QUY TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG THI CÔNG NHÀ PHỐ

Nhà là nơi ta trở về, dù đi đâu, nhà vẫn luôn là nhà. Bạn đang mơ ước về một ngôi nhà mặt phố? Bạn chưa có kinh nghiệm và điều này gây cản trở ước mơ của chính bạn? Vậy bạn đã biết thi công nhà phố được thực hiện theo những quy trình như thế nào? SABOHOME sẽ đưa ra những gợi ý dành cho bạn.

Mục lục

Quy trình xây dựng thi công nhà phố

Quy trình xây dựng thi công nhà phố
Quy trình xây dựng thi công nhà phố

Chuẩn bị trước thi công

Trước khi bắt tay vào công việc thi công nhà phố, điều bạn cần thực hiện chính là sự chuẩn bị chỉnh chu trước khi thực hiện giai đoạn thi công. Đối với những ngôi nhà mặt phố, phần đất xây dựng thường được chọn với diện tích phù hợp. Đối với phần diện tích nhà phố, mảnh đất với phần diện tích lớn sẽ tốn rất nhiều chi phí với giá thành vô cùng đắt đỏ. Bạn chỉ cần chọn một mảnh đất có hướng tốt( hợp phong thủy), phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như mục đích sử dụng được dự tính ban đầu.

Đầu tư các phần chi phí ban đầu cho các công việc trước khi thi công xây dựng như: bản vẽ thiết kế chi tiết ngôi nhà, nội thất cơ bản cần có của ngôi nhà, số tầng, diện tích phòng…. Nhà phố thường được xây dựng thành nhiều tầng nhằm tiết kiệm diện tích cũng như đáp ứng đầy đủ khu vực sinh hoạt cho công năng sử dụng của nó. Chính vì thế, số tầng diện tích mà bạn quyết định ban đầu sẽ có ảnh hưởng lớn đến phần chi phí cho công việc thi công sau này.

Thời điểm thích hợp để thi công nhà phố

Theo quan niệm của người Việt Nam ta từ xưa đến nay, trước khi bắt đầu một công việc quan trọng như khởi công xây dựng thi công nhà phố. Việc lựa chọn thời điểm hợp lý để thi công là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh. Ngày được chọn phải là ngày hợp phong thủy được tính toán theo sự tương quan ngũ hành của chủ xây dựng và đầu tư.

Không chỉ vậy, thời điểm thi công xây dựng còn dựa vào điều kiện mùa của thời tiết trong năm. Thông thường khi thi công công trình, mọi người sẽ tránh những tháng thời tiết nhiều mưa bão. Thời tiết xấu sẽ làm cản trở quá trình thi công, gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản.

Chuẩn bị nội thất cho nhà phố

Thiết kế nội thất cho thi công nhà phố cũng được chọn theo một quy trình thích hợp. Nội thất trong nhà được thiết kế phù hợp, hạn chế những phần chi tiết thừa thãi làm hạn hẹp không gian vốn chật chội của loại hình nhà phố.

Lựa chọn mẫu thiết kế

Lựa chọn mẫu thiết kế
Lựa chọn mẫu thiết kế

Việc không thể thiếu trong trước khi khởi công xây dựng chính là lựa chọn mẫu thiết kế mà bạn mong muốn. Những mẫu thiết kế này có thể đựa thiết kế sẵn để tiện cho việc lựa chọn ban đầu của bạn. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể thiết kế hình dáng, không gian của ngôi nhà theo mục đích riêng của chính bản thân bạn.

Giấy phép xây dựng

Dù là công trình thi công nhà phố cá nhân hay kinh doanh, trước tiên bạn phải tuân thủ luật pháp hiện hành của Nhà nước ta ban hành. Đối với phần đất xây dựng, bạn phải có đầy đủ giấy phép đăng ký sử dụng đất và được cấp phép xây dựng thi công trên mảnh đất đó.

Việc chuẩn bị giấy tờ đúng quy trình hiện nay đơn giản và tiện lợi hơn trước rất nhiều. Việc chuẩn bị sớm và đầy đủ giấy tờ ngay từ ban đầu sẽ giúp việc thi công diễn ra đúng tiến độ mà bạn mong muốn.

Ký hợp đồng xây dựng

Việc thi công nhà phố cần phải có đơn vị hỗ trợ để thực hiện. Lựa chọn những đơn vị thi công uy tín chất lượng sẽ đem đến cho bạn ngôi nhà mà bạn mong muốn. Đặc biệt, trước khi bắt tay với một đơn vị thi công nào đó. Bạn không chỉ tìm hiểu đơn vị đó có đủ độ tin cậy hay không, mà bạn còn phải soạn thảo và đàm phán các điều kiện hợp đồng. Các điều khoản trong hợp đồng vô cùng rõ ràng, phù hợp với quy định và quyền lợi của đôi bên dưới sự hỗ trợ của pháp luật.

Hy vọng những quy trình thi công mà SABOHOME cung cấp sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc!

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx