Công ty thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín

Muốn có một không gian sống hoàn hảo, mang lại tài lộc cho gia chủ thì vị trí địa lý hay cơ sở hạ tầng thôi là chưa đủ, một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự hào hảo và thuận tiện trong lối sống hằng ngày đó chính là thiết kế kiến trúc biệt thự. Mặc khác, việc thiết kế cũng có những đặc điểm nhất định mà bạn cần tránh khỏi để không mang lại những điều không tốt cho gia chủ, cùng SABOHOME điểm qua các đặc điểm này để có thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Mục lục

Những vấn đề cần quan tâm khi thiết kế kiến trúc

Những vấn đề cần quan tâm khi thiết kế kiến trúc
Những vấn đề cần quan tâm khi thiết kế kiến trúc

Phong cách thiết kế không nhất quán với nhau

Sự sáng tạo là điều quan trọng tuy nhiên sáng tạo không đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều phối cảnh, phong cách thiết kế, chi tiết lẫn lộn trong cùng một ngôi nhà. Đây là điều khá thường xuyên gặp phải bởi sự sáng tạo không cần thiết, không thống nhất, nhất quán khiến mẫu biệt thự bị rối mắt. Làm mất thiện cảm, tạo cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Trong thi công biệt thự, bạn cần thống nhất một phong cách thiết kế biệt thự cụ thể. Sau khi thiết kế xong phong cách của biệt thự, hãy dựa vào đó để thiết kế các không gian khác như sân vườn, cổng, hàng rào, …. Như vậy mới tạo được sự hài hòa giữa các yếu tố trong một không gian sống tổng thể.

Bỏ qua yếu tố phong thủy

Trong xây dựng kiến trúc biệt thự, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Thế nhưng nhiều gia đình còn coi nhẹ vấn đề này dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực khác. Một căn biệt thự đẹp hoàn hảo phải đủ công năng, kiến trúc hài hòa, tính thẩm mỹ, độ an toàn cao và đáp ứng phong thủy tốt.

Đánh giá thấp các yếu tố trang trí, tiểu cảnh xung quanh trong thiết kế kiến trúc biệt thự

Ngày nay sự độc đáo của các mẫu thiết kế biệt thự đẹp không nằm ở độ cao và chiều rộng của ngôi nhà. Mà nằm ở sự phối kết hợp giữa công trình chính với những khoảng không gian xung quanh ngôi nhà. Hầu hết trong thiết kế biệt thự đều có dư ra một khoảng không trống tương đối rộng. Khoảng trống này có thể dùng để tạo ra khu vui chơi hay khu vườn sinh thái cho gia đình.

Không để ý đến không gian xung quanh khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Thi công xây dựng biệt thự đẹp hoàn hảo phải có được sự kết hợp giữa công trình biệt thự với không gian xung quanh. Vì thế, nếu chỉ chú tâm vào kiến trúc biệt thự mà bỏ qua tất cả không gian xung quanh thì đó là một sai lầm. Điều này lý giải tại sao hiện nay những thiết kế biệt thự hài hòa cùng thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng. Nếu kiến trúc sư chỉ thiên về thiết kế kiến trúc cho biệt thự mà bỏ qua những không gian xanh xung quanh thì tổng thể ngoại thất, kiến trúc sẽ bị mất cân đối.

Quá chú trọng chi tiết lớn mà quên mất đi các chi tiết nhỏ

Thiết kế kiến trúc cho biệt thự chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Không ít các kiến trúc sư chỉ tập trung đến chi tiết lớn cấu thành thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp đẽ hào nhoáng mà quên đi các chi tiết nhỏ và nguyên tắc cơ bản khi thi công. Các sai lầm phổ biến đó là lựa chọn sai vật liệu thi công, tính toán vị trí cửa, cửa sổ bị sai, hệ thống điện, cấp thoát nước vẫn chưa đem lại sự thuận tiện, thiết thực… Kết quả là không gian thiếu đi sự hài hòa mà tới khi công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng gia chủ mới nhận ra.

SABOHOME – đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín

Hiện tại dưới sự phát triển của nền kinh tế kéo thu nhu cầu về nhà ở đặc biệt là nhà ở phân khúc cao đang rất thịnh hành trên thị trường. Điều đó dẫn đến sự bùng nổ của các công ty thiết kế kiến trúc biệt thự, các công ty xây dựng mọc lên vô số làm thị trường ngày càng loãng, chất lượng lẫn lộn với các công ty kém chất lượng. Do đó việc chọn lựa một công ty uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý là điều không dễ dàng.

SABOHOME - đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín
SABOHOME – đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín

SABOHOME là đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, tạo nên sự tin tưởng của khách hàng thông qua các cam kết sau:

  • Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng biệt thự hiện đại, sang trọng
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo và lành nghề giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình
  • Tư vấn, thiết kế và sắp xếp không gian theo bố cục, lên ý tưởng thích hợp cho khách hàng.
  • Tư vấn thiết kế, xây dựng biệt thự, lâu đài với mức chi phí hợp lý.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tình các dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự.

 

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx