Xu hướng thiết kế biệt thự đẹp trong tương lai

Phải thừa nhận rằng nền kinh tế Việt Nam trong 2 năm gần đây đang bị ảnh hưởng do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, ngành thiết kế xây dựng may mắn vẫn giữ vững được vị thế nhờ sự kiên trì học hỏi của những người làm nghề trong thời kỳ khó khăn.

Luôn nắm bắt và du nhập của các phong cách thiết kế mới trên toàn cầu tạo nên ấn tượng riêng và sự khác biệt trong các mẫu thiết kế biệt thự tại Việt Nam. Do đó, các phong cách thiết kế biệt thự và nội thất biệt thự đẹp trong tương lai sẽ luôn phát triển và biến động liên tục.

Mục lục

Các xu hướng thiết kế biệt thự đẹp dẫn đầu thế hệ mới

Trong tương lai, biệt thự sẽ có xu hướng được thiết kế theo các phong cách sau: thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển, biệt thự tân cổ điển mái Mansard, và biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp… Mỗi phong cách biệt thự đều có đặc điểm riêng phù hợp và đại diện cho đẳng cấp, địa vị của gia chủ trong xã hội.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển xuất hiện vào thế kỷ 18. Đây là phong cách bắt nguồn từ Hy Lạp cổ điển và kiến trúc Ý. Ngày nay phong cách này được chú ý hơn và có xu hướng phát triển trong tương lai bởi những thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với sự kết hợp của 2 yếu tố cổ điển và hiện đại.

Một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách này là chú trọng vào công năng 3 tầng sử dụng tiện nghi kết hợp với các chi tiết họa tiết hoa văn trang trí tỉ mỉ mang tính thẩm mỹ nghệ thuật. Chính vì vậy, biệt thự 3 tầng tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế được rất nhiều gia chủ lựa chọn, bởi sự sang trọng và quyền quý mà phong cách này mang lại.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển mái Mansard

Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển mái Mansard được chú ý bởi tập trung vào các yếu tố nghệ thuật để tạo ra điểm nhấn thu hút. Biệt thự tân cổ điển kết hợp mái Mansard đồ sộ thể hiện được sự vững trãi và bề thế cho công trình. Hơn thế, tầng mái cũng có thể thiết kế công năng sử dụng tối ưu, phát huy giá trị không gian tinh tế mang đặc điểm của phong cách kiến trúc biệt thự Châu Âu.

Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển mái Mansard khi du nhập vào nước ta cũng đã được biến đổi các yếu tố: với nét thanh cao, hài hòa, không quá cầu kỳ hay hoa mỹ mang lại cảm giác nhẹ nhàng bình an để phù hợp với nền văn hóa và khí hậu Việt Nam.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp với đường lối thiết kế kiến trúc có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản và tinh tế trong không gian, tổ chức mặt bằng phi đối xứng và tự do sáng tạo, mặt đứng được loại bỏ các họa tiết hoa văn trang trí cầu kì. Đặc biệt, phong cách hiện đại được chú trọng bởi sự giao thoa giữa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên từ cách bài trí nội thất trong nhà cho đến cách sử dụng vật liệu đều có sự khác biệt so với lối thiết kế biệt thự cổ điển xưa cũ.

Tổng kết:

Các xu hướng thiết kế hiện nay và trong tương lai rất đa dạng, phù hợp với tính cách và sở thích của từng gia đình Việt. Thế nhưng số đông lại đang dần chuyển sang ưa chuộng xu hướng xa hoa, sang trọng và đẳng cấp thể hiện được sự hoàng gia, quyền quý như biệt thự tân cổ điển Pháp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xu hướng thiết kế biệt thự đẹp trong tương lai. Để sở hữu một căn biệt thự sang trọng mang đậm dấu ấn riêng, hãy liên hệ với SABOHOME. Hoặc gọi cho chúng tôi theo Hotline 0866.009.333 để được tư vấn về thiết kế biệt thự đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx