Xu hướng công nghệ ngôi nhà thông minh

Bạn có muốn một ngôi nhà thông minh đáp ứng mọi nhu cầu của bạn và tích cực hoạt động để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn không? Mặc dù nghe có vẻ viễn vông, nhưng điều đó có thể trở thành hiện thực, nhờ xu hướng nhà thông minh đang tiếp cận thị trường.

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà sử dụng công nghệ thông minh , có nghĩa là các thiết bị có thể ‘học’ và hoạt động để điều chỉnh các phần của ngôi nhà và lối sống của bạn bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu, cảm biến và kết nối không dây. Nếu bạn quyết định đầu tư vào một số xu hướng này, bạn sẽ có một ngôi nhà sẵn sàng cho tương lai và sẽ chăm sóc bạn trong nhiều năm tới.

Mục lục

Xu hướng nhà thông minh trong giải trí

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các hệ thống loa không dây có thể kết nối các thiết bị giải trí của bạn với phần còn lại của ngôi nhà, bạn đã có thể nghe nhạc ở khắp nơi trong nhà. Phần mở rộng tự nhiên của điều này là video, với các thiết bị trên đường chân trời (như Fire TV Recast được công bố gần đây của Amazon) có thể ghi lại chương trình truyền hình trực tiếp và phát sóng các chương trình và phim từ hệ thống giải trí của bạn đến các thiết bị của bạn, vì vậy bạn có thể xem bất cứ thứ gì bạn muốn từ bất kỳ đâu trong nhà của bạn.

Nhưng nó không chỉ là về phát lại âm thanh và video: có một số thiết bị cũng có khả năng lắng nghe bạn. Các hệ thống trợ lý ảo như Alexa của Amazon dường như sẽ tiếp tục phát triển, với một robot Alexa trên đường chân trời.

Sản phẩm nhà thông minh mới dành cho an ninh

Nếu bạn đã từng không may làm mất chìa khóa nhà, bạn sẽ biết sự hoảng sợ có thể xảy ra khi bạn tự hỏi liệu nó có thể đã bị đánh cắp hay đơn giản là nhặt được bởi một ai đó có thể gây nguy hiểm cho an ninh của bạn.

Cũng giống như các xu hướng nhà thông minh khác đã hướng nhiều hơn đến việc cá nhân hóa các sản phẩm và dịch vụ, các sản phẩm nhà thông minh mới dành cho an ninh cũng không phải là ngoại lệ. Khóa cửa thông minh có thể hoạt động với vân tay của bạn thay vì chìa khóa, giống như điện thoại của bạn, cho phép bạn và tối đa 99 người đã được phê duyệt trước khác truy cập vào nhà của bạn.

Phát triển nhà thông minh cho nền kinh tế

Tất cả không phải là thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ bạn đã có trong nhà: đôi khi công nghệ nhà thông minh giúp bạn biết khi nào nên tắt chúng để tiết kiệm cả tiền bạc và năng lượng.

ngôi nhà thông minh

Bộ điều nhiệt Nest có khả năng tìm hiểu lịch trình của bạn, chỉ sử dụng năng lượng để làm nóng nhà và nước khi bạn cần. Bạn cũng có thể điều khiển nó từ điện thoại, vì vậy bạn sẽ không cần phải ra khỏi giường để điều chỉnh bộ điều nhiệt. Nest cũng hoạt động từ xa, vì vậy bạn có thể bật Nest khi trên đường về nhà để đảm bảo sự sang trọng của sự chào đón nồng nhiệt, ngay cả khi bạn không chạy theo lịch trình thông thường của mình.

Phần kết luận

Công nghệ thông minh là một chủ đề thú vị để theo đuổi theo đúng nghĩa của nó, nhưng để mang lại lợi ích lớn nhất có thể cho bạn, công nghệ trong nhà của bạn nên cải thiện dựa trên hệ thống mà nó đang thay thế theo một cách có giá trị. Đó có thể là bằng cách cho bạn nhiều tự do hơn, cung cấp các phím tắt hoặc bằng cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc trong dài hạn.

Hãy ghi nhớ những tiêu chí này khi bạn mua sắm công nghệ nhà thông minh và phù hợp với lối sống và nhu cầu hiện tại của chính bạn.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx