Thời gian xây nhà là bao lâu?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây một ngôi nhà mới. Chắc chắn, bạn thực sự thích ý tưởng chuyển đến một ngôi nhà hoàn toàn mới với tất cả các tính năng và công nghệ mới nhất. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết Xây nhà mất bao lâu?

Có thể bạn đã nghe những câu chuyện kinh dị về ngày hoàn thành ban đầu bị lùi lại vài tháng hoặc thậm chí một năm. Hoặc có thể ý nghĩ chọn đồ đạc và kết thúc theo yêu cầu của riêng bạn khiến bạn cảm thấy choáng ngợp (nhưng có một chút thú vị). Chà, chúng tôi đã phác thảo thời gian trung bình để xây một ngôi nhà, cùng với một số mẹo tiết kiệm thời gian để giúp mọi thứ đi đúng hướng.

Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất về việc liệu bạn có sẵn sàng cam kết dành thời gian để xây một ngôi nhà mới xinh đẹp là của riêng bạn hay không.

Chuẩn bị lịch của bạn!

Mục lục

Mất bao lâu để xây nhà

Theo kinh nghiệm nhiều năm thi công xây dựng. Tôi nhận thấy phải mất bảy tháng để xây một ngôi nhà từ đầu đến cuối. Nhưng bạn cũng có thể cần thêm thời gian để kiến ​​trúc sư lên kế hoạch (1–4 tháng). Sau đó, cố gắng trong một tháng nữa để dự án của bạn được cấp phép trước khi khởi công. Cộng tất cả những thứ đó lại và bạn đang xem tổng số cam kết kéo dài cả năm.

Tất nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn sống và phương pháp bạn sử dụng để xây dựng ngôi nhà của mình, bạn có thể lướt qua một số bước xây dựng nhà đó. Vì vậy, hãy chia nhỏ thời gian xây nhà theo loại nhà và khu vực.

Thời gian xây dựng theo loại nhà

Đặt thời gian biểu cho kế hoạch kiến ​​trúc và băng đỏ sang một bên, hãy kiểm tra xem phương pháp xây nhà nào tốn ít thời gian nhất:

Loại nhàThời gian xây dựng trung bình
Do chủ đầu tư xây dựng12 tháng
Nhà thầu xây dựng9 tháng
Xây dựng để bán6 tháng

Tại sao các bản dựng tùy chỉnh lại chậm hơn

Giả sử bạn đã mua mảnh đất mà bạn muốn xây dựng trên đó, việc xây dựng theo yêu cầu là khi bạn thuê hoặc đóng vai trò là một tổng thầu xây dựng một ngôi nhà theo cách bạn muốn. Các công trình xây dựng tùy chỉnh như các dự án do chủ sở hữu xây dựng và do nhà thầu xây dựng tương tự nhau ở chỗ bạn (chủ đất) là người điều hành chương trình.

Vì các nhà thầu tổng thầu xây nhà để kiếm sống, nên có nghĩa là các dự án do nhà thầu xây dựng không mất nhiều thời gian như các dự án do chủ sở hữu xây dựng mà bạn vì chủ đất có thể có ít hoặc không có kinh nghiệm quản lý việc xây nhà. Xây 1 căn nhà không hoàn toàn giống với việc tự xây cho mình một cabin bằng gỗ.

Tại sao các công trình xây dựng không tùy chỉnh lại nhanh hơn

Việc xây dựng không theo yêu cầu như nhà xây để bán có xu hướng xây dựng nhanh nhất. Nhà xây sẵn để bán (tương tự như nhà ở, đầu cơ hoặc nhà được xây dựng để sản xuất) là nhà được xây dựng với mục đích bán, nhưng không có người mua nào xếp hàng khi bắt đầu dự án.

Lý do tại sao các dự án xây sẵn để bán có thời gian quay vòng nhanh nhất có lẽ là do người xây dựng đã xây dựng một ngôi nhà bằng cách sử dụng kế hoạch thiết kế cắt bánh quy — vì vậy họ đã có thời gian để tìm ra các điểm gấp. Ngoài ra, hầu hết định hướng của dự án thường chỉ đến từ người xây dựng — thay vì cả người xây dựng và người mua có khả năng thiếu quyết đoán.

Nếu bạn đi theo con đường xây sẵn để bán, tất cả những gì bạn phải làm là làm việc với một đại lý bất động sản để tìm một khu phân lô đẹp hoặc vị trí khác nơi những ngôi nhà mới đang được xây dựng và xác nhận quyền sở hữu của bạn với tư cách là người mua. Bạn có thể không có đầy đủ thông tin về những gì xảy ra ngoài việc chọn vách ngăn, mặt bàn hoặc màu sơn, nhưng ít nhất bạn có thể tận hưởng một dòng thời gian nhanh hơn và một ngôi nhà hoàn toàn mới.

Thời gian xây dựng theo khu vực

Để tìm hiểu sâu hơn nữa, hãy kiểm tra thời gian cần thiết để xây một ngôi nhà dựa trên khu vực:

Lựa chọn thời gian xây nhà trong năm cho phù hợp với thời tiết

Rõ ràng, giá lạnh và bão gió thể gây ra một số chậm trễ nếu bạn đang xây một ngôi nhà ở phía bắc, nơi bạn mất gần một năm để xây dựng một ngôi nhà. Mặt khác, nếu bạn đang xây nhà ở phía Nam, bạn có thể tận hưởng dòng thời gian nhanh nhất — cảm ơn bạn, ánh nắng và bầu trời xanh!

Các bước của Quy trình Xây dựng Nhà

Nếu bạn tò mò về lý do tại sao phải mất quá nhiều thời gian để xây một ngôi nhà, hãy cùng xem một danh mục nhanh về những gì cần thiết để xây dựng một ngôi nhà. Dưới đây là các giai đoạn điển hình tuân theo kế hoạch kiến ​​trúc và ủy quyền:

  • Công việc tại hiện trường (kiểm tra nước và cống)
  • Đổ nền (đào và đổ bê tông)
  • Khung (mái và “xương” của ngôi nhà)
  • Hoàn thiện bên ngoài (vách ngăn, cửa sổ, cửa ra vào và nhà để xe)
  • Lắp đặt hệ thống chính (HVAC, hệ thống ống nước và điện)
  • Hoàn thiện nội thất (vách thạch cao, sàn, tủ, mặt bàn và sơn)

Tất nhiên, thời gian cho mỗi giai đoạn khác nhau trên diện rộng. Nhưng nhìn chung, giai đoạn đầu thường nhanh hơn giai đoạn sau của việc lắp đặt các hệ thống chính và hoàn thiện ngoại thất và nội thất. Các giai đoạn sau này đòi hỏi rất nhiều vật liệu khác nhau và tổng thầu của bạn có thể cần phải gọi các loại chuyên gia khác để hoàn thành công việc.

Mẹo để tránh chậm trễ xây dựng

Đôi khi, việc chậm trễ xây dựng sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn — bạn không thể làm gì nhiều về việc mặt đất bị đóng băng, ẩm ướt hoặc lầy lội. Thêm vào đó, một số điều kiện thời tiết nhất định có thể đe dọa đến tính mạng của đội xây dựng của bạn.

Dưới đây là những điều chính bạn có thể kiểm soát để đảm bảo ngôi nhà mới của bạn được hoàn thành đúng thời hạn:

1. Phát triển một bộ kế hoạch thực tế

Yêu cầu kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng của bạn làm việc cùng nhau để phát triển bộ kế hoạch và bản thiết kế cho việc xây dựng ngôi nhà của bạn. Bằng cách đó, người xây dựng của bạn có thể quy trách nhiệm cho kiến ​​trúc sư của bạn trong việc vẽ ra thứ gì đó thực tế để xây dựng và sẽ không dẫn đến những thay đổi lớn và chậm trễ trong quá trình xây dựng.

Tất nhiên, điều này chỉ hiệu quả nếu bạn thuê một thợ xây nhà xuất sắc , người thực sự biết họ đang làm gì. Vì vậy, hãy chắc chắn phỏng vấn một số nhà thầu gia đình trước khi thuê một nhà thầu — như thể bạn là một người cha thẩm vấn cậu thiếu niên mặt đầy mụn, người đã rủ con gái mình đi dạ hội.

2. Bám sát ngân sách của bạn

Bám sát ngân sách gia đình của bạn sẽ giúp dự án của bạn đi đúng hướng. Nhưng khoan đã, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện ra một tấm thảm đẹp hơn có giá 20.000 đô la để lắp đặt trong khi bạn chỉ có ngân sách 8.000 đô la? Đừng làm điều đó! Bám sát vào ngân sách. Tại sao? Chà, để tạo ra sự khác biệt, bạn có thể buộc phải thay đổi ngân sách trong một lĩnh vực khác hoặc nếu không sẽ bị cám dỗ để mắc nợ — và nợ thật ngớ ngẩn! Việc vượt quá ngân sách trong một số lĩnh vực nhỏ có thể tăng lên nhanh chóng.

bao lâu để xây nhà

Thêm vào đó, việc thay đổi đơn đặt hàng (điều chỉnh so với kế hoạch xây dựng ban đầu) luôn gây ra sự chậm trễ trong xây dựng vì bạn phải đối mặt với vấn đề đau đầu là hủy một đơn hàng và thay thế đơn hàng mới. Và việc đặt hàng những thứ như thảm xây dựng, tủ, cửa sổ và cửa ra vào có thể mất hàng tuần để giao hàng — chưa kể thời gian lắp đặt!

Nếu bạn không quan tâm đến quá nhiều tính năng cụ thể, hãy thử chọn càng nhiều sơ đồ mặt bằng tiêu chuẩn càng tốt. Bằng cách đó, người xây dựng và nhà thầu phụ của bạn sẽ không phải vật lộn với những lỗ hổng học tập gây ra sự chậm trễ khi nói đến vật liệu và phương pháp lắp đặt không quen thuộc.

3. Luôn cập nhật lịch trình

Giữ cho một dự án xây dựng nhà đúng thời hạn là tất cả về quản lý dự án. Vì vậy, hãy là một nhà quản lý dự án! Gặp tổng thầu của bạn thường xuyên để xem xét kế hoạch chi tiết, ngân sách và các nhiệm vụ sắp tới. Xác nhận kế hoạch trước thời hạn nhiều tháng để bạn biết chính xác khi nào các nhà thầu phụ, thợ điện và thợ ống nước phải có mặt trên công trường.

Nếu hệ thống ống nước không thể được lắp đặt vào ngày đã lên lịch, nó có thể làm hỏng việc khác vào ngày khác — vì vậy, thảo luận về lịch trình càng thường xuyên càng tốt sẽ giúp bạn có cơ hội hỏi người xây dựng của bạn sẽ sắp xếp thời gian như thế nào hoặc xoay quanh tìm một thợ sửa ống nước khác.

Chỉ cần cẩn thận để không phá vỡ chuỗi lệnh ở đây. Nếu bạn gặp vấn đề về lịch trình với đội xây dựng, hãy đưa vấn đề đó đến tổng thầu của bạn và để mọi việc giải quyết vấn đề từ đó. Một nhóm di chuyển nhanh hơn nhiều khi họ có một thủ lĩnh đi theo.

Sẵn sàng để bắt đầu xây dựng?

Cho dù bạn đã sẵn sàng để tìm một khu đất đắc địa hay muốn lần đầu tiên khám phá một phân khu mới, hãy làm việc với một đại lý bất động sản có chuyên môn. Để tìm các đại lý tốt nhất gần bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử chương trình Nhà cung cấp Địa phương được Chứng nhận (ELP) của chúng tôi . 

thời gian xây nhà

Chúng tôi chỉ giới thiệu các đại lý là những người đóng cửa hàng đầu trong thị trường của họ và đặt việc phục vụ bạn là sứ mệnh số một của họ. Nghiêm túc mà nói, tầm cỡ của sự xuất sắc trong các đại lý này sẽ thổi bay tâm trí của bạn.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx