Mở khóa bí mật của thiết kế nội thất

Sách, internet, tivi, radio … với tất cả những lời khuyên thiết kế nội thất có sẵn, bạn sẽ nghĩ rằng cần có bằng cấp về thiết kế để tạo ra một nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình. Không gì có thể bằng sự thật. Sáng tạo nội thất thiên về cảm hứng. Trên thực tế, thiết kế nội thất là một trong những khía cạnh duy nhất của xây dựng nhà, nơi bạn thực sự có thể để những tưởng tượng hoang dã nhất của mình thành hình.

thiết kế nội thất

Ngôi nhà của bạn là sự phản chiếu của chính bạn: tất cả chúng ta đều thay đổi khi chúng ta già đi, do đó, ý tưởng thiết kế nội thất của bạn cũng sẽ thay đổi. Một trong những vẻ đẹp của nội thất là đó là một bữa tiệc có thể di chuyển được: một nội thất nổi bật, táo bạo với các đặc điểm thiết kế cấp tiến có thể hấp dẫn bạn khi bạn ở độ tuổi hai mươi, nhưng bạn có thể cảm thấy khác  khi bạn ở độ tuổi ba mươi hoặc bốn mươi. . Hoàn cảnh sống của bạn có thể đã thay đổi – ví dụ như bạn có thể đã kết hôn hoặc bạn có thể có con – và điều này chắc chắn sẽ có tác động đến cách bạn chọn phong cách nội thất ngôi nhà của mình.

thiết kế nội thất

Bước đầu tiên là hiểu nội thất của bạn. Cho dù bạn muốn cải tạo lại một căn phòng, một tầng hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà, điều quan trọng là phải biết không gian sẽ được sử dụng cho mục đích gì và ai sẽ sử dụng nó. Phòng khách hoặc phòng ngủ có thể bị hủy hoại bởi phong cách thiết kế sai, vì vậy hãy làm cho dự án thiết kế của bạn dễ dàng hơn bằng cách quyết định trước xem bạn định sử dụng nội thất như thế nào.

Bước tiếp theo là xem xét ai sẽ sử dụng không gian. Họ là người như thế nào? Thiết kế nội thất của bạn nên xem xét độ tuổi, tính cách và nghề nghiệp của họ. Ví dụ, một phong cách tươi sáng, rực rỡ có thể không phù hợp với một người chăm học hoặc nghiêm túc. Và nội thất bị tắt tiếng sẽ ngăn chặn tinh thần sáng tạo hoặc những người suy nghĩ tự do. Hãy biến nó thành một quy tắc để thiết kế nội thất của bạn xung quanh cư dân.

Với nền tảng kỹ năng của bạn, đã đến lúc bắt đầu chọn bảng màu của bạn. Hãy nhắm đến việc bao gồm 2 – 4 màu hoặc sắc thái: nó sẽ rất đẹp cho nội thất của bạn hơn là một màu duy nhất. Và đừng ngại tương phản: ví dụ như màu đỏ tươi và xanh lam trông tuyệt đẹp so với nội thất màu trắng hiện đại, trong khi màu xanh lá cây yên tĩnh và màu xanh ngọc sẽ tạo thêm sự ấm áp cho nội thất kiểu cổ, có chùm tia. Hãy mạnh dạn: hãy thử sơn một ‘bức tường nổi bật’ bằng một màu duy nhất và tạo sự tương phản với những phụ kiện thú vị … đó là một mẹo thiết kế nội thất sẽ thực sự làm cho căn phòng trở nên sống động.

thiết kế nội thất

Như bất kỳ chuyên gia sáng tạo nội thất nào cũng biết, chính những nét hoàn thiện mới có thể tạo nên sự khác biệt. Một chiếc đệm ngoại cỡ với kiểu dáng dân tộc; một chiếc bàn dài làm từ tà vẹt đường sắt khai hoang; một lò sưởi đầy nến … một chút điểm nhấn của mầu sắc rực rỡ sẽ làm cho nội thất của bạn trở nên sống động.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx