5 câu hỏi bạn hãy tự hỏi bản thân trước khi chọn màu điểm nhấn cho căn hộ

Lý do bạn tìm màu điểm nhấn cho căn phòng đẹp đơn giản vì bạn không muốn sống trong một không gian đơn sắc. Vậy nhưng, tìm màu nhấn phù hợp cho một căn phòng lại không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn nên cân bằng cẩn thận giữa việc tìm ra màu sắc phù hợp với bảng màu chủ đạo của căn hộ mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của không gian.

Để giúp việc tìm kiếm màu nhấn của bạn dễ dàng hơn một chút. Dưới đây chúng tôi dành cho bạn lời khuyên, bạn nên tự hỏi mình trước khi chọn màu nhấn cho không gian sống của mình để trở nên hoàn hảo hơn trong màu sắc sống động!

 

Mục lục

Một bức tường có điểm nhấn có phải là cách thích hợp để sử dụng màu nhấn trong không gian của bạn?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải lúc nào màu nhấn cũng cần được sử dụng trên các bức tường để có điểm nhấn. Một số gia đình đã sử dụng một bức tường để phân vùng tách biệt các khu vực với phần còn lại của căn phòng với màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không phải phòng nào cũng phù hợp với cách này và màu chủ đạo của căn phòng.

Trước khi cho rằng bạn cần một bức tường có điểm nhấn, hãy nghĩ về căn phòng của bạn sau khi đã thay đổi. Bạn có muốn làm nổi bật không gian có lớp sơn phủ hoặc trang trí sẵn đẹp mắt không? Nếu không gian của bạn có diện tích nhỏ, thì một bức tường có điểm nhấn lớn có thực sự cần thiết không? Cuối cùng, bố cục và hình dạng của căn phòng của bạn có liên quan rất nhiều đến nó. “Một căn phòng dài và hẹp có cửa ra vào và cửa sổ trên cả hai bức tường ngăn, chỉ để lại cho bạn những bức tường dài nhất cho màu nhấn, sẽ chỉ có cảm giác dài hơn và hẹp hơn, vì bức tường nhấn sẽ thu hẹp diện tích không gian.”

Bạn muốn làm nổi bật điều gì?

Bây giờ, câu hỏi lớn tiếp theo: Bạn sẽ sử dụng màu nhấn để làm nổi bật không gian của mình như thế nào?

Hãy luôn tự hỏi: Tôi muốn điều gì nổi bật trong căn phòng này? Tôi muốn trọng tâm ở đâu? Mục tiêu thiết kế của tôi là gì, và liệu màu này có ý nghĩa nhất không? 

Nếu bạn muốn làm nổi bật trần nhà cao ngất trời của mình, hãy cân nhắc thêm một số tấm rèm dài nhiều màu sắc vào hỗn hợp hoặc sơn trần nhà với màu sắc nhẹ nhàng, bắt mắt để thu hút sự chú ý. Bạn muốn đặt đèn chiếu vào lò sưởi trang trí của căn hộ của bạn? Sơn một hình vòm hợp xu hướng trên vị trí lò sưởi của bạn. Chúng sẽ nổi bật hơn nữa nếu được kết hợp các màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của căn phòng.

Màu sẽ đẹp cả ngày, mỗi ngày chứ?

Bây giờ bạn đã biết nơi bạn muốn đặt màu nhấn của mình, điều quan trọng là phải nghĩ xem nó sẽ trông như thế nào trong tất cả các giờ trong ngày. Mẹo này đặc biệt quan trọng bởi tất cả phụ thuộc vào ánh sáng chiếu vào phòng. “Ví dụ, những gì có thể hoạt động trong một căn phòng quay mặt về hướng Nam sẽ trông rất khác trong một căn phòng quay mặt về hướng Bắc”.

Nếu bạn không có nhiều màu sắc trong phòng vì bạn có xu hướng thích những màu trung tính như trắng, xám và nâu, hãy coi đây là cơ hội để bạn có cơ hội chọn một màu sắc yêu thích nhất mọi thời đại.

Bạn nên thử bất kỳ tùy chọn màu sơn nào trước khi xác định màu sắc – và xem xét chúng nhiều lần trong ngày để biết “màu sắc thực sự” của chúng. Hãy nghĩ xem ánh sáng nhân tạo cũng có thể ảnh hưởng đến bóng râm như thế nào. 

Màu nhấn có được lặp lại không?

Hãy chọn màu nhấn của bạn khi bạn chọn toàn bộ căn phòng, vì vậy bạn sẽ có một thứ gì đó gắn kết và không quá bận rộn. “Một màu nhấn không cần chỉ trên tường. Hãy suy nghĩ về đồ trang trí, trần nhà hoặc đồ nội thất là những lựa chọn thay thế. ” Nếu bạn muốn trộn và kết hợp các vật liệu, hãy chọn thêm một đồ vật trang trí như gối, thảm hoặc chậu trồng cây bằng màu này.

Bạn có thực sự thích màu sắc?

Các xu hướng có thể đến và đi, nhưng sự rung cảm của ngôi nhà của bạn vẫn ở đây …. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn đúng màu nhấn bởi vì bạn thực sự thích nó không chỉ vì nó được các nhà thiết kế cho là “tuyệt”. Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi chọn màu nhấn là chọn một màu đang là xu hướng lớn nhất hiện nay.

 

Tất cả chúng ta đều có bảng màu cá nhân của riêng mình thay đổi trong suốt cuộc đời, cộng hưởng với trải nghiệm cá nhân của chúng ta. Hãy để trái tim bạn dẫn dắt bằng màu sắc cho không gian sống của bạn. 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx