Thiết kế ngôi nhà sẵn sàng cho tương lai

Cách tốt nhất để lập kế hoạch cho tương lai là thiết kế nó”. Mặc dù sự khôn ngoan có thể áp dụng cho nhiều tầng lớp xã hội, nhưng nó chắc chắn vẫn đúng khi nói đến thiết kế ngôi nhà của bạn.

Chìa khóa để thiết kế lại ngôi nhà thành công là khả năng chống chọi với tương lai. Để đảm bảo ngôi nhà của bạn sẵn sàng cho một hoặc hai thập kỷ tới, hãy lưu ý đến tính bền vững và tiến bộ công nghệ cũng như nhu cầu thay đổi của bạn. Để giúp bạn bắt đầu, đây là các mẹo của chúng tôi để biến thiết kế ngôi nhà tương lai của bạn trở thành một thiết kế thông minh.

Mục lục

Thân thiện môi trường

Với áp lực ngày càng tăng lên đối với tài nguyên thiên nhiên, tiêu thụ năng lượng ngày càng có liên quan trong thiết kế tòa nhà. Các phát triển mới kết hợp hiệu quả vào các bản thiết kế của chúng, nhưng bạn có thể làm việc với ngôi nhà hiện tại của mình để thu nhỏ lượng khí thải carbon của nó. 

Thiết kế lại ngôi nhà của bạn có thể bao gồm một hệ thống thu gom nước mưa, các thiết bị tiết kiệm nước và các tấm pin mặt trời . Bạn cũng có thể nâng cấp lớp cách nhiệt và cửa sổ, điều này sẽ giảm tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là trong các tòa nhà cũ.

Làm cho nó đa công dụng

Chuyển đổi phòng của bạn thành không gian đa năng có những lợi thế. Bạn có thể tận dụng tối đa ngôi nhà của mình và tăng sức hấp dẫn của nó. Những không gian dễ dàng thích nghi, như phòng chơi cũng có thể là nơi học tập, hoặc không gian sống nơi bạn có thể làm việc và ăn tối, là điều tuyệt vời cho những gia đình đang phát triển. Yêu cầu của bạn từ ngôi nhà của bạn sẽ thay đổi theo thời gian và các phòng đa chức năng đủ thích ứng cho điều đó.

Những người mua trong tương lai cũng sẽ đánh giá cao tính linh hoạt – thay vì trình bày một không gian mà họ muốn thay đổi, thiết kế của bạn có thể phản ánh các khả năng cho căn phòng.

thiết kế ngôi nhà

Giữ cho nó có thể truy cập được

Xem xét bố cục của ngôi nhà của bạn và xây dựng khả năng tiếp cận vào thiết kế ngôi nhà trong tương lai của bạn. Trong những thập kỷ tới, các thành viên trong gia đình hoặc khách của bạn có thể ít di chuyển hơn, và việc ra vào vườn không cần bước chân cũng như qua cửa trước sẽ được đánh giá cao. 

Xem xét chiều rộng của các ô cửa và liệu một không gian có thiết kế mở sẽ có lợi hơn trong tương lai. Nó không chỉ thường sáng hơn và mang tính cộng đồng hơn, mà còn có nghĩa là mọi người đều có thể tận hưởng không gian bất kể khả năng di chuyển.

Think Tech

Thật khó để dự đoán loại công nghệ nào sẽ được phát triển, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên lập kế hoạch cho nhiều dây hơn và nhiều dữ liệu hơn . Trong thiết kế ngôi nhà tương lai của bạn, hãy lên kế hoạch để có nhiều thiết bị điện tử và quyền truy cập dữ liệu trong tất cả các phòng, cũng như khả năng tích hợp các tính năng nhà thông minh nếu bạn chưa có. 

Điều này mang lại cho bạn và những người mua trong tương lai tiềm năng lớn để thay đổi việc sử dụng phòng hoặc tích hợp công nghệ mới nhất để hỗ trợ hoặc giải trí cho bạn.

Cảnh quan

Thiết kế lại ngôi nhà của bạn có thể bao gồm một khu vườn mới, có thể góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng cũng như tính thẩm mỹ. Dây leo, mái nhà xanh và cây lá có thể giúp làm mát ngôi nhà của bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về cây cối của bạn trước khi bạn bắt đầu tạo cảnh, vì nó không chỉ là ngôi nhà của bạn cần được chứng minh trong tương lai. 

vườn trên mái

Ở những khu vực vốn đã quá nóng và khô, nước có thể trở thành vấn đề nhiều hơn, và những cây khát nước như bạch đàn sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên quý giá. Các loại cây tốt cho khí hậu khô hạn bao gồm cây bạch quả, cây bào, cây tuyết tùng và cây bách, và các loại cây nhỏ hơn như cây xương rồng cực kỳ cứng và tiêu thụ ít nước, cũng như một số loại cỏ và cây bụi .

Thiết kế ngôi nhà trong tương lai cần nhiều kế hoạch hơn một chút so với việc thay đổi bảng màu nội thất đơn giản, nhưng những thay đổi sẽ đáng giá về lâu dài.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx