Thiết bị Google Home cho căn hộ thông minh

Các thiết bị Google Home kích hoạt bằng giọng nói ngày càng phổ biến trong ngôi nhà hiện đại. Số lượng người sử dụng tìm kiếm được kích hoạt bằng giọng nói đã tăng 128,9% kể từ năm 2020. Hơn nữa, ước tính cho thấy đến năm 2030, 50% tổng số tìm kiếm trực tuyến sẽ được sử dụng. 

Để những ước tính trên có kết quả, các máy kích hoạt bằng giọng nói sẽ cần được coi là không thể thiếu. Chúng tôi không chắc thiết bị Google Home và các thiết bị cùng loại của nó đã xuất hiện ở đó chưa, nhưng chúng chắc chắn đã gần kề.

Mục lục

Xếp hạng thiết bị Google Home

Đến muộn hơn trợ lý Alexa của Amazon , Google Home và Trợ lý Google mà nó có có thể bị tụt lại một chút. Tuy nhiên, nó có nhiều chức năng mà bạn mong đợi từ gã khổng lồ công nghệ. 

Sau khi đánh thức nó bằng lệnh “OK, Google” hoặc “Hey, Google”, bạn có thể tìm thấy câu trả lời từ công cụ tìm kiếm của nó, hướng dẫn nó phát nhạc từ đám mây hoặc bộ sưu tập cá nhân của bạn, lên lịch và đặt lời nhắc cho các cuộc hẹn và sử dụng nó để phát trực tuyến nội dung giải trí trên Chromecast và một số TV thông minh được chọn.

Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, thiết bị Google Home chắc chắn không chơi trò bắt kịp. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh ngoại hình của nó bằng cách chọn các loại đế khác nhau, có thể hoán đổi cho nhau . Với lựa chọn hoàn thiện bằng vải hoặc kim loại cũng như nhiều màu sắc, bạn có thể đảm bảo rằng Google Home phù hợp với phong cách trang trí của bạn theo cách mà Amazon Echo nguyên khối hơn không làm được.

Lên tiếng về ngôi nhà thông minh

Tuy nhiên, các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói không tồn tại biệt lập, chúng phải kết nối và giao tiếp với phần mềm và phần cứng mà bạn sử dụng thường xuyên. Ở đây, Google Home có thể  vượt qua các đối thủ của mình.  Danh sách ‘đối tác’ tương thích ngày càng tăng của nó   bao gồm rất nhiều  nhà cải tiến nhà thông minh . 

Kết nối với Chromecast rất đơn giản, với các kết nối dễ dàng với Netflix, Spotify và Sky. Bạn có thể điều khiển ánh sáng của mình thông qua Nest hoặc Philips, phát trực tuyến trên Sony, nhận các tiêu đề mới nhất từ ​​Financial Times và ghép nối với các thiết bị Android khác.

Mặc dù vậy, một trong những giải pháp tiện dụng nhất (hay nói đúng hơn là rảnh tay) mà Google Home có thể cung cấp,  chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada  tại thời điểm viết bài. 

Tính năng gọi điện rảnh tay cho phép bạn tải danh bạ của mình lên và hướng dẫn Google Home gọi cho họ. Đó là một dịch vụ mà Amazon Echo hiện chỉ cung cấp giữa những người dùng Echo, vì vậy điều này có thể mang lại lợi thế cho Google.

Dự đoán triển vọng trong tương lai

Một trong những điểm yếu của thiết bị Google Home được tóm tắt trong một cụm từ duy nhất: “Tôi chưa học được điều đó”. Nhiều hướng dẫn cụ thể đến mức khó chịu, và nếu bạn không tuân theo chúng, bạn khó có thể đạt được điều mình muốn. Với sự lắng nghe của Google Home và các biên tập viên của Google đang làm việc chăm chỉ, chúng tôi hy vọng điều này sẽ được cải thiện trong tương lai, nhưng nó không thể sớm xảy ra.

Tương tự như vậy, các kết nối sáng tạo tốt hơn với ngôi nhà thông minh là một triển vọng thú vị và ngày càng có khả năng xảy ra. Google đã cung cấp các Hành động cuộc trò chuyện và API cuộc trò chuyện  cho các nhà phát triển , nghĩa là các đối tác có thể quản lý các tích hợp của riêng họ. Vì vậy, nơi Echo có thể tiếp tục thúc đẩy các sản phẩm của Amazon, Google Home sẽ mở rộng ra nhiều công ty và dịch vụ hơn.

Điều này có thể làm cho Google Home trở thành công cụ hỗ trợ tối ưu cho  cuộc sống sang trọng . Tích hợp thông minh của công nghệ  cho phép bạn kiểm soát thực sự môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn, từ màu sắc của ánh sáng và sức mạnh của ngọn lửa, đến danh sách phát nhạc và thời gian của bữa ăn tối của bạn. Cuối cùng, nó có giá trị hơn đối với nhiều người trong chúng ta hơn là một công cụ tìm kiếm đơn thuần bằng giọng nói.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx