Tạo khu vườn trên sân thượng của riêng bạn

Ở các khu vực đô thị, người làm vườn bị giới hạn về diện tích không gian mà họ có. Nếu bạn muốn có một không gian sống ngoài trời, thì giải pháp tạo khu vườn trên sân thượng dành cho bạn.

Vườn ở trên sân thượng là một cách lý tưởng để người làm vườn thành thị mở rộng không gian của họ. Vườn trên mái nhà cũng tận dụng tốt những khoảng không gian thường xuyên bị lãng phí và không sử dụng. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi tạo một khu vườn trên sân thượng.
vườn sân thượng

Mục lục

Làm thế nào để làm một khu vườn trên sân thượng

Mãy tìm hiểu các quy định của địa phương

Quy định về bất động sản cho thuê hoặc quy định của hiệp hội chủ sở hữu nhà xem khu vườn sân thượng như thế nào. Vườn trên mái có thể bị cấm hoặc yêu cầu đặc biệt.Tốt nhất bạn nên biết những điều này trước khi tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Mời một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu tham gia càng sớm càng tốt

Bạn không cần kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu cho toàn bộ quá trình xây dựng khu vườn. Nhưng bạn sẽ cần họ cho bạn biết liệu tòa nhà có an toàn để xây dựng khu vườn trên sân thượng hay không. Một số tòa nhà chỉ đơn giản là không được thiết kế để chịu thêm sức nặng mà một khu vườn trên sân thượng sẽ tăng thêm. Các tòa nhà khác có thể chịu thêm trọng lượng nhưng có thể chỉ có thể chịu một lượng trọng lượng hạn chế. Một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu sẽ có thể cho bạn biết nếu đây là trường hợp của tòa nhà của bạn.

Tính đến khả năng chịu trọng lực của sân thượng

Ngay cả khi tòa nhà của bạn có thể chịu thêm trọng lượng về mặt cấu trúc. Trọng lượng của khu vườn sân thượng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của bạn. Cố gắng sử dụng càng ít trọng lượng càng tốt . Sử dụng thùng trồng cây bằng nhựa, sợi thủy tinh hoặc xốp có trọng lượng nhẹ. Sử dụng đất bầu nhẹ hơn là đất vườn. Sử dụng hạt xốp để thoát nước thay vì đá hoặc mảnh gốm.

vườn trên mái

Giải pháp chắn gió cho khu vườn

Hãy nhớ rằng khu vườn trên sân thượng của bạn sẽ có gió hơn đáng kể so với một khu vườn bình thường. Bạn sẽ cần kết hợp các tấm chắn gió vào thiết kế vườn sân thượng của mình. Hãy thử sử dụng giàn hoặc một số lưới chắn gió khác cho vườn ở sân thượng của bạn. Những tấm chắn gió làm gián đoạn luồng gió. Thay vì cố gắng ngăn nó hoàn toàn, thực sự hiệu quả hơn. Những tấm chắn gió vững chắc có nhiều khả năng bị gió lớn đánh sập hơn những tấm chắn gió cho phép một số luồng gió. Thêm vào đó, bạn thực sự không muốn loại bỏ luồng gió. Bạn chỉ muốn giảm nó.

Thiết kế nguồn nước tưới

Hãy nghĩ về cách bạn sẽ lấy nước cho khu vườn trên sân thượng của mình. Mảnh vườn khu sân thượng của bạn sẽ cần được tưới nước thường xuyên trong thời tiết nóng nực. Và việc bê những xô nước nặng lên mái không phải là điều thú vị hay thiết thực. Cân nhắc lắp đặt hệ thống lưu trữ nước hoặc lắp đặt hệ thống tưới nước tự động. Nếu bạn ghi nhớ những điều này! Bạn sẽ thấy rằng khu vườn trên sân thượng của bạn có thể là một nơi tuyệt vời và đáng yêu để bạn trốn đến đó.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx