở hoàn thiện.

Thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện sẽ được tối ưu một cách tốt nhất cho gia chủ

Thể hiện được phong cách cá nhân

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói, gia chủ có thể thoải mái đề ra những yêu cầu theo tính cách và sở thích của mỗi cá nhân, từ đó các KTS chuyên nghiệp sẽ phác thảo và đưa ra những phương án thiết kế và thi công hợp lý nhất. 

Trách nhiệm và bảo hành

Khác với việc tự thiết kế và thi công tách rời cho ngôi nhà, khi gia chủ sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì các nhiều hạng mục khác nhau. Khi gặp bất kỳ một lỗi nào thì đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công sẽ có trách nhiệm sửa chữa hoặc thay mới đem lại đến lợi ích lâu dài lâu cho chủ đầu tư.

Chất lượng cùng dịch vụ bảo hành tương xứng khi khách hàng lựa chọn thiết kế và thi công trọn gói

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín, chất lượng nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch thiết kế nội thất nhà ở được mở ra. Nhưng một đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín sẽ được đánh giá như thế nào?

Dựa theo các dự án thực tế hoàn thiện:

Tham khảo trực tiếp hoặc qua những nền tảng mạng xã hội hay website của đơn vị cung cấp dịch vụ để có thể đánh giá một cách khách quan nhất năng lực của đội ngũ.

Hồ sơ năng lực thực tế của đội ngũ KTS

Để gây dựng lên một không gian đẹp, trước tiên đội ngũ KTS phải có tay nghề và kinh nghiệm chuyên sâu. Khi cân nhắc lựa chọn đơn vị để ‘chọn mặt gửi vàng’ cho ngôi nhà của mình, gia chủ nên gặp và trao đổi trực tiếp với KTS để xem thái độ làm việc, chuyên môn và tác phong làm việc có thật sự phụ hợp hay không.

Lựa chọn đơn vị đặt uy tín lên hàng đầu

Uy tín đối với một công ty rất quan trọng, trước khi ký kết hợp đồng chủ đầu tư nên tìm hiểu rõ ràng về độ uy tín, đánh giá của khách hàng, có trụ sở văn phòng và xưởng sản xuất tại đâu? Hợp đồng phải đầy đủ thông tin, quyền lợi và nên được ký trực tiếp tại công ty, để đảm bảo được chất lượng thành phẩm, tiến độ thi công và giá thành.

Chi phí phù hợp

Kinh phí cần phải có sự cân nhắc phù hợp so với nhu cầu đề ra song song đó chất lượng luôn phải đảm bảo một cách hợp lý nhất cho công trình.

SABOHOME tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói nhà ở uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Với hàng ngàn những công trình hoàn thiện trải dài từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Cùng đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, đam mê tâm huyết với sứ mệnh thiết kế nhà ở và thi công hoàn thiện công trình. SABOHOME sẽ mang lại và dựng xây cho quý gia chủ một công trình nhà ở chất lượng thẩm mỹ vẹn toàn.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx