Tôi Nên Mua nhà hay Xây Nhà? Ưu và nhược điểm

Mục lục

Mua nhà hay xây nhà có rẻ hơn không?

Ai mà không thích nhận được một thứ gì đó mới tinh. Đặc biệt nếu nó được làm riêng chỉ dành cho bạn? Vấn đề là, những thứ làm theo yêu cầu có xu hướng đi kèm với thẻ giá cao hơn và thời gian giao hàng lâu hơn. Đó là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định bạn nên mua hay xây nhà.
Một ngôi nhà là một trách nhiệm tài chính quá lớn để đưa ra một lựa chọn sai lầm ở đây. Để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn và ngân sách của bạn, chúng tôi đã phân tích những ưu và nhược điểm của việc xây nhà.
Chọn mua một ngôi nhà đã có sẵn thay vì xây một ngôi nhà mới có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng khá lớn

Ưu điểm của việc xây nhà

Được rồi, bây giờ chúng ta đã đề cập đến giá cả, hãy cùng xem xét những lợi ích cụ thể của việc xây nhà:
xây nhà
Tùy biến. Nếu bạn xây một ngôi nhà từ đầu, bạn sẽ phải cá nhân hóa các chi tiết để phù hợp với lối sống và sở thích của mình. Từ cách bố trí, tủ và sàn đến bồn rửa, ánh sáng, màu sơn và tay nắm cửa! Ngay cả những ngôi nhà đường phố được xây dựng trong các khu nhỏ cho phép một số tùy chỉnh trong lựa chọn màu sắc, tùy chọn sàn và một số lớp hoàn thiện nhất định.
Không có cạnh tranh. Với việc các căn nhà được tung ra thị trường quá nhanh, việc cạnh tranh để tìm căn nhà tốt nhất hiện có với giá thấp nhất có thể rất khó khăn. Nhưng nếu bạn đã sở hữu mảnh đất mà bạn muốn xây dựng ngôi nhà của mình, bạn rõ ràng là không có đối thủ cạnh tranh!
Bảo dưỡng thấp hơn. Vì những ngôi nhà mới được xây dựng để đáp ứng các quy chuẩn xây dựng hiện tại và có công nghệ cập nhật, bạn có thể sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa lớn hoặc các vấn đề bảo trì nặng trong vài năm đầu tiên. Nghĩa là không có mái nhà bị dột hoặc hệ thống điện nước hỏng hóc! Thêm vào đó, nhiều nhà xây dựng, nhà cung cấp bảo hành có giới hạn nếu một cái gì đó sẽ bị hỏng.
Giảm chi phí năng lượng. Những ngôi nhà mới thường có các hệ thống và vật liệu tiết kiệm năng lượng mới nhất. Điều này thường dẫn đến hóa đơn năng lượng thấp hơn— tuyệt vời !
Tính mới. Bạn có thể bắt đầu mới với tư cách là chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà của mình và tận hưởng các hệ thống, thiết bị hoàn thiện và đồ đạc hoàn toàn mới.

Nhược điểm của việc xây nhà

Được rồi, chúng ta đã biết một nhược điểm của việc xây nhà là nó đắt hơn. Điều này không quá tệ nếu bạn có đủ khả năng chi trả. Nhưng bây giờ chúng ta hãy xem xét tất cả các nhược điểm khác của việc xây nhà chỉ để che đậy các cơ sở của chúng ta:
Thời gian chờ đợi lâu hơn. Phải mất trung bình bảy tháng để xây dựng một ngôi nhà mới — không tính giai đoạn lập kế hoạch và phê duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ có khoảng cách trong việc sắp xếp cuộc sống giữa thời gian bạn bán nơi ở cũ và xây dựng nơi ở mới. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để trang trải chi phí thuê nhà cho đến khi bạn có thể chuyển đến ngôi nhà mới xây của mình.
Khó thương lượng giá. Hầu hết người mua mua nhà với hy vọng giảm giá. Mặc dù điều đó rất phổ biến trên thị trường bán lại. Nhưng những ngôi nhà mới có một chút khác biệt. Thông thường, không có nhiều sự chậm trễ trong việc chốt chi phí hoặc giá mua với một nhà xây dựng. Trừ khi nhân viên bất động sản của bạn có đầu óc sáng tạo vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với một ngôi nhà hiện có.
Tiếng ồn và bui bẩn. Nếu bạn xây một ngôi nhà mà những ngôi nhà mới khác đang được xây dựng. Bạn có thể phải đối mặt với tiếng ồn xây dựng, giao thông và bùn lầy dọc đường đi làm. Chắc chắn, mọi thứ cuối cùng sẽ lắng xuống khi những ngôi nhà khác được hoàn thành. Nhưng đó là điều cần suy nghĩ nếu khả năng chịu đựng tiếng ồn và sự lộn xộn của bạn ở mức thấp.  
xây nhà
Nhấn mạnh. Khi bạn xây một ngôi nhà, bạn sẽ phải mua đất, quyết định thiết kế nhà, chọn sàn, đồ đạc, tủ, mặt bàn, trang trí nội thất, trang trí ngoại thất, v.v. Bạn sẽ phải làm tất cả những điều này và ở trong phạm vi ngân sách của mình. Quản lý tất cả các chi tiết đi cùng với việc xây dựng một ngôi nhà cần nhiều thời gian và công sức. Đừng đánh giá thấp chiều sâu của sức chịu đựng, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả đều được thực hiện đúng cách.
Chi phí ẩn. Đối với những thứ như mặt bàn, đồ đạc và thiết bị gia dụng chỉ là phần nổi của việc giảm giá. Việc nâng cấp có thể nhanh chóng làm tăng giá nhà mới của bạn và có thể có hoặc không được tính vào giá hợp đồng của bạn. Chơi nó an toàn bằng cách lập ngân sách chỉ cho những người bạn có thể trang trải bằng tiền mặt. Và đừng quên về các chi phí sau khi chuyển nhà như cảnh quan và rèm họ cũng sẽ tính đến bạn.

Mẹo thanh toán cho một ngôi nhà mới xây hoặc ngôi nhà hiện có

Cho dù bạn xây hay mua, hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó với một ngôi nhà mà bạn thực sự có thể mua được. Đừng bao giờ nhận một ngôi nhà với khoản thanh toán hàng tháng cao hơn 25% khoản tiền mua nhà của bạn. Nếu không, bạn sẽ trở thành một ngôi nhà nghèo! 
Giới hạn 25% đó bao gồm tiền gốc, lãi suất, thuế tài sản, bảo hiểm chủ sở hữu nhà và, nếu khoản trả trước của bạn thấp hơn 20%, bảo hiểm thế chấp tư nhân (PMI). Ngoài ra, đừng quên xem xét phí liên kết chủ sở hữu nhà khi chuẩn bị ngân sách.
Nếu bạn muốn một khoản thế chấp mà bạn có thể trả hết nhanh chóng, hãy nói chuyện với Ngân hàng về việc nhận một khoản vay thông thường lãi suất cố định trong 15 năm. Bất kỳ hình thức thế chấp nào khác sẽ khiến bạn chìm trong lãi suất và phí và khiến bạn mắc nợ trong nhiều thập kỷ.
Nếu bạn là người mua nhà lần đầu, có lẽ tốt hơn là nên đi theo con đường rẻ hơn và mua một ngôi nhà hiện có để có được một số đại diện sở hữu nhà và xây dựng vốn chủ sở hữu (giá trị ngôi nhà của bạn trừ đi số tiền bạn nợ) trước khi thực hiện thách thức của việc xây dựng một ngôi nhà mới.
Nhưng nếu bạn tự tin có thể xây nhà trong khi vẫn ở trong giới hạn 25% đó và vẫn xử lý tất cả các chi phí sở hữu nhà khác như bảo trì và tiện ích, thì việc xây nhà có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị đối với bạn.
Cho dù bạn mua hay xây, sở hữu một ngôi nhà mà bạn có thể mua được là một cách đáng kinh ngạc để xây dựng sự giàu có!

Mua hoặc xây dựng với sự tự tin bằng cách làm việc với một đại lý

Cách tốt nhất để chọn mua hay xây nhà là nói chuyện với một nhân viên bất động sản có kinh nghiệm. Đại lý của bạn sẽ biết nơi để tìm các giao dịch tốt nhất trong các khu dân cư lâu đời hoặc trong các cộng đồng đang phát triển. Và họ sẽ giúp bạn quyết định xem việc xây nhà hay mua một ngôi nhà hiện có sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Nếu bạn muốn một người đại diện sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp bạn tìm được ngôi nhà hoặc mảnh đất hoàn hảo để xây dựng. Chúng tôi chỉ giới thiệu những đại lý hàng đầu có chung sứ mệnh phục vụ bạn trong việc hoàn thành các mục tiêu tài chính của bạn.
Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx