Lịch sử thiết kế nội thất

Mục lục

Kỷ nguyên Ai Cập và La Mã

Có rất nhiều bằng chứng lịch sử cho thấy thiết kế nội thất có tầm quan trọng lớn đối với người Ai Cập và La Mã. Rõ ràng, vào thời điểm này trong lịch sử thiết kế nội thất, nó chỉ giới hạn ở những người giàu có. Bằng chứng của thời kỳ này trong lịch sử ngành thiết kế nội thất là trong kiến ​​trúc và trong các hồ sơ khác nhau đã được phát hiện. Ví dụ, người Ai Cập đã để lại cho chúng ta những ngôi mộ được trang trí lộng lẫy của các pharaoh, nhằm mục đích vừa là nơi an nghỉ cuối cùng vừa là một cách để cung cấp những tiện nghi cần thiết cho pharaoh ở kiếp sau.

Thiết kế nội thất Kỷ nguyên Ai Cập và La Mã

Người La Mã đã để lại cho chúng ta bằng chứng rằng các phòng của họ đã được lên kế hoạch cẩn thận theo cách sử dụng mỗi phòng. Đây là một phần quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại. Ví dụ, những người La Mã giàu có đã tạo ra những phòng khách riêng biệt cho mùa hè và mùa đông. Chúng được thiết kế để tạo sự thoải mái tối ưu trong cả những tháng ấm áp và lạnh giá. Có những dấu hiệu cho thấy cả người La Mã và người Ai Cập cũng đã quan tâm đến việc tham gia trang trí nội thất, đây là một đặc điểm quan trọng khác trong thiết kế nội thất.

Kỷ nguyên Phục hưng

Sự mở rộng lớn tiếp theo trong lịch sử nghề thiết kế nội thất là vào thời Phục hưng Ý. Đó là trong thời đại mà tất cả các môn nghệ thuật trải qua một sự phổ biến gia tăng, với những người bảo trợ giàu có sẵn sàng hỗ trợ nghệ thuật bằng tài chính của họ. Điều đặc biệt là trong thời gian này, trang trí nội thất và thiết kế nội thất bắt đầu gần giống với những gì chúng ta biết về nó trong những năm sau đó trong quá trình hình thành và phát triển của thiết kế nội thất. Các phòng bắt đầu được thiết kế với chức năng và hình thức.

Lịch sử thiết kế nội thất
Nét đặc trưng nội thất Kỷ nguyên Phục hưng

Một số ví dụ nổi bật nhất là thiết kế nội thất xa hoa của cung điện tại Versailles, mà ngày nay vẫn tiếp tục như một ví dụ điển hình về sự suy đồi của hoàng gia. Vẫn còn vào thời điểm này trong lịch sử ngành thiết kế nội thất, những thứ như vậy hoàn toàn nằm ngoài tầm với của những người bình thường.

Lịch sử thiết kế nội thất trong cuộc cách mạng công nghiệp

Sự thay đổi trong lịch sử Thiết kế Nội thất đã mở đầu cho nó là cuộc Cách mạng Công nghiệp. Sự thay đổi lớn này đã làm cho hàng hóa rẻ hơn có thể dùng để trang trí nhà cửa cũng như tạo ra một cuộc cách mạng kinh tế ở Việt Nam. Bây giờ các gia đình trung lưu có thu nhập có thể chi tiêu để chi tiêu thêm như thiết kế nội thất.

Lịch sử thiết kế nội thất

Trong thời gian này, các tạp chí thiết kế nội thất trở nên thịnh hành và nghề thiết kế nội thất đã được giữ vững, và bây giờ là ngành công nghiệp của riêng nó vào đầu thế kỷ 21. Về cơ bản, con đường phát triển của thiết kế nội thất đã được định hình qua nhiều thập kỷ và thế kỷ bởi các cuộc cách mạng nghệ thuật, kinh tế và công nghệ trong suốt nhiều thế kỷ.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx