Làm thế nào để tạo ra sự tương phản trong không gian thiết kế nội thất?

Khi áp dụng quy luật tương phản, đặc biệt là trong thiết kế nội thất cần chọn được hai đối tượng tương phản phù hợp, có thể kết hợp tạo ra sự khác biệt cho không gian sống. Ngoài ra cần có sự sắp xếp bố trí nội thất hợp lý để tránh gây rối mắt, lộn xộn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có thể sử dụng độ tương phản tạo ra không gian sống động.

Quy luật tương phản trong thiết kế nội thất và nghệ thuật xảy ra khi có hai yếu tố khác nhau, đối lập nhau trở lên. Có rất nhiều loại tương phản thường gặp gồm các loại sau:

  • Màu sắc: Nóng – lạnh
  • Chất liệu: Mịn – thô ráp
  • Hình dáng: Vuông – tròn
  • Hình khối: Đặc – rỗng, lớn – nhỏ 
  • Đường nét: Thẳng – cong
  • Không gian: Rộng – hẹp
  • Nhịp điệu: Nhanh – chậm

Mục lục

Độ tương phản ảnh hưởng đến không gian như thế nào?

Sự tương phản ảnh lớn rất lớn đến không gian bởi chúng giúp mang lại sự thú vị về thị giác mà bạn cần tính toán kĩ lưỡng để kéo không gian lại với nhau. Ngoài ra, tương phản giúp thiết kế của bạn trông chỉn chu hơn. Cũng giúp bạn dễ dàng nhìn vào một không gian, thêm chiều hướng mới cho những gì đơn điệu.

Cách phối hợp, bố trí không gian nội thất tương phản

Đội ngũ kiến trúc sư SABOHOME đã thử nghiệm vị trí liền kề trong các thiết kế của mình. Luôn thay đổi và hiếm khi chỉ gắn bó với một phong cách. Và chúng tôi đưa ra lời khuyên dành cho các bạn hãy bắt đầu phối hợp và bố trí không gian tương phản với việc trộn chỉ hai. Trộn nhiều phong cách có thể bắt đầu trông rối mắt và không phù hợp, nếu bạn không kết hợp đủ một phong cách, một số yếu tố nhất định có thể không gian sẽ trở nên lạc hậu. Một hỗn hợp đồng đều của hai yếu tố có thể giúp tạo ra một không gian gắn kết.

Làm thế nào chúng ta có thể nắm bắt sự tương phản?

Đừng ngại thêm màu sắc và hoa văn. Đôi khi nó có thể là một bước nhảy vọt, nhưng đó là cách dễ dàng nhất để tạo sự thu hút và độ tương phản trực quan cho một không gian. Chúng tôi đề xuất quy tắc 1/3: 

Ví dụ: nếu bạn định thêm một mảng màu cam vào một căn phòng, thì việc có ba yếu tố riêng biệt trong màu đó sẽ giúp mắt bạn di chuyển xung quanh phòng.

Với hoa văn, bạn có thể thêm một tiêu điểm như một tác phẩm nghệ thuật hoặc nếu bạn cảm thấy quá táo bạo và không phù hợp với tính cách của bạn. Hãy thử một lần thay đổi táo bạo, nếu không phù hợp bạn có thể chỉnh sửa. Chấp nhận rủi ro sẽ giúp bạn phát triển tầm nhìn về thiết kế, kiến tạo một trong gian sống đẳng cấp riêng biệt. Độ tương phản có thể đậm hoặc nhạt tùy thích.

Tổng kết:

“Sự tương phản làm cho thiết kế trở nên sống động”.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn cách để tạo ra sự tương phản trong không gian thiết kế nội thất. Nếu bạn chưa thể tự lên kế hoạch kiến tạo không gian sống tương phản riêng biệt, phù hợp với cá tính của từng thành viên trong gia đình mình bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0866.009.333 chúng tôi hứa sẽ đồng hành cùng gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx