Vườn thông minh – ít công việc làm vườn hơn, nhiều thư giãn hơn

Một số người làm vườn có sở thích thích làm việc trong khu vườn của họ – tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, việc làm vườn khá khó chịu. Nếu bạn thuộc nhóm thứ hai, thì đã đến lúc bạn nên mang thêm một chút công nghệ vào khu vườn và nghĩ về cái gọi là khu vườn thông minh. Trong phần sau, bạn sẽ tìm hiểu những gì đã có thể và những gì thực sự có ý nghĩa.

Mục lục

Chính xác thì một khu vườn thông minh là gì?

 Trong khi công nghệ nhà thông minh đã được tìm thấy trong nhiều hộ gia đình, việc tự động hóa khu vườn vẫn còn ít phổ biến hơn nhiều. Nhiều người làm vườn có sở thích vẫn đẩy chiếc máy cắt cỏ cũ lên và xuống khu vườn và dành những gì cảm giác như vĩnh cửu để tưới cây. Ở vườn thông minh thì không như vậy, vì ở đây các bộ phận như đèn chiếu sáng, máy cắt cỏ và hệ thống tưới tiêu được kết nối với nhau bằng công nghệ hiện đại và có thể dễ dàng phối hợp với nhau.

Bằng cách này, các công việc mệt mỏi như cắt cỏ hay tưới nước đều được tự mình thực hiện. Điều duy nhất bạn cần làm là đặt các thiết bị của mình theo yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động định kỳ thông qua ứng dụng và do đó làm cho công việc làm vườn hiệu quả hơn nhiều.

Các lĩnh vực chức năng của công nghệ làm vườn bao gồm, ví dụ, rô bốt cắt cỏ, tưới tiêu tự động, điều khiển ánh sáng, trồng rau thông qua ứng dụng, cảm biến thời tiết và cảm biến thực vật. Đây là hai ví dụ về cách bạn có thể “thông minh hóa” khu vườn của mình.

Robot cắt cỏ

Robot cắt cỏ thường là bước đầu tiên cho một khu vườn thông minh và có giá chỉ từ vài chục triệu. Các máy cắt cỏ nhỏ di chuyển độc lập qua khu vườn và cắt cỏ theo chiều dài mong muốn. Khi di chuyển qua một khu vực, rô bốt cắt cỏ tự định hướng trên cái gọi là cáp ranh giới hoặc dây ranh giới, được neo trong đất bằng các đầu nối cáp và kẹp chặt. Khi hết pin hoặc khi trời bắt đầu mưa, rô bốt cắt cỏ sẽ quay trở lại trạm gốc của nó. Khi máy cắt ngang qua bãi cỏ, cỏ được cắt xuống cùng độ cao ở mọi nơi và do đó trông cỏ sẽ được bảo dưỡng tốt hơn.

– Robot cắt cỏ tự động đảm nhận công việc làm vườn thường tốn nhiều thời gian và vất vả.

– Đặc biệt thích hợp cho những người bị dị ứng hoặc các vấn đề về lưng.

– Robot cắt cỏ có độ ồn thấp, không phát thải và tiết kiệm không gian.

– Với kỹ thuật cắt cỏ này, cỏ đã cắt vẫn còn trên bãi cỏ và do đó đóng vai trò như lớp mùn cung cấp chất dinh dưỡng cho đất.

– Do việc cắt cỏ liên tục, cỏ trở nên dày đặc hơn và ít thảm cỏ được hình thành.

Hệ thống thủy lợi

Đặc biệt là vào mùa hè, việc tưới cỏ, hoa, cây và thảm hoa có thể tốn nhiều thời gian và công sức nếu bạn phải kéo một chiếc vòi dài hàng mét qua khu vườn hoặc kéo theo vài thùng tưới. Giải pháp cho điều này là cái gọi là hệ thống tưới vườn thông minh, có sẵn trong nhiều loại biến thể và làm cho việc làm vườn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Một hệ thống tưới đơn giản, điều khiển một hoặc hai vòi phun cỏ. Tùy thuộc vào kích thước của khu vườn và yêu cầu cụ thể của bạn.

vườn thông minh

– Hệ thống tưới đảm nhận việc tưới nước tự động, kể cả trong những ngày nghỉ lễ.

– Đặc biệt thích hợp cho người khuyết tật.

– Cảm biến xác định chính xác lượng nước cây cần để không bị “dìm hàng” hoặc lãng phí nước.

– Tiết kiệm nước không chỉ dễ dàng về ví tiền của bạn mà còn về môi trường.

Nhiều công cụ làm vườn thông minh hơn 

Ngoài máy cắt cỏ và hệ thống tưới tiêu tự động, có một số cách khác để “nâng cấp” khu vườn của bạn, chẳng hạn như hệ thống sử dụng ứng dụng để điều phối ánh sáng, máy ảnh, hệ thống liên lạc nội bộ và máy dò chuyển động. Tại đây bạn có thể làm mờ đèn trong vườn hoặc xung quanh nhà, quay video và liên lạc qua hệ thống liên lạc nội bộ. 

đèn vườn
Sử dụng đèn hắt vườn

Một cấp độ bảo mật cá nhân được xác định bởi ứng dụng để, ví dụ, một bản ghi video được thực hiện nếu máy dò chuyển động phát hiện ra chuyển động bất thường trong vườn. Điều này không chỉ giúp khu vườn thông minh trở nên tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn hơn.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx