Các nhà thiết kế cảnh quan làm gì?

Ngôn ngữ của thiết kế cảnh quan có thể gây nhầm lẫn. Những người tạo cảnh quan có nghĩa là gì khi họ nói về bố cục hoặc softscape? Có nhiều loại nhà thiết kế sân vườn khác nhau – kiến ​​trúc sư cảnh quan, nhà thầu cảnh quan, nhà thiết kế cảnh quan, người tạo cảnh quan. Sự khác biệt là gì? Tôi nên thuê ai? Người thiết kế cảnh quan làm gì?

Kiến trúc sư cảnh quan, nhà thầu cảnh quan và nhà thiết kế quang cảnh là những loại người thiết kế sân vườn phổ biến nhất.

Mục lục

Kiến trúc sư cảnh quan

Sự khác biệt giữa một kiến ​​trúc sư cảnh quan và một nhà thiết kế sân vườn là gì? Kiến trúc sư cảnh quan chủ yếu tập trung vào các thiết kế thương mại trong trung tâm thành phố và không gian công cộng, tuy nhiên, một kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng có nhiều khả năng hoàn thành thiết kế sân vườn theo yêu cầu.
Nhà thiết kế sân vườn có thể hoàn thành các dự án lớn hơn trong môi trường thương mại, tuy nhiên họ không được cấp phép hoặc công nhận thích hợp để làm như vậy, vì vậy điều này hạn chế những gì họ có thể làm việc.

Kiến trúc sư cảnh quan là người có bằng đại học về kiến ​​trúc cảnh quan và được đăng ký hoặc cấp phép. Kiến trúc sư cảnh quan được đào tạo về kỹ thuật, kiến ​​trúc, phân loại đất, thoát nước, thiết kế, vv

Họ có thể có hoặc có thể không có kiến ​​thức sâu rộng về thực vật. Họ tạo ra các bản vẽ cảnh quan kiến ​​trúc cho cả cảnh quan thương mại và khu dân cư.

Họ thường không xử lý cài đặt, nhưng họ sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đó. Kiến trúc sư cảnh quan thường đắt hơn các nhà thiết kế sân vườn khác. Bạn thuê họ để có tầm nhìn cao và bản vẽ xây dựng chính xác.

Nhà thầu cảnh quan

Các nhà thầu cảnh quan được cấp phép. Họ thường có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt cảnh quan mới, sửa đổi cảnh quan hiện có và duy trì cảnh quan. Họ có thể có hoặc có thể không có bằng đại học về cảnh quan.

Thi công cảnh quan
Thi công cảnh quan

Họ có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế nhưng họ có thể không được đào tạo hoặc giáo dục về thiết kế cảnh quan. Đôi khi chúng làm việc với các bản vẽ cảnh quan có sẵn do các chuyên gia cảnh quan khác tạo ra. Bạn thuê họ để hoàn thành công việc.

Nhà thiết kế cảnh quan

Bạn thuê họ để tạo ra các bản vẽ thiết kế cho khu vườn nhà bạn. Người thiết kế cảnh quan có thể có bằng cấp hoặc chứng chỉ đại học về cảnh quan hoặc làm vườn hoặc có thể không. Họ thường có tiếng là sáng tạo và hiểu biết nhiều về thực vật.

Các kỹ sư thiết kế cảnh quan không bắt buộc phải được đào tạo về thiết kế cảnh quan hoặc thậm chí có kinh nghiệm làm vườn, mặc dù họ thường làm. 

Người tạo cảnh quan là người thiết kế, lắp đặt và / hoặc duy trì cảnh quan nhưng không nhất thiết phải được cấp phép, cấp phép hoặc đăng ký.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx